Hướng dẫn mở thẻ thanh toán quốc tế cho khách du lịch đến Việt Nam

0
73
mở thẻ thanh toán quốc tế cho khách du lịch

Việt Nam là một quốc gia có tiềm năng du lịch rất đa dạng và phong phú. Mỗi năm, Việt Nam đón hàng triệu lượt khách du lịch, số lượng này luôn không ngừng tăng nhanh theo thời gian. Đi kèm theo đó, nhu cầu sử dụng các loại thẻ Visa hay thẻ MasterCard để chi tiêu, mua bán ở Việt Nam cũng được các du khách nước ngoài rất quan tâm. Vậy quy trình mở thẻ thanh toán quốc tế cho khách du lịch ở Việt Nam như thế nào, có gì giống và khác với quy trình mở thẻ cho người Việt hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Mở thẻ thanh toán quốc tế cho khách du lịch đến Việt Nam ở đâu?

Khách du lịch đến Việt Nam muốn sử dụng thẻ Visa hay MasterCard có thể mở tài khoản ngay tại quốc gia nơi họ sinh sống và làm việc. Cả hai loại thẻ này đều được liên kết với các ngân hàng ở Việt Nam, tuy nhiên ở Việt Nam thẻ Visa được sử dụng phổ biến hơn. Ngoài ra họ cũng hoàn toàn có thể mở thẻ thanh toán ngay tại Việt Nam nếu như chưa kịp sở hữu hai loại thẻ này trước đó. Có thể thực hiện thủ tục đăng kí mở thẻ trên internet nhưng du khách vẫn phải tới ngân hàng dự định mở thẻ để xác nhận chữ kí.

Mở thẻ thanh toán quốc tế, du khách CẦN đáp ứng những điều kiện gì?

Thông tư 23/2014/TT-NHNN Hướng dẫn việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán.

Tại khoản 1 điều 11 Thông tư này qui định đối tượng được mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng, chi nhánh của ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam, bao gồm :

“a) Người từ đủ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật Việt Nam;

b) Người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự, có tài sản riêng bảo đảm thực hiện nghĩa vụ trong việc mở tài khoản thanh toán;”

Điểm b) Khoản này cho phép Người nước ngoài đáp ứng các yêu cầu về năng lực hành vi dân sự, tài sản riêng có thể mở tài khoản thanh toán tại Ngân hàng nước ngoài, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam.

Hồ sơ mở tài khoản thanh toán đối với cá nhân là người nước ngoài bao gồm:

+ Giấy đề nghị mở tài khoản thanh toán lập theo mẫu của ngân hàng chi nhánh ngân hàng nước ngoài nơi mở tài khoản

+ Thị thực nhập cảnh hoặc giấy tờ chứng minh được miễn thị thực nhập cảnh của chủ tài khoản

+ Trường hợp mở tài khoản thanh toán thông qua người giám hộ thì cần có thêm hộ chiếu còn thời hạn của người giám hộ và các giấy tờ chứng minh tư cách đại diện hợp pháp đối với chủ tài khoản.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, du khách chỉ cần đem đến các ngân hàng dự định mở thẻ để hoàn tất quy trình mở thẻ tại Việt Nam. Nhưng phải vài ngày sau mới có thể nhận được thẻ và bắt đầu sử dụng. Điều này gây bất tiện cho những du khách đi du lịch ngắn ngày bởi quy trình hết sức rắt rối, lằng nhằng.

Với thẻ VTC MasterCard, du khách chi tiêu, mua bán chưa bao giờ đơn giản đến nhé!

Giải pháp thẻ VTC MasterCard đem đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời. Không cần xuất trình giấy tờ phức tạp, không cần đến ngân hàng, không cần các thủ tục rối rắm, thao tác lại cực kì đơn giản.

VTC MasterCard là thẻ thanh toán quốc tế trả trước được phát hành đồng thương hiệu giữa Công ty VTC Intecom và ngân hàng TPBank. Thẻ chính thức ra mắt ngày 5/12/2016 và từ đó đến nay, VTC MasterCard đang dần khẳng định được sức hút của mình với hàng trăm nghìn lượt thẻ được mở.

mở thẻ thanh toán quốc tế cho khách du lịch

Những điểm vượt trội của thẻ VTC Mastercard:

–  Đây là loại thẻ “ảo” không phát hành thẻ nhựa, hình ảnh và thông tin thẻ được thể hiện trên hệ thống online nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các tính năng tiêu chuẩn của MasterCard. Chính vì thế mà chẳng cần tốn công đi đến đâu, người dùng có thể truy cập ở bất cứ máy tính hay điện thoại nào để sử dụng.

– Không giới hạn độ tuổi thu nhập, ai cũng có thể đăng kí online chỉ 2 phút, mỗi số điện thoại đăng kí được tối đa 5 thẻ.

– Tính năng tương đồng với thẻ Mastercard nhưng phí rẻ bằng 1/7; chỉ duy nhất 1 loại phí/tháng; mức phí cả năm chỉ khoảng 50.000d.

– Miễn phí mở thẻ đầu tiên; miễn phí nạp tiền vào thẻ.

– Bảo mật cao nhờ công nghệ CVC động ngẫu nhiên và độc nhất cho từng giao dịch, 10 phút thay đổi mã CVC một lần đảm bảo an toàn không bị hack, không bị lưu log khi giao dịch online hay bị lừa đảo.

 

———————————
Moi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Ví điện tử – Cổng thanh toán VTC Pay
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Hotline: 19001530
Website: hotro.vtc.vn
Fanpage: http://facebook.com/vtcpay 

 

BÌNH LUẬN