Thẻ Visa và thẻ Mastercard khác nhau ở những điểm nào?

0
32
phân biệt thẻ Visa và thẻ Mastercard

Hiện nay, việc mua sắm và tiêu dùng hàng hóa trên các trang thương mại điện tử thế giới lớn như Amazon, eBay, Alibaba,…là khá phổ biến, nói cách khác nhu cầu sử dụng thẻ thanh toán quốc tế ngày càng tăng cao. Chính vì thế, bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thẻ Visa và thẻ Mastercard cùng các thẻ quốc tế khác. Theo đó, bạn sẽ có cơ sở để lựa chọn cho mình một chiếc thẻ phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình.

Phân biệt thẻ Visa và thẻ Mastercard

Về cơ bản, thẻ Visa và thẻ Mastercard đều là thẻ dùng để thanh toán quốc tế. Cũng có thể coi đây là các tên gọi khác nhau mà người dùng đặt cho các thẻ tiêu dùng quốc tế. Bạn có thẻ hiểu đơn giản, Thẻ thanh toán quốc tế là thẻ dùng để giao dịch trên khắp thế giới mà không cần phân biệt ở Việt Nam hay ở Mỹ. Chỉ cần địa chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa, Mastercard,… là bạn có thể sử dụng thoải mái.

Không chỉ có 2 loại thẻ thanh toán quốc tế trên. Thực tế ta còn nhiều loại thẻ thanh toán quốc tế khác. Ngoài thẻ Visa và thẻ Mastercard thì chúng ta còn có thẻ JCB, thẻ American Express, thẻ AnionPay,…

Để cho dễ hiểu, chúng ta cùng phân tích các loại thẻ này trong bảng dưới đây.

thẻ Visa thẻ Mastercard thẻ JCB thẻ American Express thẻ Union Pay
Tên công ty phát hành Visa International Service Association MasterCard Worldwide  JCB  American Express  China Union Pay
Trụ sở Mỹ Mỹ Nhật Bản Mỹ Trung Quốc
Địa điểm sử dụng Chấp nhận thanh toán hầu hết trên toàn thế giới Chấp nhận thanh toán hầu hết trên toàn thế giới Chủ yếu ở Nhật Bản và chấp nhận thanh toán ở một vài địa điểm trên thế giới Chủ yếu ở Mỹ Chủ yếu ở Trung Quốc

Các loại thẻ thanh toán quốc tế thông dụng ở ngân hàng

  1. Debit Card – Thẻ ghi nợ
  2. Credit Card – Thẻ tín dụng
  3. Prepaid Card – Thẻ trả trước
  4. Thẻ Visa và thẻ Mastercard ảo

Thẻ ghi nợ – Debit Card

 – Thẻ ghi nợ là thẻ được sử dụng phổ biến nhất. Thẻ này liên kết với một tài khoản ngân hàng và khi thanh toán online tiền sẽ trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng dự trữ của bạn.

 – Có 2 loại thẻ ghi nợ là: thẻ ghi nợ nội địa ( thường được gọi là thẻ ATM, chỉ dùng được trong nước); Thẻ ghi nợ quốc tế ( thẻ Thanh toán quốc tế – thẻ Visa và thẻ Mastercard Debit).

 – Điều kiện đăng ký thẻ: thông thường, khi mình mở một tài khoản ngân hàng thì bạn thường mở luôn cho mình một thẻ ghi nợ nội địa, chính là thẻ ATM. Khi đăng ký tài khoản thẻ của bạn có thể chuyển tiền vào luôn nhưng để phát hành thẻ cứng thì phải chờ khoản một tuần.

Thẻ tín dụng – Credit Card

 – Thẻ liên kết với tài khoản ngân hàng, và hoạt động theo cơ chế tiêu trước và trả tiền sau. Dựa trên cơ sở thu nhập hàng tháng hoặc tài sản đảm bảo là sổ tiết kiệm hoặc chứng chỉ tiền gửi.

 – Điều kiện đăng ký: Thông thường có 4 điều kiện cơ bản để mở một tài khoản thẻ tín dụng đó chính là: thông tin cá nhân rõ ràng; nguồn thu nhập ổn định (bao gồm thu nhập hàng tháng hoặc có tài sản đảm bảo như sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi); Uy tín, tín dụng cá nhân như lịch sử tín dụng, điểm tín dụng; Và điều kiện khác như: độ tuổi,…

Thẻ trả trước – Prepaid Card

 – Không như thẻ tín dụng, bạn không thanh toán trước, trả sau. Thẻ trả trước cũng không kết nối trực tiếp với tài khoản ngân hàng như thẻ ghi nợ.

 – Điều kiện đăng ký: Bạn có thể sử dụng thẻ này mà không phải mở tài khoản ngân hàng, chỉ cần nạp trước tiền vào thẻ rồi sử dụng.

Thẻ Visa và thẻ Mastercard ảo

 – Đây là một loại thẻ trả trước, thẻ không phát hành thẻ cứng mà mọi thông tin và hình ảnh thẻ được hiển thị trên màn hình online. Thẻ Visa và thẻ Mastercard ảo cũng có đầy đủ các tính năng đạt đủ tiêu chuẩn của Thẻ Thanh toán quốc tế.

 – Ưu điểm của loại thẻ này là tính bảo mật cao và tiện lợi. Thông tin trên thẻ được bảo mật trong tài khoản của bạn và mã CVV/CVC là mã động ( Mã bảo mật thẻ thanh toán quốc tế là gì?). Không giống với thẻ cứng không thường, bạn không cần phải luôn mang nó theo mà thay vào đó, bạn chỉ cần truy cập vào hệ thống của nhà phát hành thẻ và lấy thông tin.

 – Thẻ phù hợp với việc mua sắm và tiêu dùng online. Thủ tục mở thẻ và đăng ký thẻ nhanh chóng và đơn giản. Phí mở thẻ và duy trì thẻ khá thấp và không mất bất kỳ khoản phí nào phát sinh. Không mất phí đóng và mở thẻ, một số điện thoại có thể mở nhiều tài khoản thẻ tiêu dùng khác nhau.

Một sự lựa chọn hoàn hảo cho quý khách, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một trong những thẻ ảo đầu tiên tại Việt Nam – thẻ TP Bank – VTC Mastercard ảo.

thẻ Visa và thẻ Mastercard ảo
Đặc điểm của thẻ Mastercard ảo
thẻ Visa và thẻ Mastercard ảo
Ưu điểm của thẻ Mastercard ảo
thẻ Visa và thẻ Mastercard ảo
Lợi ích khi sử dụng thẻ TP Bank – VTC Mastercard ảo
TRUY CẬP NGAY ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT
thẻ Visa và thẻ Masrtercard ảo là gì

 

BÌNH LUẬN