Có nên rút tiền từ thẻ Mastercard ? Lời khuyên khi dùng thẻ thanh toán quốc tế là gì?

1
839
có nên rút tiền từ thẻ mastercard ?

Thẻ Visa và Mastercard là hai loại thẻ thanh toán hóa đơn quốc tế thông dụng nhất hiện nay. Giống với tên gọi của nó, chức năng của 2 loại thẻ này là thanh toán hóa đơn và tiêu dùng trên quốc tế. Tuy được sử dụng phổ biến, nhưng một số người tiêu dùng vẫn chưa hiểu rõ hết các tính năng và biểu phí của thẻ mastercard. Vẫn có người coi chiếc thẻ mastercard giống như một chiếc thẻ ATM bình thường để rút tiền từ tài khoản. Nhưng khi rút ra thì chênh lệch giữa tiền rút và tiền được rút trong tài khoản là khá cao? Vậy bạn có nên rút tiền từ thẻ mastercard? Lời khuyên là:

Không nên rút tiền từ thẻ mastercard.

Cả hai loại thẻ là thẻ nội địa và thẻ quốc tế hầu hết đều tính phí khi rút tiền tự động. Nhưng do cách sử dụng và tính năng của mỗi loại thẻ là khác nhau nên phí sử dụng hai loại thẻ này cũng khác nhau.

So sánh giữa thẻ nội địa và thẻ quốc tế

Hơn 90% người dân Việt đang dùng thẻ ghi nợ nội địa. Giao dịch chủ yếu được dùng chính là rút tiền. Vì hầu hết người dân Việt đều vẫn giữ cho mình thói quen tiêu dùng bằng tiền mặt. Với xu hướng toàn cầu hóa như hiện nay, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng ngày càng đa dạng hơn. Chính vì thế việc tiêu dùng hàng hóa trong nước không còn đáp ứng đủ nhu cầu cho mọi người. Những chức năng của thẻ nội địa bị giới hạn tiêu dùng trong một nước. Chính vì thế một loại thẻ mới ra đời chính là thẻ thanh toán quốc tế là bước ngoặt cho việc mua sắm hàng hóa xuyên biên giới.

Với thẻ thanh toán quốc tế mastercard thì việc tiêu dùng và kinh doanh của bạn không bị giới hạn trong một quốc gia. Bạn có thể mua sắm hàng hóa và tiêu dùng trên các trang thương mại điện tử thế giới mà không lo lắng về vấn đề thanh toán.

Chính từ chức năng ưu việt của nó mà các loại phí cũng khác nhau. Có một lỗi nhầm không hề nhỏ chính là một số người tiêu dùng nghĩ việc rút tiền từ thẻ mastercard cũng giống như việc rút tiền tử thẻ ghi nợ nội địa. Thực chất, phí rút tiền từ thẻ thanh toán quốc thế mastercard và thẻ nội địa chênh lệch nhau khá lớn. Vì ngay từ mục đích sử dụng cũng khác nhau rồi.

Lời khuyển là không nên rút tiền từ thẻ mastercard. 

Mục đích chính của một loại thẻ mastercard chính là mua sắm và tiêu dùng các hàng hóa quốc tế. Việt Nam đang dần bắt kịp xu hướng quốc tế, nhưng không phải lúc nào một mặt hàng hay sản phẩm mà bạn cần cũng được bán tại Việt Nam. Hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn mua hàng từ chính nhà sản xuất cung cấp. Chính vì thế, chiếc thẻ này ra đời với chức năng chủ yếu là thanh toán hóa đơn quốc tế. Nó không dùng để giữ tiền hay rút tiền như các tài khoản thẻ ATM. Chính vì thế mà chức năng rút tiền của nó không thường xuyên được sử dụng và phí rút tiền cũng khá cao.

Mọi tiện ích đều đổ dồn vào phục vụ mục đích chính nên các chức năng phụ thường không được ưu đãi và phí sử dụng khá cao. Nên lời khuyên là bạn tiêu dùng bao nhiêu thì nạp bấy nhiêu để tránh trường hợp khi thiếu tiền phải rút tiền từ thẻ mastercard.

Một số loại thẻ mastercard tiêu biểu hiện nay

Có nên rút tiền từ thẻ mastercard ?
                                          Thẻ ảo VTC Mastercard – VTCPay

Việc phát hành hay sử dụng thẻ thanh toán quốc tế (visa hoặc mastercard) hiện nay cũng rất đơn giản, nhưng cũng phải còn tùy từng loại thẻ. Khi lựa chọn sử dụng thẻ mastercard thì còn tùy vào mục đích sử dụng mà bạn chọn cho mình một loại thẻ. Có 2 loại thẻ chủ yếu là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Với thẻ tín dụng thì việc mở thẻ phức tạp hơn vì cần phải chứng minh thu nhập hoặc kê khai tài sản. Thẻ ghi nợ thì việc mở thẻ và tiêu dùng cũng đơn giản hơn. Hầu hết mọi người sử dụng chủ yếu là thẻ ghi nợ.

Bạn có thể lựa chọn cho mình 2 hình thức thẻ là thẻ ảo hoặc thẻ cứng. Với mục đích chính là mua sắm và tiêu dùng trên các trang thương mại điện tử thì bạn chỉ cần cung cấp thông tin thẻ. Nên việc phát hành thẻ cứng là không cần thiết và khiến việc sử dụng thẻ trở nên phức tạp hơn. Chính vì thế loại thẻ thứ 2 ra đời để phục vụ việc tiêu dùng của bạn nhanh chóng tiện lợi hơn.

>>> Tham khảo thẻ thanh toán quốc tế VTC Mastercard ảo ngay tại đây. 

>>> Xem thêm: Đừng bỏ lỡ điều này khi làm thẻ mastercard tại VTCPay.

Cần là có ngay – mở thẻ chỉ trong 3p – VTCPay

rút tiền từ thẻ mastercard

BÌNH LUẬN