Điểm mặt những bộ phim cung đấu trung quốc hay nhất

0
1729

Nếu bạn đang dần nhàm chán với bộ phim ngôn tình hay hành động thì sao không thử đổi vị với thể loại phim cung đấu Trung Quốc ngay nhỉ. Điểm mặt ngay những bộ phim cung đấu Trung Quốc hấp dẫn nhất tại bài viết này ngay thôi! 

>>> Đọc thêm: Thanh toán cước truyền hình nhanh chóng, tiện ích tại ví VTC Pay

Hậu Cung Như Ý Truyện đỉnh cao phim cung đấu Trung Quốc

Hơn cả một bộ phim cung đấu, Hậu Cung Như Ý Truyện là một bức tranh bi tráng về cuộc hôn nhân Đế Hậu. Không chỉ có nội dung cung đấu đơn thuần, phim còn là sự giảng giải về tình yêu trong thể chế phong kiến xưa, khi mà phụ nữ phải cam chịu số phận chung chồng, san sẻ yêu thương. Xuyên suốt 87 tập phim là sự đấu đá, tranh giành quyền lực, tình cảm và sự ân sủng từ một vị đế vương lạnh lùng, đa nghi và đa tình. Và người đau đớn nhất là Như Ý – Kế Hoàng Hậu khi cô chính là người cùng vua thề non hẹn biển, rồi đến cuối cùng, cô lại là người cô đơn trong chốn thâm cung. Khác với những phim cung đấu khác, người bị căm ghét nhất không phải là bất kỳ một vị phi tần nào mà chính là Càn Long Đế, người tạo ra những cuộc chiến trong chốn thâm cung.

Kế Hoàng Hậu trong phim Hậu Cung Như Ý Truyện

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện là bộ phim cung đấu Trung Quốc kinh điển của mọi thế hệ, sánh ngang với Tây Du Ký hay Hoàn Châu Cách Cách. Bộ phim xoay quanh về Chân Hoàn – người con gái người Hán tham dự tuyển tú vào cung. Vốn dĩ ban đầu cô là một tiểu thư hiền lành, không màng danh lợi và quyền lực nhưng vì lọt vào mắt xanh của hoàng thượng khiến cô rơi vào vòng xoáy tranh quyền, đoạt vị, đấu đá không ngừng trong hậu cung. Cô phải trở nên độc ác, tàn nhẫn để sinh tồn trong chốn hậu cung. Tuy nhiên, đến cuối cùng cô là người dành chiến thắng song hạnh phúc đối với cô cũng không hề được trọn vẹn. Được thể hiện xuất sắc bởi dàn diễn viên đầy thực lực, Hậu Cung Chân Hoàn Truyện chắc chắn mang đến cảm xúc chân thực nhất cho người xem.  

Phim cung đấu Trung Quốc: Mỹ Nhân Tâm Kế

Làm một bộ phim cổ trang thành công của đạo diễn Vu Chính, Mỹ Nhân Tâm Kế được đánh giá là bộ phim cung đấu đáng xem nhất. Lấy bối cảnh thành Trường An vào đầu thời Tây Hán, phim kể về cuộc đời đầy thăng trầm của của hoàng hậu Đậu Y Phòng trong chốn hậu cung. Ban đầu, bà chỉ là một cung nữ nhỏ bé nhưng nhờ sự thông minh của cô mà được Hoàng Thái Hậu đưa lên là Vương Phi với mục đích là nội gián cho bà. Nhưng ngoài mặt giúp Hoàng Thái Hậu nhưng bên trong bí mật giúp chồng củng cố thế vị. Sau chồng cô đăng cơ, Đậu Y Phòng trở thành hoàng hậu. Trên địa vị của hoàng hậu, cô hóa giải mâu thuẫn, ngăn cản các nhi tử tương tàn, góp phần một thời kỳ thịnh thế. 

Phim cung đấu Trung Quốc

Thâm Cung Nội Chiến

Thâm Cung Nội Chiến – Bộ phim thành công xuất sắc của nhà đài TVB gồm sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng như Xa Thi Mạn, Đặng Tụy Văn, Trương Khả Di,…  Lấy bối cảnh vào thời nhà Thanh năm Gia Khánh, bộ phim tập trung vào cuộc tranh giành quyền lực giữa các vị phi tần để dành được sự ân sủng từ hoàng thượng và sự tha hóa, những âm mưu, lừa dối chính là những vũ khí mà họ sử dụng. 

Phim cung đấu Trung Quốc: Cung Tâm Kế

Bộ phim cung đấu nổi tiếng của Hong Kong, nằm trong top 5 bộ phim có rating cao nhất mọi thời đại được chiến vào năm 2009 của đài TVB. Bộ phim kể về câu chuyện của hai người tỷ muội tên Lưu Tam Đảo và Diêu Kim Linh. Cả hai từ nhỏ đã được đưa vào trong cung làm nô tỳ học việc, vốn có tư chất thông minh, lanh lợi nên được mọi người trong cung hết mực yêu thương và cả tranh giành kịch liệt. Tam Đảo có tư chất lương thiện khác với Kim Linh, người tư lợi, sẵn sàng bất chấp mọi thủ đoạn. Biết được người Hoàng Đế yêu thích là Tam Đảo, Kim Linh năm lần bảy lượt nghĩ kế để hại chết cô. Nhưng cuối cùng, cô lại bị vạch trần bộ mặt gian ác, mất hết địa vị và bị đẩy vào lãnh cung. Nhờ sự nhập vai xuất thần của hai nữ diễn viên Xa Thi Mạn và Dương Di, bộ phim mang trọn bức tranh nội chiến trong thâm cung đến mọi người xem. 

Phim cung đấu Cung Tâm Kế

Khuynh Thế Hoàng Phi

Phim lấy bối cảnh thời Ngũ Đại Thập Quốc, bộ phim nói về cuộc đời thăng trầm của cô công chúa Sở quốc Mã Phức Nhã và mối tình tay ba với vị hoàng tử Mạnh Kỳ Hữu và thái tử Bắc Hán Lưu Liên Thành. Về sau, cô phải trở thành phi tần của ba vị vua và trải qua những sóng gió chốn hậu cung.

Phim cung đấu Trung Quốc: Diên Hy Công Lược

Diên Hy Công Lược được đánh giá là bộ phim cung đấu dễ xem, dễ ngấm. Cùng lấy bối cảnh thời vua Càn Long như bộ phim Hậu Cung Như Ý Truyện, nhưng phim đi sâu vào việc khai thác nhân vật Lệnh Phi tại Diên Hy Cung. Cô xuất thân ban đầu là một cung nữ nhập cung để điều tra cái chết của người chị gái. Chứng kiến toàn bộ cái chết thương tâm của Hoàng Hậu, cô quyết tâm trả thù cho chủ nhân của mình. Cũng nhờ vào sự lanh lợi của bản thân, cô nhanh chóng lấy lòng được hoàng thượng và trở thành Hoàng Quý Phi. Với những tình tiết “ăn miếng trả miếng” nhanh chóng từ nhân vật nữ chính, Diên Hy Công Lược khiến người xem phải hả hê, thích thú sau mỗi tập phim được công chiếu.

Phim cung đấu Trung Quốc

Võ Mỵ Nương Truyền Kỳ 

Võ Mỵ Nương Truyền Kỳ dựa vào câu chuyện lịch sử có thật về nữ hoàng đế duy nhất của lịch sử Trung Quốc. Xuyên suốt bộ phim là những mảnh ghép về cuộc đời bà từ khi nhập cung đến khi trở nên hoàng đế. Trải qua hai đời chồng là vị vua Lý Thế Dân và vua Lý Trị, Võ Mỵ Nương đã phải trải qua cuộc chiến thâm cung giữa các vị phi tần. Không chỉ trong thâm cung, bà còn phải gánh vác giang sơn khi người chồng Cao Tông mất, các hoàng tử còn nhỏ và chưa đủ khả năng.Sau được các đại quân thần ủng hộ, bà đăng cơ trở thành nữ hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc. Tuy nhiên, đến những năm cuối đời, bà bị chính người con trai của mình là Lý Đán tạo phản ép bà trở thành Thái Thượng Hoàng, trở về tẩm cung sống cô độc đến già. 

Trên đây là một số bộ phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại mà bạn không thể bỏ qua. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những thời gian giải trí hữu ích, thoải mái hơn. 

>>> Đọc thêm: Top những bộ phim Trung Quốc xuyên không không thể không xem!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here