[HOT] Tuyệt chiêu chơi game Travian bá đạo dành cho game thủ!

0
1623
Travian

Bạn thích quản lí? Bạn thích chiến tranh? Bạn hứng thú những cuộc đấu trí ngoại giao với các gamer khác? Travian là một tựa game MPOG đáng cho bạn lưu tâm. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về game Travian cùng một số kĩ năng cho game thủ chơi Travian nhé!

Travian là gì?

Travian

Travian – Webgame của Đức do Travian Games GmbH phát triển dựa trên ý tưởng của game Tribal Wars. Vào năm 2006, Travian nhận được danh hiệu webgame hay nhất với hơn 10.000 người chơi của website GamesDynamite của Đức. Cùng với phiên bản tiếng Đức, 2 phiên bản tiếng Anh, game còn được dịch sang 30 ngôn ngữ khác. Ngày nay trên toàn thế giới có khoảng hơn 3 triệu người chơi Travian. Một điều đặc biệt là bạn có thể chơi Travian bằng điện thoại di động của mình, với điều kiện điện thoại có thể truy cập internet và có java.

Mục tiêu của game là tăng số lượng dân và chiếm được càng nhiều làng càng tốt. Gần đây, nhà phát triển đã đưa ra một số công trình mới, trong nó nổi bật nhất là những kì quan của thế giới. Trò chơi của bạn sẽ kết thúc nếu xây dựng thành công kì quan trong làng của mình, dĩ nhiên việc xây dựng này không đơn giản, thời gian xây dựng rất lâu, tốn nhiều tài nguyên hơn nữa trong khi xây dựng có thể bị người chơi khác tấn công bất cứ lúc nào.

Trong game có 3 dân tộc cho người chơi lựa chọn là: Romans, Gauls và Teutons. Mỗi dân tộc có lối kiến trúc và phong cách đặc trưng riêng: Romans đều về mọi mặt, trong khi Gauls mạnh về phòng thủ còn Teutons lại tập trung vào tấn công.

Những người chơi cùng chung chí hướng có thể tập hợp lại với nhau để hình thành những liên minh. Người trong cùng liên minh có thể trao đổi, mua bán tài nguyên với nhau hay có thể gửi quân cùng tấn công một ngôi làng hay giúp đỡ khi đồng đội của mình bị tấn công.

Mỗi server Travian đều có thời gian kết thúc một “game lớn”, đó là 300 ngày sau khi bắt đầu, đối với những server có tốc độ x3 thì thời gian này là 100 ngày. Ngoài ra có thể end-game sớm hơn khi một người xây dựng được kì quan thế giới thông qua việc chiến đấu và chiếm được công nghệ của dân tộc Natars, một dân tộc do máy điều khiển.

Travian đưa đến cho người chơi tài khoản “Gold” là tài khoản đóng phí, giúp bạn khai thác được nhiều tài nguyên hơn, xây nhà và binh lính nhanh hơn, lính mạnh hơn. Không những thế, Travian còn có cửa hàng bán các đồ lưu niệm như áo thun, cốc uống nước….

Mở thẻ VTC MasterCard ngay chỉ trong 2p, nạp “Gold” Travian dễ dàng.

Hướng dẫn mua vàng trong Travian với thẻ VTC MasterCard, xem chi tiết trong video dưới đây:

Chơi Travian cần phải biết

Travian không còn xa lạ vì với một số người tại Việt Nam, và Việt Nam cũng có một liên minh cho riêng mình tuy nhiên vẫn khó lòng mạnh bằng các nước khác bởi sự đoàn kết và đông đảo và quan trọng hơn nữa họ sắp xếp chiến thuật rất hợp lý. Chơi Travian có nhiều điều bạn cần phải lưu ý bởi nếu không công sức một năm của bạn có thể tiêu tan chỉ trong vòng 1 ngày ngắn ngủi, bởi những người mạnh hơn hay đạo quân liên minh đông đảo hơn. Hãy tham gia vào một liên minh mạnh! Đó luôn là cách để tồn tại trong Travian, tuy vào guild bạn sẽ được phân công làm này làm nọ rất hạn chế nhưng nếu muốn tồn tại hãy nghe theo “thuận theo thì sống, nghịch thì phải vong”

Đừng bao giờ cho người khác biết chính xác mình ở đâu, đây là một webgame dành cho tất cả các nước vì vậy trong những lúc bạn không có online thì người khác sẽ dòm ngó bạn… và nếu biết chắc giờ đó bạn không online thì còn gì tuyệt hơn… đừng để bị lừa vì những câu chảo hỏi làm quen thông thường, bạn sẽ mắc bẫy đấy!

Đừng gây chiến nếu không chắc chắn tương lai của mình, gây chiến là chuyện thường ngày của Travian tuy nhiên nếu không khéo bạn sẽ đụng nhằm những liên minh mạnh, và nếu chỉ đơn thân độc mã thì bạn sẽ bị tận diệt và chắc chắn rằng trong travian chưa từng có một ai đơn thân độc mã mà có thể chống lại nổi 1 liên minh.

Nếu chơi Teutons trong 3 ngày bạn phải lập tức lên quân để đi cướp đem tài nguyên về phát triển, với Romans và Gauls bạn phải luôn thủ thật chặt chẽ sử dụng tài nguyên hiệu quả và đặc biệt là đừng để bị cướp trắng trợn.

Server của Travian cứ đến khoảng một thời gian nào đó khi mà các cuộc chiến đã có kết quả cho một liên minh thì sẽ reset lại, bạn hãy tham gia để thưởng thức, nếu chơi Teutons bạn nên chơi chậm hơn 1 ngày sẽ an toàn hơn.

Hãy chơi Travian và tận hưởng cảm giác chiến tranh là như thế nào. Đừng nghĩ đây là một trò chơi đơn giản, đây là một trò chơi đòi hỏi cả một quá trình tính toán chính xác. Bởi chỉ với 1s ngắn ngủi bạn có thể là người chiến thắng vinh quang hay kẻ bại trận thảm hại, đã có những trận chiến với chiến thắng là việc tính toán và phán đoán chính xác trong 1s ấy.

Trên đây là 1 số ít kinh nghiệm mà mình muốn chia sẻ cùng các bạn. Ngoài những điều trên còn có những thứ bạn phải suy nghĩ và tự đúc kết ra. Nếu là 1 người yêu thích chơi game chiến thuật, dàn trận….thì hãy thử 1 sever nào đó bạn nhé. Chúc bạn tìm đc niềm vui với Travian và có thêm nhiều người bạn tốt cho cuộc sống từ game online!

 

Đánh giá

BÌNH LUẬN