3 bước kích hoạt Smart OTP – Chuyển đổi xác thực an toàn, tiện lợi | VTC Pay

0
14

Gần đây nhất, Ví điện tử VTC Pay đã đưa vào sử dụng một phương thức bảo mật mới tên là “Smart OTP” để giúp khách hàng thực hiện các giao dịch tiện lợi. Vậy, Smart OTP là gì? Kích hoạt Smart OTP trên VTC Pay như thế nào?

Có thể bạn quan tâm:

Thanh toán Scan & Go bằng thẻ VTC Mastercard – Hoàn điểm 365 ngày vui

Siêu nhiều cách nạp Kim cương Au 2 – nhận kim cương cực khủng!

Smart OTP là một giải pháp ra đời giải quyết hoàn hảo những khuyết điểm của SMS OTP và Token Card. Nhưng cụ thể cách thức hoạt động ra sao? Có xứng đáng với tên gọi “Smart” được rất nhiều người quan tâm. Bài viết này sẽ thông tin chi tiết đến bạn.

Liệu nên hay không nên kích hoạt Smart OTP?

Để giải đáp câu hỏi này, trước hết cần hiểu Smart OTP là gì? Có thể hiểu, Smart OTP là phương thức bảo mật thay thế việc lấy mã xác thực giao dịch 1 lần (OTP) và tự động nhập vào hệ thống khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Bằng cách kích hoạt Smart OTP trên một thiết bị di động (điện thoại hoặc máy tính bảng), bạn có thể khắc phục những nhược điểm phiền toái mà trước đây thường gặp với việc dùng mã OTP:

  • Sử dụng ngay cả khi không có sóng điện thoại, không lo trễ tin nhắn OTP, đi nước ngoài không cần roaming
  • Không cần đọc, nhớ và nhập lại mã OTP gấp trong 30 giây hoặc ít hơn. Thay vào đó chỉ cần một lần ghi nhớ dãy ký tự bảo mật 4 số duy nhất để sử dụng mọi lần giao dịch
  • Có mức độ bảo mật cao hơn OTP nhờ mã OTP được sinh ra ngay trên ứng dụng và mã hóa với hệ thống bảo vệ nhiều lớp phức tạp. Nhờ vậy mà giải pháp này mang đến mức độ bảo mật cao nhất và trải nghiệm vượt trội khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Vậy là bạn đã biết cơ chế hoạt động của Smart OTP và chắc hẳn đã đưa ra cho mình được quyết định kích hoạt Smart OTP qua những tiện ích trên. Còn chần chừ gì không tích hợp ngay cho Ví điện tử VTC Pay phương thức xác thực bảo mật tuyệt đối lại hoàn toàn miễn phí này!

3 bước kích hoạt Smart OTP đơn giản nhất trên Ví điện tử VTC Pay

Bước 1: Đăng nhập tài khoản tại Ứng dụng Ví VTC Pay, chọn Cài đặt bảo mật và chọn Smart OTP:
Bước 2: Nhập mật khẩu đăng nhập tài khoản Ví điện tử VTC Pay để xác nhận đăng ký Smart OTP
Bước 3: Nhập mã xác thực được gửi về SĐT của Quý khách, sau đó tạo mã Smart OTP gồm 4 ký tự, click chọn Xác nhận để Hoàn tất thiết lập
Nếu bạn chưa có tài khoản Ví điện tử VTC Pay, đăng ký ngay tại đây để bắt đầu tích hợp Smart OTP siêu nhanh và an toàn!

Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã giúp bạn bỏ túi thành công 3 bước kích hoạt Smart OTP miễn phí với Ví điện tử VTC Pay! Và đừng quên đăng ký ngay tài khoản Ví theo hướng dẫn tại video trên!

vi-dien-tu-vtcpay-la-gi

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá

BÌNH LUẬN