[Cải tiến] Cách thanh toán tiền điện trực tuyến chỉ trong 2 phút

0
175
[Cải tiến] Cách thanh toán tiền điện trực tuyến chỉ trong 2 phút

Nếu bạn là một người bận rộn, thường xuyên đi làm cả ngày thi đừng bỏ lỡ hình thức thanh toán tiền điện trực tuyến này. Hiện nay, Tổng công ty điện lực đã cung cấp rất nhiều hình thức thanh toán tiền điện đến với khách hàng.

thanh toán tiền điện tại Hà Nội Thanh toán tại nhà,trụ sở của khách hàng sử dụng điện
thanh toán tiền điện tại Hà Nội Thanh toán tại các điểm thu tiền của Công ty điện lực
thanh toán tiền điện tại Hà Nội Thanh toán qua Ngân hàng
Thanh toán qua các Tổ chức thanh toán trung gian

Nhìn chung, hình thức được hướng tới vẫn là Thanh toán tiền điện trực tuyến. Đây cũng chính là chủ trương Chính sách của Chính phủ trong việc hạn chế lượng tiền mặt tiêu thụ ngoài thị trường. Theo đó, Tổng công ty điện lực EVN nói chung và Điện lực EVN Hà Nội nói riêng cũng không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, nhằm đa dạng hóa các kênh thanh toán tiền điện.

THANH TOÁN TIỀN ĐIỆN TRỰC TUYẾN

♦ Thanh toán qua Ngân hàng

Nếu bạn chọn thanh toán tiền điện qua ngân hàng thì bạn có thể lựa chọn Trích nợ tự động hoặc Đăng ký thanh toán qua Internet Banking và Mobile Banking. Tất cả các dịch vụ này khi đến ngân hàng đều được tư vấn cụ thể. Lưu ý là Điện lực EVN chỉ chấp nhận thanh toán với những ngân hàng đã liên kết với công ty. Ví dụ như: Agribank, HD Bank, ABBank, Vietcombank, Vietinbank, LienvietPostBank, VIB Bank, BIDV Bank, SCB Bank, Techcom Bank.

Một số lưu ý nhỏ bạn có thể tham khảo

Đối với thanh toán bằng Trích nợ tự động tài khoản, cách thức hoạt động chính là: Bạn sẽ đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện tại Ngân hàng mà bạn có mở tài khoản; Định kỳ hàng tháng, ngân hàng sẽ tự động trích tiền trong tài khoản để trả tiền điện; Sau khi trích tiền, hệ thống Ngân hàng sẽ gửi tin nhắn thông báo số dư tài khoản và kết quả thanh toán tiền điện.

Đối với hình thức Thanh toán qua Internet Banking và Mobile Banking. Tại lần đăng ký đầu tiên, khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ tại trang web của ngân hàng có cam kết “Không sử dụng hình thức thanh toán tại nhà trong trường hợp ngừng thanh toán tiền điện với dịch vụ đăng ký”.

♦ Thanh  toán qua các tổ chức thanh toán trung gian

Ứng dụng thanh toán hóa đơn tiền điện

 

 

Đặc điểm chung của kiểu thanh toán tiền điện trực tuyến trên ứng dụng Fintech là sự tiện lợi và linh hoạt trong nạp, rút và chuyển tiền. Nếu bạn là một người yêu thích tiêu dùng online thì không thể bỏ qua hình thức này. Không chỉ là thanh toán hóa đơn sinh hoạt mà bạn còn có thể mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn, nạp tiền điện thoại, mua vé xem phim, quét QR code,… tất cả đều tích hợp trong một ứng dụng.

CÁCH THANH TOÁN TIỀN ĐIỆN TRỰC TUYẾN CHỈ TRONG 2 PHÚT

Một trong những tổ chức thanh toán trung gian uy tín liên kết với Tổng công ty điện lực Hà Nội là Ví điện tử VTC Pay – Một sản phẩm của Công ty VTC Intecom với nền tảng là Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC. Theo đó, chỉ với một tài khoản bạn có thể thanh toán trên cả website VTC Pay và Ứng dụng Ví điện tử VTC Pay – Thanh toán cước VTC Pay. Chỉ trong 2 phút bạn có thể thanh toán tiền điện trực tuyến, tiền nước, cước điện thoại cố định, cước internet và cước truyền hình.

TRẢI NGHIỆM NGAY THANH TOÁN TIỀN ĐIỆN ONLINE 
Đánh giá

BÌNH LUẬN