Chậm đóng tiền nước bao lâu sẽ bị cắt nước và cách khắc phục

0
1045

Trong một số trường hợp người dân đóng tiền nước chậm vài ngày mà vẫn bị cắt nước mà không rõ lý do. Có nhiều người vẫn đang thắc mắc về vấn đề này. Bài viết sẽ cung cấp một số  thông tin về tạm ngừng – ngừng dịch vụ cung cấp nước và cách khắc phục để không bị đóng tiền nước muộn.

Quy định về tạm ngừng và ngừng dịch vụ cấp nước

Tạm ngừng dịch vụ cấp nước

Đơn vị cung cấp nước tạm ngừng dịch vụ cấp nước trong các trường hợp khách hàng sử dụng nước có yêu cầu. Vì các lý do hợp lý như tạm vắng, tạm dừng sản xuất, kinh doanh trong một thời gian nhất định nhưng không chấm dứt hợp đồng dịch vụ cấp nước.

Ngừng dịch vụ cấp nước

  • Đối với khách hàng sử dụng nước là các hộ gia đình sử dụng nước cho mục đích sinh hoạt.

– Đơn vị cấp nước có thể ngừng dịch vụ cấp nước từ điểm đầu nối nếu khách hàng sử dụng nước không thực hiện nghĩa vụ đóng tiền nước hoặc vi phạm các quy định của hợp đồng dịch vụ cấp nước. Thời hạn là sau 5 tuần kể từ khi có thông báo đến khách hàng sử dụng nước về việc ngừng dịch vụ cấp nước.

– Sau 10 tuần kể từ khi có thông báo về việc ngừng dịch vụ cấp nước, nếu khách hàng sử dụng nước không thực hiện nghĩa vụ thanh toán do có lý do khách quan đã được thông báo trước cho đơn vị cấp nước về những lý do trên thì việc ngừng cấp nước sẽ được thực hiện.

  • Đối với các đối tượng sử dụng khác

Đơn vị cấp nước có thể ngừng dịch vụ cấp nước từ điểm đầu mối nếu khách hàng sử dụng nước không thực hiện nghĩa vụ đóng tiền nước, vi phạm các quy định của hợp đồng sau 15 ngày làm việc kể từ khi có thông báo đến khách hàng sử dụng nước về việc ngừng dịch vụ cấp nước.

Giải pháp để không bị đóng tiền nước muộn

đóng tiền nước trên VTC Pay

Làm sao để đóng tiền nước không bị muộn. Nhiều người vì lý do khách quan mà để đến tận những ngày cuối cùng của hạn thanh toán trong hợp đồng mới thanh toán được hóa đơn tiền nước. Đôi khi có những trường hợp không mong muốn xảy ra khiến bạn không kịp đến các điểm giao dịch để trả tiền nước kịp. Vậy phải làm sao để thanh toán hóa đơn tiền nước nhanh và tiện nhất, tránh những trường hợp bất đắc dĩ xảy ra?

Thanh toán tiền nước trực tuyến.

Bất cứ đâu, bất cứ lúc nào bạn đều có thể thanh toán hóa đơn tiền nước một cách thuận tiện nhất. Không cần phải tốn thời gian, công sức đến các điểm giao dịch hay chờ đợi để đến lượt mình thanh toán. Giải pháp thanh toán siêu chuẩn cho những người thường xuyên bận rộn như dân văn phòng, nhà kinh doanh,… Đóng tiền nước trực tuyến, chỉ cần có một chiếc smartphone có kết nối internet là mọi hóa đơn sinh hoạt hàng tháng đều được giải quyết.

đóng tiền nước trực tuyến

VTC Pay – Giải pháp thanh toán hóa đơn sinh hoạt tiện lợi.

Đóng tiền điện, tiền nước, cước internet, cước truyền hình,… chỉ trong một ứng dụng thanh toán hóa đơn sinh hoạt. Nhanh chóng – thuận tiện và thân thiện với người dùng.

Với vai trò là một dịch vụ thanh toán hóa đơn điện tử tiện lợi nhất, mang đến giải pháp thanh toán bảo mật cao, tiện lợi, nhanh chóng và thiết yếu cho cuộc sống hiện đại. Sử dụng VTC Pay giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cho mọi khách hàng nhờ sự đa dạng của các loại hình dịch vụ.

Không chỉ là thanh toán hóa đơn sinh hoạt mà VTC Pay còn mang lại đa dạng các tiện ích khác như nạp tiền điện thoại, mua mã thẻ cào giá rẻ, mua thẻ game chiết khấu cao, mua vé máy bay giá rẻ,… cùng hàng loạt các tiện ích khác.

Với slogan “thanh toán là niềm vui” VTC Pay luôn lỗ lực mang đến cho khách hàng những dịch vụ tiện lợi nhất khi thanh toán, góp phần giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống hiện đại.

Còn trần trừ gì nữa, thanh toán ngay với VTC Pay để được nhận những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng dịch vụ.

Đăng ký đơn giản – sử dụng thuận tiện – bảo mật an toàn

đóng tiền nước qua VTC Pay

>>> Xem thêm: 4 điều bạn cần biết về dịch vụ thanh toán hóa đơn online

>>> Xem thêm: Bị cắt điện khi chậm thanh toán hóa đơn bạn nên làm gì? 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn thanh toán hóa đơn tiền điện online

Đánh giá

BÌNH LUẬN