Cách sử dụng khác nhau giữa thẻ tín dụng và ghi nợ Mastercard

0
34

Cách sử dụng, thủ tục mở thẻ khác nhau giữa thẻ tín dụng và ghi nợ Mastercard sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây. Khách hàng nên mở thẻ Mastercard nào để tiết kiệm chi phí, và yên tâm sử dụng nhất?

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng khác nhau giữa thẻ tín dụng và ghi nợ Mastercard
Cách sử dụng khác nhau giữa thẻ tín dụng và ghi nợ Mastercard

Sự khác nhau giữa thẻ tín dụng và ghi nợ Mastercard

  • Về thủ tục mở thẻ
Thẻ tín dụng Mastercard Thẻ ghi nợ Mastercard
Thủ tục mở thẻ tín dụng Mastercard khá phức tạp, do khách hàng phải chứng minh thu nhập cá nhân của mình.

Tùy vào quy định của từng ngân hàng phát hành, khách hàng sẽ phải nộp các giấy tờ liên quan đến việc chứng minh thu nhập hàng tháng, công việc ổn định trên 6 tháng,…Nhân viên ngân hàng phụ trách mở thẻ cho bạn sẽ phải xác minh thủ tục bằng nhiều hình thức khác nhau. Do vậy, bạn sẽ phải mất khoảng 30 ngày để được sử dụng thẻ

Thủ tục mở thẻ ghi nợ Mastercard đơn giản hơn. Bạn chỉ mất khoảng 30 phút làm thủ tục, và đợi 5-6 ngày nhận thẻ cứng. Thậm chí, bạn còn có thể đăng ký mở thẻ Mastercard online và sử dụng ngay.

Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin cá nhân, mà không cần chứng minh thu nhập khi mở loại thẻ này

  • Về chi phí mở thẻ
Thẻ tín dụng Mastercard Thẻ ghi nợ Mastercard
Thẻ tín dụng luôn có mức phí phát hành, duy trì thẻ cao hơn các loại thẻ khác Mức phí mở thẻ khoản: 50.000-200.000 VNĐ tùy ngân hàng
Mức phí duy trì: 200.000-300.000 VNĐ/năm tùy ngân hàng
Thậm chí, 2 mức phí này còn rẻ hơn khi sử dụng thẻ Mastercard ảo
  • Về cách sử dụng
Thẻ tín dụng Mastercard Thẻ ghi nợ Mastercard
Thẻ tín dụng cho phép chủ thẻ chi tiêu vượt mức tiền thực tế có trong thẻ, theo hạn mức quy định. Ví dụ: Trong thẻ tín dụng của bạn có 3.000.000 VNĐ, tuy nhiên bạn có thể tiêu tối đa 20.000.000 VNĐ. Khi hoàn trả số tiền tiêu vượt mức trong thời gian 45 ngày, bạn sẽ không bị tính lãi suất vay tín dụng. Thẻ ghi nợ Mastercard chỉ có chức năng sử dụng như thẻ ATM thông thường nhưng trong phạm vi quốc tế. Bạn chỉ tiêu đúng số tiền trong tài khoản, “có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu”

Tương tự, thẻ trả trước Mastercard cũng chỉ cho phép khách hàng tiêu đúng số tiền trong thẻ.

Thẻ Mastercard nào có chi phí sử dụng rẻ nhất?

Nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn cho mình một thẻ thanh toán quốc tế có hệ thống bảo mật cao, chi phí sử dụng rẻ thì Thẻ TP Bank – VTC Mastercard là một giải pháp tuyệt vời cho bạn.

Khác với thẻ Mastercard thông thường, TPBank – VTC Mastercard là thẻ ảo quốc tế trả trước có chức năng bảo mật cao, do được áp dụng công nghệ bảo mật CVC động. Mã bảo mật của thẻ Mastercard này sử dụng theo cách: Mỗi lần sử dụng thẻ bạn sẽ được cấp một mã bảo mật khác nhau thay vì phải cố định như thẻ Mastercard vật lý, mỗi mã được cấp trong thời gian 10 phút và chỉ sử dụng được 1 lần duy nhất.

Thẻ TP Bank – VTC Mastercard là một giải pháp thanh toán quốc tế tuyệt vời cho bạn.
Thẻ TP Bank – VTC Mastercard là một giải pháp thanh toán quốc tế tuyệt vời cho bạn. (Nguồn: https://card.vtcpay.vn)

Nếu bạn còn chưa rõ về thẻ Mastercard ảo thì đúng như tên gọi, mọi thông tin của thẻ đều được hiển thị trên màn hình online. Khi có nhu cầu sử dụng, bạn chỉ cần truy cập và đăng nhập vào website của hệ thống. Nhập đầy đủ các thông tin trên thẻ và lựa chọn nhận mã bảo mật. Mã bảo mật của thẻ Mastercard sẽ được gửi về màn hình của hệ thống và chỉ có giá trị sử dụng trong 1 khoản thời gian.

ĐĂNG KÝ DỄ DÀNG – BẢO MẬT CAO – THANH TOÁN THUẬN TIỆN. Tìm hiểu thêm về VTC MasterCard tại đây!

Đánh giá

BÌNH LUẬN