[GIẢI ĐÁP] Những câu hỏi thường gặp về thanh toán tiền điện online

0
4

Thanh toán tiền điện online dù mới xuất hiện nhưng đã nhận được sự quan tâm của đa số các gia đình khi biết tới hình thức này. Bên cạnh những tiện lợi nổi bật của việc đóng tiền điện online, cũng không ít người dùng có những thắc mắc. Bài viết sẽ giải đáp mọi thắc mắc thường gặp mà có thể chính bạn đang gặp phải.

Có thể bạn quan tâm:

2 cách nạp tiền điện thoại trực tuyến nhanh chóng và tiện lợi | VTC Pay

Hướng dẫn nhận tướng tướng Krizzix liên quân dễ dàng nhất

Thanh toán tiền điện online ở đâu?’

Đóng tiền điện qua mạng ngày nay đang trở thành việc làm khá phổ biến, bởi tính tiện lợi, an toàn. Nhờ cách này bạn có thể hạn chế được phần lớn các rủi ro liên quan đến trễ hạn, tiết kiệm thời gia, công sức vô cùng hiệu quả.

thanh toán tiền điện trực tuyến 4

Đồng thời, đáp ứng nhu cầu ngày một tăng trên, có không ít đơn vị đã có dịch vụ thanh toán tiền điện online. Đặc biệt, tại Ví điện tử VTC Pay bạn sẽ nhận được những tiện ích nổi bật khó từ chối:

  • Thanh toán dễ dàng 1 chạm
  • Giao diện thân thiện, an toàn tuyệt đối
  • Tiện ích nhắc nợ hóa đơn khi đến kỳ thanh toán
  • Kéo dài thời hạn thanh toán 1-2 tuần thay vì 3-4 ngày nộp tiền tại điểm thu tiền

Có thể thanh toán tiền điện online khu vực nào?

Nhằm hỗ trợ khách hàng thanh toán tiền điện online nhanh chóng, VTC Pay đã phối hợp chặt chẽ với hàng trăm điểm thu tiền điện EVN tạo ra mạng lưới thanh toán tiền điện EVN online phủ sóng trên cả nước. Mạng lưới này vẫn đang hàng ngày được VTC Pay nỗ lực hoàn thiện và mở rộng về cả quy mô và chất lượng. Hiện nay, bạn có thể đóng tiền điện online tại các tỉnh, thành phố dưới đây:

  • Hỗ trợ đóng tiền điện online hóa đơn thuộc quản lý của Công ty Điện lực tại tất cả các quận huyện thuộc Hà Nội
  • Hỗ trợ thu tiền điện online cho các khu vực có hóa đơn tại tỉnh Hưng Yên, Bắc Giang, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Phú Yên và Kon Tum.

Cách thanh toán tiền điện online là gì?

❎Bước 1: Để thực hiện thanh toán bạn cần sử dụng Ví điện tử VTC Pay đang được miễn phí tải sẵn có trên cửa hàng Play và App Store. Sau khi cài đặt hoàn tất, mở ứng dụng Ví điện tử VTC Pay => Chọn “Tiền điện”.

Tải ngay Ví điện tử VTC Pay miễn phí tại đây.

❎Bước 2: Tiến hành thanh toán => Chọn nhà cung cấp theo khu vực. Ví dụ: Chọn Điện lực EVN miền Bắc. Sau đó điền “Mã khách hàng” có thể tra cứu tại hóa đơn điện tử => chọn “tiếp theo”.

❎Bước 3:  Kiểm tra thông tin thanh toán => Chọn “Thanh toán”.

❎Bước 4: Chọn phương thức thanh toán: Chọn phương thức thanh toán qua Ví VTC Pay

❎Bước 5: Nhập mã bảo mật xác thực thanh toán => Đã thanh toán xong!

Chỉ với 5 bước đơn giản trên chiếc điện thoại nhỏ gọn trong lòng bàn tay bạn đã tiết kiệm thời gian – công sức hiệu quả rồi. Nhanh tay đăng kí sử dụng Ví điện tử VTC Pay cho riêng mình để thảnh thơi đóng tiền điện theo hướng dẫn dưới đây:

Hy vọng bài viết đã giúp bạn tìm ra câu trả lời cho mọi thắc mắc và bỏ túi cách thanh toán tiền điện online tiện lợi nhất cho bản thân và gia đình!

Đánh giá

BÌNH LUẬN