Chuyển tiền cho du học sinh cực kỳ đơn giản qua thẻ VTC Mastercard

0
1562
Chuyển tiền cho du học sinh qua thẻ VTC Mastercard

Bạn có người thân đi du học, bạn muốn chuyển tiền ra nước ngoài nhưng ngặt nỗi thủ tục qua Ngân Hàng quá lâu la và phức tạp? Bạn đã biết đến dùng thẻ thanh toán quốc tế VTC Mastercard đăng kí nhanh nhất và mức phí rẻ nhất thị trường hiện nay?

Làm thẻ thanh toán quốc tế VTC MasterCard
Làm thẻ thanh toán quốc tế VTC MasterCard
1. Chuyển tiền qua ngân hàng

Ngân hàng là nơi hợp pháp chuyển tiền ra nước ngoài cho du học sinh. Tuy nhiên, để tiền đến  được tay người thân yêu của bạn ở đâu đó ngoài kia lại là cả một quá trình. Bao gồm hàng loạt các thủ tục rườm rà và tốn thời gian, chưa kể đến một đống các thể loại giấy tờ phức tạp phải tuân thủ nghiêm ngặt:

Hồ sơ chuyển tiền cho du học sinh gồm kha khá các loại giấy tờ:

Các giấy tờ chứng minh về nguồn tiền và mục đích chuyển tiền là hợp pháp
Giấy thông báo chi phí của nhà trường hoặc cơ sở đào tạo: trường hợp thông báo không gửi đích danh cho người học, phải gửi kèm thư chấp nhận học hoặc giấy tờ chứng minh đang học tập tại nước ngoài.
Nếu không có, công dân Việt Nam được chuyển tối đa không quá 5.000 USD/người cho 1 năm học.

Bản sao hộ chiếu kèm Visa còn hiệu lực: trường hợp Visa hết hiệu lực hoặc không có Visa thì xuất trình:
+ Bản sao hộ chiếu kèm Giấy tờ do cơ quan thẩm quyền nước sở tại cho phép lưu trú học tập.
+ Đối với một số nước quy định chuyển tiền học phí cho cơ sở đào tạo trước khi cấp visa (Australia, NewZealand,…) thì cần xuất trình bản sao hộ chiếu có thị thực hoặc bản sao hộ chiếu không thị thực nhưng phải kèm bản chính để ngân hàng đối chiếu.
+ Đối với một số nước không cần Visa khi nhập cảnh (Singapore….) thì cần xuất trình bản sao hộ chiếu cho lần chuyển tiền đầu tiên, những lần chuyển tiền sau phải kèm thêm Giấy tờ chứng minh việc lưu trú tại nước sở tại.

Các giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người nhận và chuyển tiền

Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân (như Sổ hộ khẩu hoặc Giấy khai sinh,…).
Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của người chuyển (kèm bản chính để đối chiếu).

Các giấy tờ khác tùy theo yêu cầu của Ngân hàng mà bạn đến làm
Giấy đề nghị mua, chuyển ngoại tệ, chuyển tiền cho du học sinh…

Phí chuyển tiền cũng không phải là con số nhỏ:

Để hoàn tất giao dịch, người chuyển phải thanh toán hàng loạt các phí như: phí dịch vụ chuyển tiền; phí thu hộ ngân hàng nước ngoài (tùy theo nơi gửi đến); phí điều chỉnh, sửa đổi, hủy giao dịch; phí tra soát; điện phí…

Nhận được tiền đã là một chuyện, nhưng kịp thời hay không thì còn là câu chuyện khác

Thời gian xử lý thanh toán phụ thuộc vào quy định thực hiện thanh toán của ngân hàng nơi thực hiện gửi tiền cũng như số lượng ngân hàng tham gia vào chuỗi thanh toán.
Hơn nữa, người nhận ở nước ngoài cũng phải trải qua một số các thủ tục trước khi nhận được tiền nên đối với các trường hợp khẩn cấp rất bất cập.

2. Chuyển tiền chưa bao giờ đơn giản đến thế nhờ thẻ VTC Mastercard

Với giải pháp thẻ thanh toán quốc tế VTC Mastercard, dù cách xa muôn trùng cây số, gia đình vẫn có thể hỗ trợ tiền cho con em mình yên tâm học tập bất cức lúc nào, bất cứ ở đâu, tốc độ siêu nhanh, siêu an toàn còn thao tác thì đơn giản.

Thẻ VTC MasterCard là thẻ thanh toán quốc tế trả trước được phát hành đồng thương hiệu giữa Công ty VTC Intecom và ngân hàng TPBank. Thẻ chính thức ra mắt ngày 5/12/2016 và từ đó đến nay, VTC MasterCard đang dần khẳng định được sức hút của mình với hàng trăm nghìn lượt thẻ được mở.

thẻ VTC MasterCard
Hình ảnh thẻ VTC MasterCard ảo

Những điểm vượt trội của thẻ thanh toán quốc tế VTC Mastercard:

–  Đây là loại thẻ “ảo” không phát hành thẻ nhựa, hình ảnh và thông tin thẻ được thể hiện trên hệ thống online nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các tính năng tiêu chuẩn của thẻ thanh toán quốc tế MasterCard. Chính vì thế mà chẳng cần tốn công đi đến đâu, người dùng có thể truy cập ở bất cứ máy tính hay điện thoại nào để sử dụng.

– Không giới hạn độ tuổi thu nhập, ai cũng có thể đăng kí online chỉ 2 phút, mỗi số điện thoại đăng kí được tối đa 5 thẻ.

– Tính năng tương đồng với thẻ Mastercard nhưng phí rẻ bằng 1/7; chỉ duy nhất 1 loại phí/tháng; mức phí cả năm chỉ khoảng 50.000d.

– Miễn phí làm thẻ Mastercard áp dụng đối với thẻ đầu tiên; miễn phí nạp tiền vào thẻ.

– Bảo mật cao nhờ công nghệ CVC động ngẫu nhiên và độc nhất cho từng giao dịch, 10 phút thay đổi mã CVC một lần đảm bảo an toàn không bị hack, không bị lưu log khi giao dịch online hay bị lừa đảo.

 

>>> Xem thêm hướng dẫn đăng kí thẻ VTC Mastercard tại đây

BÌNH LUẬN