Cuộc chiến thanh toán hóa đơn trực tuyến diễn ra như thế nào?

0
49
đóng tiền điện tại quận Gò Vấp

Ngày nay, vấn nạn lừa đảo đang ngày càng phổ biến với thủ đoạn và chiêu thức ngày càng trở nên tinh vi hơn. Việc này đã và đang trở thành một vấn nạn đáng lo ngại khiến người dân hoang mang không biết tin tưởng vào đâu. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cuộc chiến thanh toán hóa đơn trực tuyến đang diễn ra hiện nay.

Trong thời buổi công nghệ khoa học đang phát triển từng ngày, từng giây từng phút thì việc thanh toán trực tuyến dần trở thành một hình thức thanh toán chủ lực cũng là điều tất yếu. Bởi thanh toán hóa đơn trực tuyến sẽ đem đến rất rất nhiều tiện ích từ việc có thể thanh toán hóa đơn ngay lập tức, ngay tại nhà mà không cần phải đi bất kỳ đâu, cho đến việc giúp chúng ta chủ động hơn trong thanh toán không còn phải phụ thuộc vào thời gian thu cước. và đặc biệt với hình thức này bạn sẽ tránh được biết bao nhiêu vấn nạn lừa đảo đang diễn ra từng ngày.thanh toán hóa đơn trực tuyến

Dạo một vòng trên các công cụ tìm kiếm, thật không khó để tìm thấy các dịch vụ nạp thẻ cào, thanh toán hóa đơn trực tuyến. Tuy nhiên, bên cạnh các dịch vụ uy tín thì còn đó rất nhiều trang web lừa đảo mà chỉ cần người dùng thiếu cảnh giác làrất dễ “dính bẫy”. Đặc biệt trong lĩnh vực nạp thẻ cào điện thoại, lợi dụng sự cả tin của khách hàng các website lừa đảo sẽ để đặt bẫy tràn lan trên mạng với các đặc điểm nhận dạng như: khuyến mãi 10 lần thẻ nạp. Theo thông báo chính thức của các nhà mạng Việt Nam, việc khuyến mãi “khủng” như trên là không có thật.

Ngoài ra, khi chọn một dịch vụ thanh toán trực tuyến nào đó, khách hàng cần hết sức cản giác và chú ý tới chứng chỉ bảo mật như logo đã đăng ký với Bộ Công thương, logo đối tác chính thức của Visa Card, MasterCard,… (hiển thị tại chân trang web), chứng chỉ bảo mật SSL (tên miền đầu là https:// và sẽ được trình duyệt thông báo khi truy cập).

Vào cuối tháng 3.2015, đã có ít nhất hai nhà cung cấp dịch vụ dạng này tại Việt Nam thông báo tính trạng lừa đảo. Theo đó, kẻ gian đã tạo lập một website hoàn toàn tương tự trang web chính chủ để lừa đảo người dùng.

VTC Pay là trang web đáng tin cậy hàng đầu Việt Nam
VTC Pay là trang web đáng tin cậy hàng đầu Việt Nam

Mới đây, VTC Pay một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến uy tín tại Việt Nam cũng đã phát đi những cảnh báo với người dùng về việc kẻ gian giả danh người thu tiền điện đến từng hộ dân lừa gạt.

Qua đó có thể thấy, bên cạnh cuộc chiến với các đối thủ cùng lĩnh vực, cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến còn phải đối mặt với các thủ phạm công nghệ lừa đảo, giả danh hiện nay để bảo vệ khách hàng.

 

Đánh giá

BÌNH LUẬN