Thứ Tư, Tháng Tư 21, 2021
Home Tiện ích thanh toán Hóa đơn tiền điện 10 MẸO GIẢM TIỀN ĐIỆN KHI SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA

10 MẸO GIẢM TIỀN ĐIỆN KHI SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA

Thanh toán tiền điện, tiền nước, wifi mỗi tháng là nỗi lo của mỗi gia đình. Dưới đây là 10 mẹo hiệu quả giúp bạn giảm tiền điện khi dùng điều hòa.

1. Chọn điều hòa có công suất phù hợp

Chọn điều hòa phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình dựa trên các tiêu chí như diện tích phòng, số người trong gia đình, nhiệt độ xung quanh,… Công suất phù hợp sẽ không khiến điều hòa bị chạy quá công suất hay chạy với công suất nhiều hơn mức cần, điều này vừa giúp giảm tiền điện lại vừa giúp tăng độ bền của điều hòa, chống cháy nổ do quá tải điện.

2. Đặt điều hòa ở vị trí tối ưu

Vị trí đặt điều hòa rất quan trọng, cần tối ưu khoảng làm mát của điều hòa để khoảng diện tích được làm mát là lớn nhất với công suất nhỏ nhất. Hơn nữa, vị trí đặt điều hòa cũng liên quan đến đường dây điện phải đi, dây dẫn càng ngắn thì lượng điện hao phí càng giảm.

3. Đóng cửa phòng khi bật điều hòa

Đóng kín cửa phòng để tránh thất thoát hơi lạnh khiến điều hòa phải hoạt động với công suất lớn. Bạn cũng nên kéo rèm nếu phòng bạn đón nắng và sử dụng cửa kính.

4. Không bật tắt điều hòa liên tục

Điều hòa hay bất cứ thiết bị điện nào cũng cần sự ổn định dòng điện, khi bạn bật tắt liên tục tức là điều hòa sẽ phải khởi động liên tục và tăng công suất làm lạnh liên tục, điều này không chỉ không giúp bạn giảm tiền điện nhiều hơn mà còn nhanh chóng làm hỏng điều hòa nhà ban.

5. Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa định kì

Giống như chúng ta cần khám sức khỏe định kì, điều hòa cũng cần kiểm tra bảo dưỡng định kì để sớm phát hiện hỏng hóc, tăng hiệu suất hoạt động. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm điện hiệu quả và kéo dài tuổi thọ điều hòa.

Xem ngay>> Tra cứu tiền điện miễn giảm

6. Không hạ nhiệt độ quá thấp

Nhiệt độ tối ưu cho cả chúng ta và điều hòa là 24-25 độ C, không nên để nhiệt độ quá thấp vừa làm chúng ta lạnh, vừa khiến chúng ta giật mình khi thanh toán tiền điện.

7. Đặt chế độ ngủ

Ban đêm khi bạn đi ngủ, nhiệt độ môi trường giảm đáng kể, bạn cũng không cần làm mát quá nhiều như khi thức. vậy nên, hãy tăng dần nhiệt độ điều hòa và đặt chế độ hẹn giờ tắt.

8. Chọn điều hòa tiết kiệm điện 

Hiện nay các điều hòa đời mới đều được tối ưu về mặt công suất, hiệu suất tiêu thụ điện để tiết kiệm điện tốt hơn. Nổi bật là điều hòa Inverter.

9. Thay điều hòa khi điều hòa quá cũ

Điều hòa quá cũ thường gặp các vấn đề về mùi, hỏng hóc, tiếng ồn và thường tiêu thụ nhiều điện hơn điều hòa bình thường. Hãy thay điều hòa mới khi điều hòa cũ nhà bạn gặp những vấn đề như trên.

10. Sử dụng ví VTC Pay để thanh toán tiền điện 

VTC Pay là chiếc ví giúp bạn tra cứu và thanh toán hóa đơn tiền điện trực tuyến mọi lúc, mọi nơi. Nhờ VTC Pay bạn có thể thường xuyên theo dõi lượng tiêu thụ điện của gia đình mình, từ đó tính toán và lập kế hoạch sử dụng điều hòa cũng như các thiết bị điện hợp lý hơn. Hơn nữa, ví VTC Pay còn có tiện ích nhắc nhở bạn đóng tiền điện đúng hạn, bạn không còn lo lắng bị cắt điện đột ngột hay bị phạt tiền do nộp trễ hạn.

3 bước để thanh toán tiền điện trên điện thoại: 
  • Bước 1: Đăng nhập ví VTC Pay rồi chọn “tiền điện” và chọn nhà cung cấp điện
  • Bước 2: Nhập mã khách hàng, bạn có thể xem các cách tra cứu mã khách hàng bằng cách nhấn “Hướng dẫn lấy mã” rồi “Tiếp tục”
  • Bước 3: Hoàn tất thanh toán bằng cách chọn kênh thanh toán số dư ví VTC Pay/ Thẻ ngân hàng/ Thẻ thanh toán quốc tế

Tương tự như trên điện thoại, bạn cũng có thể thanh toán tiền điện qua website VTC Pay

Vậy là bạn đã bỏ túi từ A-Z những mẹo để tiết kiệm tiền điện khi dùng điều hòa rồi. Thật dễ dàng đúng không nào?

Thanh toán hóa đơn và nhiều hơn nữa tại đây

 

 

- Advertisment -

Most Popular

Top 7 bộ phim Việt Nam hay nhất hiện nay trên truyền hình.

Trong những năm gần đây, phim Việt Nam ngày càng có vị trí cao trong lòng khán giả nhờ cốt truyện ngày càng hấp...

Đội tuyển Liên Quân Mobile nào có khả năng giành được HCV tại SEA Games 31?

Năm ngoái, chủ nhà Philippines đã lựa chọn Liên Quân Mobile là một trong những nội dung thi đấu tại SEA Games 30. Năm...

Các điểm du lịch Việt Nam trở thành tuyệt tác trên màn ảnh rộng

Du lịch Việt Nam phải có những địa danh đặc sắc đến nhường nào để khiến Việt Nam trở thành điểm dừng chân của...

Tổng hợp những bộ phim bom tấn thế giới có xuất hiện cảnh đẹp Việt Nam

Việt Nam được thiên nhiên ái cho nhiều địa điểm phong cảnh núi non hùng vĩ, non nước hữu tình như Hạ Long, Huế,...