Bị cắt điện do chậm đóng tiền điện và cách xử lý

0
44

Bị cắt điện do chậm đóng tiền điện phải giải quyết như thế nào? Hãy cùng VTC Pay tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Để chủ động, tiện lợi trong việc sử dụng điện và thanh toán tiền điện quý khách nên lưu ý quy định cắt và cấp điện trở lại khi chậm đóng tiền điện sau đây. Quy định cắt điện và cấp điện trở lại khi chậm đóng tiền điện và giải pháp để không chậm đóng tiền điện.

Đóng tiền điện ở đâu TP HCM? Địa điểm nào gần nhà bạn nhất?

1. Quy định cắt điện khi nộp tiền điện muộn

Theo khoản 6, điều 23 bộ Luật điện lực, trong trường hợp khách hàng chậm đóng tiền điện hoặc không đóng tiền điện sẽ được nhà cung cấp điện gửi thông báo đủ 3 lần. Nếu sau 15 ngày kể từ lần thông báo đầu tiên khách hàng vẫn chưa đóng tiền điện thì bên nhà cung cấp điện sẽ có quyền ngừng cung cấp điện cho khách hàng. Nhà cung cấp điện sẽ phải thông báo thời gian ngừng cấp điện cho khách hàng mua điện trước 24 giờ và không chịu trách nhiệm về những thiệt hại do ngừng cấp điện gây ra.

Để được cấp điên trở lại bạn cần thanh toán đủ số tiền điện đang nợ và đóng thêm phí phạt.  Mức phí mà bạn phải trả để được cấp điện trở lại đối với hộ sinh hoạt ở vùng đồng bằng và miền núi là 81.000 đồng nếu từ 0,4 KV trở xuống; 222.000 đồng nếu trên 0,4 kV đến 35 kV; 344.000 đồng nếu trên 35 kV. Và mức phí này chưa bao gồm thuế GTGT

2. Giải pháp đóng tiền điện đúng hạn

Bị cắt điện dẫn đến rất nhiều rắc rối. Mọi hoạt động sinh hoạt thường ngày sẽ không thể làm hoặc trở nên vất vả hơn khi không có điện. Chính vì vậy mà chậm đóng tiền điện đã trở thành lỗi lo lắng trong lòng nhiều khách hàng sử dụng điện. Ngày nay vì nhiều lý do mà nhiều khách hàng thường quên mất lịch đóng tiền điện hàng tháng dẫn đến trường hợp nộp muôn, nộp chậm và bị cắt điện. Vậy giải pháp nào giúp người dùng điện luôn đóng tiền điện đúng hạn

Dịch vụ đóng tiền điện online trên VTC Pay chính là giải pháp hữu hiệu nhất. Đặc biệt đối với những khách hàng có công việc bận rộn thì đây quả là một phương thức thanh toán tuyệt vời. Chỉ cần đăng ký mở một tài khoản ví điện tử VTC Pay, một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối Internet là quý khách đã có thể thanh toán tiền điện cho gia đình của mình. Quý khách có thể đóng tiền điện ở bất cứ nơi nào và bất cứ nơi đâu, VTC Pay sẽ phục vụ quý khách 24/7.

Hướng dẫn đóng tiền điện qua ví điện tử VTC Pay

Để thực hiện đóng tiền điện online tại VTC Pay bạn thực hiện theo các bước trong video hướng dẫn dưới đây

 

Thanh toán tiền điện trên VTC Pay ngay hôm nay để xua tan lỗi lo chậm đóng tiền điện!

thanh toán hóa đơn cùng với VTC Pay

Đánh giá

BÌNH LUẬN