Công cụ hoàn tiền từng phần cực tiện lợi cho Merchant sử dụng VTC Pay

0
10

Ngày 16/01/2018, VTC Pay triển khai cập nhật thêm các tính năng tiện ích dành cho khách hàng sử dụng Ví điện tử VTC Pay doanh nghiệp. Trong đó, công cụ hoàn tiền từng phần được coi là tính năng mới mẻ, tiện ích và đáp ứng nhu cầu KH nhất. Hãy cùng tìm hiểu!

TIN LIÊN QUAN

 

Công cụ hoàn tiền từng phần cực tiện lợi cho Merchant sử dụng VTC Pay
Công cụ hoàn tiền từng phần cực tiện lợi cho Merchant sử dụng VTC Pay

Giới thiệu công cụ hoàn tiền từng phần 

Trước đây, đối với mục đích hoàn tiền cho khách hàng cuối cùng, mức hoàn tiền theo quy định là 100%. Điều này gây ra một vài “bất tiện” cho khách hàng doanh nghiệp (merchant) như là:

  • Trường hợp quy định bồi thường thiệt hại do hủy đơn hàng, merchant không thể giữ lại số tiền phần trăm (%) bồi thường mà phải chuyển trả hết cho khách hàng. Sau đó mới yêu cầu khách hàng chuyển lại. Quy trình phức tạp này vừa gây khó khăn cho cả merchant và khách hàng của họ, vừa làm merchant đối mặt với nguy cơ mất hoàn toàn số tiền bồi thường

Hiện nay, merchant đã có thể hoàn tiền tùy chỉnh theo giá trị hoặc theo % giao dịch. Nhờ vậy, merchant có thể linh hoạt triển khai các quy định bồi thường khi hủy đơn hàng, đáp ứng các trường hợp giao dịch riêng hoặc thực hiện các chương trình khuyến mãi hoàn tiền cho khách hàng của họ.

Hướng dẫn sử dụng công cụ hoàn tiền từng phần của VTC Pay

Từ ngày 16/01/2018, công cụ tiện ích này đã được đưa trên hệ thống VTC Pay, cập nhật tại mục Thông tin tài khoản và hoạt động một cách ổn định.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Ví điện tử VTC Pay tại website https://vtcpay.vn/ 
Tại thanh Menu, chọn Thông tin tài khoản ⇒ Lịch sử bán hàng, hệ thống sẽ hiển thị như sau:
Sau đó, để tiến hành hoàn tiền, quý khách chọn Chi tiết tại giao dịch muốn hoàn tiền
Bước 2: Tại mục Thông tin chi tiết bán hàng, quý khách xem lại thông tin Giao dịch cần hoàn tiền và chọn nút Hoàn tiền
Bước 3: Tại mục Hoàn tiền, quý khách chọn 1 trong 2 phương thức: Hoàn tiền theo giá trị (hoàn tiền theo giá trị tùy biến) hoặc Hoàn tiền theo % giao dịch (từ 10-100% giá trị giao dịch)

Cuối cùng, quý khách hoàn tất thao tác hoàn tiền bằng cách: chọn nút Gửi yêu cầu hoàn tiền và đợi hệ thống duyệt yêu cầu.

LƯU Ý:

– Mỗi giao dịch chỉ có thể thực hiện hoàn tiền 01 lần duy nhất. Do vậy merchant nên xem xét thông tin và giá trị hoàn tiền chính xác trước khi gửi yêu cầu hoàn tiền và hoàn thiện thao tác.
– Các yêu cầu hoàn tiền chỉ có hiệu lực khi đã được hệ thống xác nhận
Rất đơn giản, chỉ cần chưa đầy 3 phút, bạn đã có thể hoàn tiền thành công theo giá trị mong muốn cho khách hàng của mình. Sử dụng Ví điện tử VTC Pay doanh nghiệp, mọi khách hàng đều trở nên chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công!
Kết quả hình ảnh cho mở ngay button
Đánh giá

BÌNH LUẬN