Hà Nội: Ngưng thu tiền điện tại nhà thì đóng tiền điện ở đâu?

0
61

Kể từ khi EVN Hà Nội ra quyết định ngừng thu tiền điện tại nhà, nhiều người dân đã chuyển sang hình thức đóng tiền điện khác như đóng tại điểm thu tập trung, điểm thu hộ,…Tuy nhiên, các cách nộp tiền điện này vẫn gây ra khá nhiều bất tiện cho người dân, đặc biệt những người làm giờ hành chính. Vậy khách hàng EVN Hà Nội có những cách nào và nên đóng tiền điện ở đâu? 

Hà Nội: Ngưng thu tiền điện tại nhà thì đóng tiền điện ở đâu?
Hà Nội: Ngưng thu tiền điện tại nhà thì đóng tiền điện ở đâu?

Ngưng thu tiền diện tại nhà thì đóng tiền điện ở đâu? 

Cách 1: Đóng tiền điện tại điểm thu tập trung

Sau thông báo ngưng thu tiền điện tại nhà, EVN Hà Nội đã triển khai nhiều điểm thu tiền điện tập trung trên khắp thành phố. Thông tin về địa điểm, lịch thu hàng tháng, thông tin liên hệ cá nhân của người phụ trách được thông báo đến KH và công khai trên trang web EVN Việt Nam. Người dân đóng tiền điện tại điểm thu tập trung của sở Điện lực.

Cách 2: Đóng tiền điện qua ngân hàng

Hiện nay một số ngân hàng đã tích hợp tính năng thanh toán hóa đơn bằng hình thức trích nợ tài khoản ngân hàng điện tử (internet banking/mobile banking) khá tiện lợi.

Đóng tiền điện qua ngân hàng bằng Internet Banking/Mobile Banking, quầy giao dịch ngân hàng,..
Đóng tiền điện qua ngân hàng bằng Internet Banking/Mobile Banking, quầy giao dịch ngân hàng,..

Tuy nhiên, khách hàng cần duy trì tiền trong 1 tài khoản để thanh toán, điều này khá bất lợi cho những khách hàng sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau.

Cách 3: Đóng tiền điện tại các điểm thu hộ 

Nhằm tạo điều kiện cho khách hàng, ngoài điểm thu tập trung, EVN Hà Nội còn liên kết với các chuỗi cửa hàng tiện lợi, bưu điện, cửa hàng điện thoại,…để tiến hành thu hộ tiền điện. Nếu sống tại các phố phường, bạn có thể đóng tiền điện tại bất kỳ cửa hàng nào có gắn biển thu hộ tiền điện. Tuy nhiên, số lượng điểm thu hộ sẽ hạn chế hơn tại khu vực các huyện ngoại thành Hà Nội.

Cách 4: Đóng tiền điện online 

Ngoài các hình thức đóng tiền điện truyền thống và trích nợ tài khoản ngân hàng, người dân có thể đóng tiền điện qua các trang web thanh toán hóa đơn hoặc ứng dụng Ví điện tử. Hình thức này vô cùng tiện ích và khắc phục được một số hạn chế từ cách thanh toán tiền điện cũ

VTC Pay tự hào là một trong 5 đơn vị thanh toán tiền điện trực tuyến được EVN HN chính thức cấp phép cho tiện ích thanh toán hóa đơn điện tại tất cả quận/huyện trên địa bàn thành phố. Lợi ích khi nộp tiền điện online tại VTC Pay:

  • Thao tác nhanh chóng, tiện lợi, đóng tiền điện mọi lúc mọi nơi kể cả ngày nghỉ
  • Sử dụng app VTC Pay, thanh toán nhanh chóng trên di động
  • Tính năng thanh toán tự động
  • Đa dạng tính năng khác: tiền nước, internet, điện thoại cố định, truyên hình, mua thẻ điện thoại, mua thẻ game, mua vé máy bay,…
Đóng tiền điện qua VTC Pay - vừa tiện vừa nhanh.
Đóng tiền điện qua VTC Pay – vừa tiện vừa nhanh.

Để đóng tiền điện online tại VTC Pay, trước hết khách hàng cần đăng ký tài khoản tại đây hoặc tải ứng dụng ví điện tử VTC Pay về điện thoại. Sau đó, thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

VTC Pay là giải pháp thanh toán tiện lợi trong chưa đầy 3 phút dành cho các khách hàng bận bịu. Đồng thời nếu khách hàng Hà Nội còn băn khoăn “đóng tiền điện ở đâu”, VTC Pay chính là lời giải đáp đúng đắn nhất.

 TẢI NGAY ỨNG DỤNG ĐỂ THANH TOÁN HÓA ĐƠN – NHANH CHÓNG HƠN – TIỆN LỢI HƠN! 

Đánh giá

BÌNH LUẬN