Cách tính giá điện sinh hoạt theo quy định mới – Đóng tiền điện online

0
24

Cách tính giá điện sinh hoạt theo quy định mới ai cũng cần phải biết. Đã bao giờ bạn tự hỏi hóa đơn tiền điện hàng tháng của gia đình bạn được tính như thế nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu ngay cách tính giá điện trong bài viết dưới đây.

Cách tính giá điện sinh hoạt theo quy định mới

Từ ngày 20/3/2019 giá điện sinh hoạt của các hộ gia đình sẽ được tính theo giá sau:

Bên cạnh giá diện được nhân theo cấp bậc như trên thì bạn còn phải chịu thêm 10% thuế VAT (thuế giá trị gia tăng). Với cách tính giá điện sinh hoạt này thì bạn có thể dễ dàng tính được số tiền điện mà bạn phải trả hàng tháng xem có khớp với số tiền trên hóa đơn hay không.

Hướng dẫn đóng tiền điện qua mạng

Đóng tiền điện qua mạng là phương thức nhanh chóng giúp bạn giải quyết hóa đơn tiền điện của gia đình mình sau khi tính giá điện sinh hoạt mà không lo chậm đóng tiền điện. Chỉ cần thực hiện theo 3 bước hướng dẫn đống tiền điện online dưới đây thì hóa đơn điện của gia đình bán ẽ được giải quyết trong vòng 1 nốt nhạc

  • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng VTC Pay

 

  • Bước 2: Vào mục thanh toán hóa đơn trên app. Tại đây, VTC Pay hỗ trợ thanh toán các loại hóa đơn:

Thanh toán tiền điện
Thanh toán tiền nước
Thanh toán cước Internet
Gia hạn cước truyền hình
Thanh toán cước điện thoại cố định

 

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn tiền điện qua VTC365

Sau khi nhập mã khách hàng, hệ thống sẽ trả về chi tiết hóa đơn nhà bạn. Nhấn chọn “Thanh toán” để tiếp tục.

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn tiền điện qua VTC365
  • Bước 4: Chọn phương thức thanh toán.

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 phương thức thanh toán: thanh toán qua số dư ví VTC Pay, qua thẻ quốc tế hoặc qua ngân hàng nội địa.

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn tiền điện qua VTC365
  • Bước 5: Nhập mã ODP/OTP hệ thống VTC Pay đã gửi về điện thoại của bạn và hoàn tất giao dịch. Như vậy là bạn vừa thanh toán xong hóa đơn điện nhà bạn rất nhanh chóng.
Hướng dẫn thanh toán hóa đơn tiền điện qua VTC365

Đối với các loại hóa đơn khác, bạn thực hiện giao dịch tương tự như hướng dẫn thanh toán hóa đơn điện ở trên. Thông tin chi tiết về các nhà cung cấp VTC Pay hỗ trợ thanh toán xem tại Tab Thanh toán hóa đơn trên website VTC Pay.

Thanh toán hóa đơn trực tuyến là xu hướng trên thế giới được rất nhiều gia đình trẻ đón nhận. Cùng trải nghiệm ngay dịch vụ để khởi đầu cho một cuộc sống thảnh thơi!

Đánh giá

BÌNH LUẬN