Bộ kích sóng Wifi là gì? Sử dụng bộ kích sóng Wifi trường hợp nào?

0
896
Bộ kích sóng Wifi

Trong quá trình sử dụng Internet, không ít người dùng gặp phải trường hợp không bắt được sóng wifi hay bắt được nhưng cũng rất yếu do ở xa nguồn phát. Để giải quyết tình trạng này, nhiều người đã lựa chọn sử dụng thiết bị kích sóng Wifi. Vậy bộ kích sóng Wifi là gì và nên sử dụng loại nào? Hãy cùng giải đáp thắc mắc ngày với bài viết dưới đây nào!

Giải thích bộ kích sóng Wifi là gì?

Wifi Repeater – Bộ kích sóng Wifi hay còn được hiểu là thiết bị mở rộng độ phủ sóng wifi. Giống như tên gọi của nó, bộ kích wifi có khả năng khuếch đại độ phủ mạng internet rộng hơn so với thiết bị router hay modem. 

Do đó, bộ kích sóng mang lại nhiều hai ưu điểm lớn cho người dùng, cụ thể là tăng độ phủ mang Internet đến xa hơn, rộng hơn và tối ưu chi phí hơn so với việc lắp đặt thêm một modem phát khác. Bên cạnh những ưu điểm trên thì bộ kích wifi cũng tồn tại một số nhược điểm. Điển hình như việc giảm tốc độ truyền, dễ gây nhiễu và giảm băng thông. Điều này, khiến chất lượng mạng của mọi thiết bị bắt từ nguồn và bộ kích sóng đều giảm. Vì vậy, người dùng nên có những cân nhắc trước khi lựa chọn và sử dụng thiết bị bộ kích sóng Wifi này.

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn sửa lỗi không vào được mạng cho máy tính, điện thoại

Nên sử dụng bộ kích sóng trong trường hợp nào?

Bộ phát sóng này chỉ phù hợp để sử dụng cho những nơi có ít người cùng bắt cùng một điểm phát nhưng khoảng cách của họ cách xa nhau. Điều này sẽ giúp mọi người trong phạm vi đó có thể truy cập được Internet mà không bị giảm chất lượng mạng đi quá nhiều. Trong trường hợp, có quá nhiều người cùng sử dụng mạng trong một phạm vi thì nên lắp thêm một modem hay router để ổn định chất lượng truyền tải hơn.

Trên đây là một số những thông tin chia sẻ và bộ kích sóng Wifi mà có thể bạn chưa biết. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ có những lựa chọn sáng suốt cho việc nên sử dụng như thế nào để đạt được hiệu quả như mong muốn. 

Bên cạnh đó, để sử dụng mạng Internet một cách thông minh, bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn Internet siêu nhanh, siêu tiện với ví VTC Pay nhé. Là hình thức thanh toán online được đông đảo các hộ gia đình lựa chọn, người dùng có thể thanh toán nhanh gọn chúng chỉ trong 4 bước cơ bản. Nếu bạn cũng đang có hóa đơn cần thanh toán thì sao không thử click ngay vào biểu tượng dưới đây để được thanh toán ngay thôi!

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn thanh toán cước Internet online ngay tại nhà với VTC Pay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here