Có gì khác biệt giữa thẻ Mastercard ảo và thẻ vật lý thông thường?

0
10

Tương tự thẻ thanh toán quốc tế Visa, thẻ Mastercard có 2 hình thức thẻ ảo và thẻ vật lý. Vậy đâu là điểm khác biệt giữa 2 dòng thẻ này? Người dùng có nên mở thẻ thẻ Mastercard ảo không? Cách đăng ký thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết tại bài viết này.

Xem thêm:

Cách mua thẻ Zing online tại nhà, nhận ngay mã thẻ rẻ như miễn phí

Mua hàng trực tuyến Tiki – Thanh toán tức thì với VTC Mastercard

Điểm giống nhau giữa thẻ Mastercard ảo và thẻ vật lý?

lam-the-visa-mastercard 1

Để tìm hiểu những điểm giống và khác nhau giữa 2 hình thức thẻ Mastercard phi vật lý (thẻ ảo) và thẻ vật lý thông thường cần nắm rõ khái niệm của chúng.

Thẻ thanh toán quốc tế như Visa và Mastercard hiện nay đều có 2 hình thức thẻ ảo và thẻ vật lý. Những điểm giống/ khác nhau và nên chọn dùng loại thẻ nào được rất nhiều người quan tâm. Có thể hiểu thẻ thanh toán quốc tế ảo (Visa, Mastercard ảo) là thẻ ảo trả trước dùng mua sắm và thanh toán quốc tế thuận tiện.

Từ khái niệm này, có thể thấy điểm giống nhau đầu tiên của Mastercard ảo và vật lý là có chung chức năng dùng để thanh toán giao dịch trong nước lẫn quốc tế. Cả 2 thẻ đều đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của dòng thẻ Mastercard.

Vậy, thẻ Mastercard ảo có gì khác thẻ vật lý? 

the mastercard ao khac gi the vat ly (1)

Điểm khác biệt đầu tiên mà bất cứ ai có thể nhận thấy là hình thức phát hành thẻ. Nếu thẻ Mastercard vật lý là tấm thẻ cứng phát hành tại ngân hàng thì khi đăng ký thẻ Mastercard ảo bạn sẽ nhận được hình ảnh 1 tấm thẻ có đầy đủ thông tin online, mã CVV bảo mật tối đa thẻ thanh toán. Để lấy thông tin thẻ bạn chỉ cần đăng nhập vào hệ thống của nhà phát hành.

Khi mở thẻ Mastercard vật lý, dù có nhiều loại như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ liên kết với tài khoản ngân hàng nhưng mức phí phát hành và duy trì khá cao. Còn đối với thẻ ảo, bạn chỉ cần bỏ ra một khoản tiền rất nhỏ để duy trì và mở thẻ.

Đặc biệt, khi có Ví điện tử VTC Pay bạn có thể mở thẻ VTC Mastercard ảo dùng ngay sau 1 phút đăng ký. Chỉ cần có 16.000đ trong tài khoản ví để sở hữu thẻ VTC Mastercard ảo (trong đó 10.000đ phí mở thẻ, 6.000đ phí duy trì tháng đầu).

Xem ngay: Hướng dẫn mở thẻ VTC Mastercard ảo nhanh chóng nhất – dùng ngay tức thì!

Như vậy, bạn đã biết những điểm khác biệt giữa thẻ Mastercard ảo và thẻ vật lý rồi. Cùng cách mở thẻ Mastercard ảo chỉ chưa đầy 1 phút, nhận đầy đủ tính năng thanh toán quốc tế như thẻ Mastercard thông thường, bạn còn chần chừ gì không đăng ký ngay?

mở thẻ ngay

 

BÌNH LUẬN