Các hình thức thanh toán tiền điện tại Hà Nội tiện lợi nhất 2019

0
87

Trong thời gian vừa qua điện lực Hà Nội đã không ngừng đẩy mạnh công tác nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán tiền điện nhằm mang lại sự thuận tiện cho người dân. Hãy cùng chúng tối tìm hiểu những hình thức thanh toán tiền điện dưới đây để luôn chủ động khi đi đóng tiền điện.

1. Thanh toán tiền điện tại điểm thu

Người dân Hà Nội đến điểm thu để thanh toán tiền điện
Người dân Hà Nội đến điểm thu để đóng tiền điện

Khi thanh toán tiền điện tại điểm thu quý khách sẽ phải đến những điểm thu tiền điện do Điện lực Hà Nội đặt và thông báo.  Sau khi đóng tiền, nhân viên thu tiền sẽ gửi lại quý khách hóa đơn để mang về. Đối với những khách hàng có công việc bận rộn, thường xuyên phải đi công tác xa nhà thì hình thức thanh toán này khá là bất tiện.

2. Thanh toán tiền điện qua ngân hàng

Quý khách có thể đến những ngân hàng để nộp tiền điện trực tiếp hoặc chuyển khoản bằng tài khoản ngân hàng. Những khách hàng có công việc bận rộn có thể sử dụng hình thức chuyển khoản để thanh toán tiền điện. Tuy nhiên không phải bất cứ ngân hàng nào cũng hỗ trợ thanh toán tiền điện. Khách hàng sẽ phải đến những ngân hàng có hỗ trợ dịch vụ để đóng tiền điện hoặc mở tài khoản nếu muốn chuyển khoản.

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng
Thanh toán hóa đơn tiền điện qua tài khoản ngân hàng

Chị Lê Thu Trang sống tại Hà Nội chia sẻ: “Từ lúc biết đến hình thức thanh toán hóa đơn tiền điện qua ngân hàng tôi cũng muốn sử dụng hình thức thanh toán này. Nhưng khi tôi đến ngân hàng gần nhà để thực hiện thanh toán thì nhân viên ở đó bảo với tôi là ngân hàng bên họ chưa liên kết để thanh toán tiền điện. Tôi đành phải ra về và đến ngân hàng khác để đóng tiền điện. Ban đầu tôi cứ nghĩ nếu đã áp dụng hình thức thanh toán tiền điện qua ngân hàng thì có thể đóng tiền điện ở bấy kì ngân hàng nào”

3. Thanh toán tiền điện online trên VTC Pay

Ngoài 2 hình thức thanh toán tiền điện đã nêu trên quý khách có thể lựa chọn thanh toán tiền điện online trên VTC Pay. Với VTC Pay quý khách không cần đi đến điểm thu để đóng tiền điện. Quý khách chỉ cần ngồi tại nhà, công ty hay bất kỳ địa điểm nào có kết nối internet để thanh toán hóa đơn tiền điện cho gia đình của mình. Quý khách cũng không mất thời gian xếp hàng, chờ đợi như khi thanh toán tiền điện tại điểm thu. Quá trình thực hiện thanh toán được diễn ra nhanh chóng chỉ trong vòng 2 phút. VTC Pay hiện đang liên kết với 33 ngân hàng chính vì vậy quý khách có thể thanh toán qua tài khoản ngân hàng của mình mà không cần mở thêm tài khoản của ngân hàng khác. Đặc biệt hơn, khi thanh toán tiền điện bằng ví điện tử VTC Pay quý khách sẽ được miễn phí hoàn toàn quá trình giao dịch. Như vậy có thể nói đây là dịch vụ nhân đôi tiết kiệm cho quý khách.

Tại Hà Nội VTC Pay tuy mới chỉ cung cấp dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện online trên địa bàn quận Hai Bà Trưng nhưng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. VTC Pay đang cố gắng mở rộng địa bàn áp dụng dịch vụ để mang lại tiện ích cho người dân.

Xem Video hướng dẫn thanh toán tiền điện online qua ví điện tử VTC Pay:

 

Trên đây là những hình thức thanh toán tiền điện được áp dụng tại Hà Nội. Mong rằng quý khách sẽ chọn được hình thức thanh toán tiền điện phù hợp và tiện ích nhất.

 

thanh toán hóa đơn trực tuyến

Đánh giá

BÌNH LUẬN