[Xem ngay] Hà Nội bùng nổ các dịch vụ thanh toán tiền điện trực tuyến

0
25

Tính đến năm 2017, Tổng công ty điện lực EVN Hà Nội đã triển khai rất nhiều hình thức thanh toán tiền điện. Đặc biệt, trong năm nay bùng nổ các hình thức thanh toán tiền điện trực tuyến. Thực hiện theo chủ trương của chính phủ về đẩy mạnh việc giao dịch thanh toán điện tử, hạn chế sử dụng tiền mặt. Bài viết sẽ liệt kê các hình thức đóng tiền điện mà không cần dùng đến tiền mặt tham khảo trong “Cẩm nang hướng dẫn các hình thức thanh toán tiền điện” của điện lực EVN.

nộp tiền điện online trên VTC Pay

CÁC HÌNH THỨC THANH TOÁN TIỀN ĐIỆN TRỰC TUYẾN

∴ Thanh toán qua ngân hàng

Lưu ý: Hình thức thanh toán qua ngân hàng chỉ áp dụng với những ngân hàng là đối tác của điện lực của Tổng công ty điện lực EVN Hà Nội. Các Ngân hàng đã ký hợp đồng hợp tác với EVN HANOI là: AB Bank, Agribank, Vietcombank, HD Bank, Sacombank, VietinBank, SCB Bank, LienVietPostBank, VIB Bank, BIDV Bank, TechcomBank.

  • Thanh toán trích nợ tự động tài khoản

Bước 1: Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện tự động tại các điểm giao dịch của ngân hàng liên kết với Điện lực.

Bước 2: Hàng tháng, ngân hàng sẽ tự động trích tiền trong tài khoản để thanh toán tiền điện từ tài khoản mà khách hàng đã đăng ký với Ngân hàng. Sau khi hoàn tất giao dịch, hệ thống sẽ  gửi tin nhắn thông báo số dư tài khoản và kết quả thanh toán tiền điện.

Bước 3: Kiểm tra thông tin thanh toán bằng cách tra cứu trên Web Chăm sóc khách hàng và có thông báo: Đã thanh toán.

Bước 4: Sau khi chương trình đồng bộ dữ liệu, xem và tải bản thể hiện hóa đơn điện tử tại trang web Chăm sóc khách hàng.

  • Thanh toán qua Internet banking/Mobile Banking

Bước 1: Tại lần thanh toán đầu tiên, Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ tại trang Web của Ngân hàng có cam kết Không sử dụng hình thức thanh toán tại nhà trong trường hợp ngừng thanh toán tiền điện với dịch vụ đăng ký.

Bước 2: Khách hàng có thông tin thanh toán tiền điện chủ động thanh toán qua Internet Banking hoặc Mobile Banking với các cú pháp chuyển tiền “Thanh toán tiền điện tháng… năm … mã KH PD…”

Bước 3: Khách hàng tra cứu trên trang Web Chăm sóc khách hàng: Đã thanh toán.

Bước 4: Xem và tải bản thể hiện hóa đơn điện tử.

∴ Thanh toán qua các tổ chức thanh toán trung gian

Các tổ chức thanh toán trung gian mà EVN Hà Nội đã ký kết hợp đồng hợp tác là: ECPay, Payoo, Viettel,… và VTCPay. Hầu hết các tổ chức thanh toán này đều có ứng dụng thanh toán trên điện thoại hoặc Website và được gọi chung là Fintech. Tương tự như Internet Banking, các ứng dụng Fintech có nhiều đặc tính tiện lợi và nhanh hơn so với những ứng dụng khác. Tiêu biểu cho các ứng dụng này là VTCPay, MoMo, Ononpay,… Đặc điểm chung của các ứng dụng này là khá tiện lợi là có thể nạp tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng.

Hình ảnh Ứng dụng Ví điện tử VTC Pay - Thanh toán cước VTC Pay
Hình ảnh Ứng dụng Ví điện tử VTC Pay – Thanh toán cước VTC Pay

Nhân đây, chúng tôi cũng xin giới thiệu đến bạn hình thức thanh toán Fintech ưu điểm vượt trội hiện nay. Dịch vụ thanh toán hoán đơn sinh hoạt trực tuyến VTC Pay. Không chỉ cung cấp giải pháp thanh toán trên Website mà còn trên ứng dụng điện thoại di động. Ngoài việc cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện trực tuyến thì quý khách còn có thể nạp tiền điện thoại, mua mã thẻ cào, mua thẻ game, đặt vé máy bay, đặt vé xem phim và hàng loạt tiện ích khác trên VTC Pay.

THANH TOÁN NHANH CHÓNG – SỬ DỤNG THUẬN TIỆN – BẢO MẬT AN TOÀN

 

BÌNH LUẬN