EVN Hồ Chí Minh: Cách tra cứu tiền điện và thanh thanh toán tiền điện online

0
134 views

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn tiền điện và thanh toán tiền điện online HCM thuận tiện nhất. Đóng tiền điện ở đâu? Xem ngay chi tiết tra cứu và thanh toán online trong bài viết dưới đây. 

Đóng tiền điện online phương thức thanh toán an toàn

Trên 90% khách hàng của Tổng công ty điện lực EVN Hồ Chí Minh (EVN HCMC) đã sử dụng hình thức thanh toán tiền điện online. Trong đó, một trong những đối tác tiêu biểu của EVN HCMC là Kênh thanh toán cước VTC Pay được người dân lựa chọn đóng tiền điện Hồ Chí Minh. Cũng theo cách trả tiền điện online, khách hàng cũng có thể tra cứu hóa đơn tiền điện trực tuyến mà không nhận hóa đơn giấy như thu tiền điện tại các điểm giao dịch.

1, [HD] THANH TOÁN TIỀN ĐIỆN ONLINE QUA VTC Pay

Để thuận tiện cho việc thanh toán tiền điện, điện lực EVN Hồ Chí Minh đã dừng hình thức thu tiền điện tại nhà tại trung tâm thành phố và một số quận huyện liền kề. Theo đó, người dân Hồ Chí Minh sẽ đóng tiền điện tại các điểm thu tập trung, thanh toán tiền điện qua ngân hàng, bên thanh toán trung gian. Hình thức thu tiền điện tại các điểm tập trung khiến nhiều khách hàng gặp không ít khó khăn như: chỉ thu trong giờ hành chính, không có thời gian đóng tiền điện, tắc đường, xếp hàng chờ, đi công tác không có người đóng tiền hộ và còn rất nhiều lý xảy ra việc đóng tiền điện trễ. Chậm đóng tiền điện có thể điện gia đình bạn sẽ bị cắt.

Chính vì thế, giải pháp thanh toán tiền điện online đang là xu hướng giúp khách hàng thanh toán tiền điện tiện lợi hơn. Chỉ với mã khách hàng, hóa đơn tiền điện gia đình bạn sẽ được thanh toán trong chưa đầy 3 phút, bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Xem hướng dẫn chi tiết thanh toán tiền điện online dưới đây:

2, [HD] TRA CỨU HÓA ĐƠN TIỀN ĐIỆN TRỰC TUYẾN

  • Bước 1: Truy cập website Chăm sóc khách hàng của Điện lực EVN HCMC theo đường link sau: http://cskh.hcmpc.vn.
  • Bước 2: Nếu chưa có tài khoản, quý khách chọn mục Đăng ký và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu.

Sau đó đăng nhập, tại phần Thông tin khách hàng, bạn click Hóa đơn điện tử.

  • Bước 3: Tiếp theo, hệ thống sẽ hiển thị các thông tin: Khách hàng, Hóa đơn, Hóa đơn chi tiết.

Tại phần Thông tin hóa đơn chọn: Đợt/ tháng/ Năm -> Bấm vào nút Tìm kiếm để tra cứu hóa đơn.

Hóa đơn tiền điện sẽ được hiển thị như sau:

  • Lưu ý: 

– Trường hợp khách hàng chưa đóng tiền hoặc chưa đến kỳ thu tiền điện, thông tin sẽ được hiển thị: Không có hóa đơn hoặc chỉ có mục Xem thông báo.

– Trường hợp hóa đơn tiền điện đã được thanh toán, bấm nút Xem hóa đơn để xem hóa đơn trực tuyến hoặc tải về.

– Trường hợp sau khi nhấn vào mục xem thông báo hoặc xem hóa đơn nhưng không có tín hiệu gì, bạn kiểm tra lại tính năng blockings pop-up của trình duyệt đang sử dụng.

Như vậy, bạn có thể tra cứu chi tiết hóa đơn tiền điện của gia đình mình trên website chăm sóc khách hàng của điện lực. Nhưng nếu bạn chỉ cần tra cứu số điện đã tiêu thụ hoặc số nợ phải trả bằng cách đơn giản nhất: Truy cập đường link sau: https://365.vtcpay.vn/tien-dien-361 => Nhập mã khách hàng (hoặc Họ và tên, địa chỉ chủ hộ) => Click Tiếp tục để tra cứu chỉ số điện.

Để tiếp tục thanh toán tiền điện online trên VTC Pay, quý khách vui lòng nhấn Tiếp tục và làm theo hướng dẫn phía trên. Nhanh chóng, tiện lợi, chỉ tốn của quý khách trong chưa đầy 2 phút, còn chần chừ gì nữa mà không thanh toán ngay hôm nay.


THÔNG TIN MỚI CẬP NHẬT:

BÌNH LUẬN