Đóng tiền điện trễ có bị phạt không và cách khắc phục

0
3287

Thời hạn đóng tiền điện 2019 là bao giờ? Chậm đóng tiền điện bao lâu thì bị cắt điện? Đóng tiền điện trễ có bị phạt không,… là những câu hỏi phổ biến của người dân khi bận rộn không thể thanh toán tiền điện đúng hạn. Bài viết dưới đây sẽ trả lời tất cả các câu hỏi xung quanh luật xử lý hành vi chậm đóng tiền điện theo quy định của pháp luật. 

[Trả lời] Đóng tiền điện trễ có bị phạt không?

cham dong tien dien bao lau thi cat dien

Tại khoản 6 của điều 23  Luật Điện lực Viêt Nam, quy định cụ thể thời gian gian thanh toán như sau: Trong trường hợp bên mua điện không trả tiền điện và đã được bên bán điện thông báo 2 lần thì sau 15 ngày, kể từ ngày thông báo lần đầu tiên, bên bán điện có quyền ngừng cung cấp điện. Bên bán điện phải thông báo thời điểm ngừng cắt điện cho bên mua điện trước 24 giờ và không chịu trách nhiệm về thiệt hại do việc cắt điện gây nên.

Theo đó, nếu bạn đóng tiền điện trễ thì bạn không bị phạt mà sẽ bị cắt sử dụng điện cho đến khi bạn thanh toán đủ số tiền điện còn nợ trước đó.

Cách khắc phục chậm đóng tiền điện

Theo như luật định ở trên, nếu bạn chậm đóng tiền điện thì bên bán điện có quyền ngừng cấp điện cho bạn. Việc cấp điện trở lại chỉ tiến hành sau bạn đã trả đầy đủ tiền điện đã nợ, tiền lãi do chậm trả và chi phí ngừng và cấp điện trở lại (các điều này có trong hợp đồng mà bạn đã ký với công ty điện lực).

Bên cạnh đó, lãi suất của số tiền chậm trả hoặc thu thừa do các bên thoả thuận trong hợp đồng nhưng không vượt quá mức lãi suất cho vay cao nhất của ngân hàng của công ty điện lực.

Giải pháp để không bị chậm đóng tiền điện

Làm sao để đóng tiền điện không bị muộn. Nhiều người vì cả lý do khách quan và chủ quan mà để đến tận những ngày cuối cùng của hạn thanh toán trong hợp đồng mới thanh toán được hóa đơn tiền điện. Đôi khi có những trường hợp không mong muốn xảy ra khiến bạn không kịp đến các điểm giao dịch để trả tiền điện kịp. Vậy phải làm sao để thanh toán hóa đơn tiền điện nhanh và tiện nhất, tránh những trường hợp bất đắc dĩ xảy ra?

Ví điện tử VTC Pay – giải pháp thanh toán tiền điện chỉ 1 phút!

Thanh toán điền điện ngay trên điện thoại của bạn dễ dàng chỉ trong chưa đầy 1 phút với ví điện tử VTC Pay. Bất cứ đâu, bất cứ lúc nào bạn đều có thể thanh toán hóa đơn tiền điện một cách nhanh nhất. Không cần phải tốn thời gian, công sức đến các điểm giao dịch hay chờ đợi để đến lượt mình thanh toán.

thanh toan tien dien online vtc pay

Giải pháp thanh toán siêu chuẩn cho những người thường xuyên bận rộn như dân văn phòng, nhà kinh doanh,… Đóng tiền điện trực tuyến, chỉ cần có một chiếc smartphone có kết nối internet là mọi hóa đơn sinh hoạt hàng tháng đều được giải quyết.

Bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc đóng tiền điện trễ có bị phạt không và giải pháp tiện lợi nhất để không bị chậm đóng tiền điện. Nhanh tay đăng ký ví điện tử VTC Pay – thanh toán mọi hóa đơn gia đình an toàn, tiện lợi mọi lúc mọi nơi!

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here