7 câu hỏi thường gặp về dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện online

0
120
thanh toán hóa đơn tiền điện online

Thanh toán hóa đơn online đang là xu hướng mới cho việc trả các khoản sinh hoạt phí của gia đình. VTC Pay xin trả lời giúp các bạn trả lời một số câu hỏi thắc mắc về dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện online. 

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi thanh toán hóa đơn tiền điện online

  • Có nên thanh toán hóa đơn tiền điện online?

Điều đầu tiên, người dân Việt vẫn giữ thói quen sử dụng tiền mặt nên vì thế mọi người khi sử dụng tính năng thanh toán trực tuyến khiến mọi người vẫn còn đắn đo suy nghĩ.

Chưa thể khẳng định rằng các dịch vụ tiện ích của Việt Nam là tốt nhất, những chắc chắn rằng các dịch vụ này mang đến sự thuận tiện cho người sử dụng. Tiết kiệm ít nhất 50% tiền bạc so với thanh toán hóa đơn theo cách cũ. Khi sử dụng dịch vụ, bạn có thể thanh toán hóa đơn ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào miễn là bạn có kết nối internet.

Hiện tại, xu hướng thanh toán hóa đơn tiền điện online đang ngày càng được người dân sử dụng khá phổ biến. Điều đó khiến chúng ta không thể phủ định tiện ích của các dịch vụ trực tuyến.

Chính phủ cũng thúc đẩy khuyến khích người dân thanh toán hóa đơn điện tử và đặt mục tiêu lượng tiêu dùng tiền mặt đến năm 2020 thấp hơn 10%. Trong tương lai, tiền điện và các hóa đơn sinh hoạt khác có thể sẽ được thanh toán hoàn toàn bằng trực tuyến.

  • Điều kiện để đóng tiền điện online cần những gì?

Để thanh toán hóa đơn tiền điện online rất đơn giản nhưng lại bị nhiều người hiểu nhầm thành phức tạp. Thực chất, bạn chỉ cần sử dụng internet và có một tài khoản online như Tài khoản ngân hàng, Ví điện tử hay,… để kết nối khi bạn thanh toán. Sau đó, chỉ việc đăng ký một tài khoản để thanh toán trực tuyến là bạn có thể thanh toán hóa đơn ngay.

  • Tôi có thể dùng nhiều tài khoản ngân hàng để thanh toán tiền điện được không?

Có thể, không chỉ thanh toán hóa đơn bằng nhiều tài khoản ngân hàng mà bạn còn có thể thanh toán bằng tài khoản Ví điện tử hay thẻ thanh toán hóa đơn quốc tế như thẻ Visa, Mastercard, JCB.

  • Khi thanh toán hóa đơn tiền điện online tôi cần cung cấp những thông tin gì?

Với viêc đóng tiền điện trực tuyến, bạn chỉ cần cung cấp thông tin chủ tài khoản như Họ và tên và địa chỉ hoặc chỉ cần bạn cung cấp mã khách hàng là xác nhận được hóa đơn bạn cần thanh toán. Cuối cùng, bạn chỉ cần cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử và chấp nhận thanh toán là thanh toán đã hoàn thành.

  • Thanh toán hóa đơn tiền điện online làm sao để tôi lưu trữ được thông tin.

Có hai cách là bạn trực tiếp chụp ảnh màn hình hoặc nếu trang web cho tải về máy thì sẽ có phần tải về máy để bạn có thể lưu lại dưới một tệp. Đối với thanh toán hóa đơn qua dịch vụ của VTC Pay thì mọi thông tin giao dịch của bạn đã được lưu lại trong tài khoản của bạn mà không cần lưu lại một lần nữa.

  • Làm sao để tôi chắc chắn đã thanh toán hóa đơn tiền điện?

Sau quá trình thanh toán tiền điện hoàn tất, sẽ có thông báo gửi trực tiếp về cho bạn trên website hoặc trên app. Nếu thanh toán lần đầu, để chắc chắn bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài của nhà cung cấp điện để hỏi về thanh toán hóa đơn của mình.

  • Nên thanh toán tiền điện trực tuyến ở đâu?

Không chỉ riêng việc thanh toán hóa đơn tiền điện mà các khoản sinh hoạt khác thì bạn nên chọn cho mình một nhà cung cấp dịch vụ uy tín và có chỗ đứng lâu trên thị trường. Như thế, bạn sẽ có cảm giác an toàn trong mọi giao dịch và bảo mật trong quá trình thanh toán.

Hóa đơn sinh hoạt không chỉ riêng mỗi tiền điện mà còn các khoản khác như tiền nước, cước internet, cước truyền hình và cước điện thoại cố định,… hàng tháng bạn đều phải thanh toán các khoản này. Nên bạn nên chọn cho mình một nhà cung cấp dịch vụ có nhiều tiện ích mà có thể giúp bạn thanh toán được hầu hết các hóa đơn. Như thế sẽ thuận tiện cho bạn hơn trong việc thanh toán mà không cần phải nhớ nhiều tài khoản đăng nhập.

>>> Xem thêm thanh toán hóa đơn VTC Pay để được cung cấp dịch vụ hơn cả thanh toán các khoản hóa đơn nhà bạn. 

  • Khi gặp vấn đề thắc mắc tôi phải liên lạc với ai để giải quyết?

Khi gặp thắc mắc với dịch vụ, bạn liên lạc trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán hóa đơn mà bạn đang sử dụng. Nếu gặp vấn đề về điện, bạn liên lạc với nhà cung cấp điện để được cung cấp thêm thông tin.

thanh toán hóa đơn tiền điện online
                              VTC Pay – thanh toán hóa đơn nhanh – thuận – tiện
Đánh giá

BÌNH LUẬN