Giải pháp thanh toán tiền điện tại nhà cho các hộ gia đình

0
20
Payoo_evn

Thanh toán tiền điện tại nhà là giải pháp xử lý nhanh vấn đề làm sao nộp tiền điện khi mọi người trong nhà ai cũng đi vắng. Để biết làm sao nộp tiền điện ngay tại nhà, tìm hiểu ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Làm sao thanh toán tiền điện khi quá bận rộn?

Hiện nay, hình thức thanh toán tiền điện phổ biến nhất vẫn là khách hàng phải đến các quầy thu ngân, hoặc thu ngân viên ngành Điện đến thu tại nhà. Tuy nhiên với những hộ gia đình bận rộn thì có lẽ đây vẫn chưa phải là giải pháp hợp lý nhất.

Bởi nếu phải tự mình đến tận điểm thu để thanh toán tiền điện thì có phải ai cũng có thời gian không. Không thể đi nộp tiền điện nhưng cũng chẳng thể sử dụng dịch vụ thu tiền điện tại nhà vì dù thu ngân viên tới tận nhà nhưng mọi người trong gia đình đều đã đi vắng thì lấy ai ra mà đóng tiền điện. Chính vì vậy, ngay khi hình thức thanh toán tiền điện online ra mắt đã được đông đảo người dân tham gia và ủng hộ.

Giải pháp thanh toán tiền điện online nhanh chóng – tiện lợi

Là đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện online nhanh nhất – sớm nhất – uy tín nhất, có VTC Pay khách hàng sẽ không phải tìm tới các quầy dịch vụ của ngân hàng hay chờ nhân viên thu tiền điện tới.

Để thanh toán hóa đơn điện qua VTC Pay, quý khách chỉ cần:

Bước 1: Đăng ký sử dụng dịch vụ ví điện tử VTC Pay

Quý khách truy cập vào website https://vtcpay.vn, hoặc tải ứng dụng VTC Pay trên điện thoại. Sau đó tiến hành đăng ký và đăng nhập tài khoản ví điện tử VTC Pay.

Bước 2: Nạp tiền vào ví điện tử

Tạo số dư tối thiểu trong ví VTC Pay lớn hơn số tiền cần thanh toán để được miễn phí giao dịch. Bạn có thể sử dụng một trong số phương thức nạp sau để nạp tiền vào ví điện tử VTC Pay:

– Nạp qua Internet Banking/ Mobile Banking của ngân hàng

– Nạp online qua ngân hàng trực tiếp tại VTC Pay

– Nạp qua thẻ/ tài khoản ngân hàng liên kết

– Nạp tại quầy giao dịch của ngân hàng.

Bước 3: Thanh toán tiền điện sau 3 phút giao dịch

 

Tại màn hình chính của ứng dụng VTC Pay trên điện thoại quý khách vui lòng chọn “Tiền điện” sau đó thực hiện theo hướng dẫn.

Chọn Nhà cung cấp => Ví dụ: Điện lực EVN Hà Nội; Chọn thông tin tra cứu => Ví dụ: Mã khách hàng (mã khách hàng được in trên hóa đơn tiền điện hàng tháng. Cụ thể: Mã khách hàng là gì? Cách lấy mã khách hàng đơn giản trên hóa đơn sinh hoạt).

Lưu ý: Ngoài hình thức thanh toán qua ví điện tử VTC Pay, quý khách cũng có thể lựa chọn thanh toán qua ngân hàng nội địa (TK ngân hàng có đăng ký Internet Banking) hoặc thanh toán qua 3 loại thẻ quốc tế: thẻ Mastercard, Visa, JCB.

Dù có bận rộn đến mấy, việc thanh toán tiền điện cũng sẽ không còn là vấn đề quá khó khăn với bạn. Nếu bạn là người hay quên có thể sử dụng dịch vụ tự động thanh toán hóa đơn điện nước của VTC Pay. Vậy là sẽ không phải đi ra ngoài cũng chẳng phải nhớ lịch thanh toán mà vẫn nộp tiền điện đầy đủ rồi nha!

thanh toán hóa đơn

Đánh giá

BÌNH LUẬN