[Tips VTC Pay] Hướng dẫn giấy tờ cho trẻ em, bà bầu đi máy bay Vietjet Air

0
14

 


Đến với VTC Pay các bạn không chỉ lựa chọn được kênh mua vé máy bay giá rẻ mà còn được tư vấn những thông tin bổ ích liên quan chuyến bay của mình.Trong bài viết này, VTC Pay sẽ hướng dẫn bạn các loại giấy tờ cho trẻ em, bà bầu đi máy bay Vietjet Air, bạn có thể tham khảo để áp dụng trong các chuyến hành trình của mình khi cần thiết.

 1. Hướng dẫn giấy tờ cho trẻ em đi máy bay Vietjet

Khi muốn đưa trẻ em dưới 12 tuổi, trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet bạn phải lưu ý các quy định:

– Giấy khai sinh bản chính hoặc bản công chứng hợp lệ (bé dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh có thể dùng giấy chứng sinh) là điều kiện bắt buộc.

– Đối với khách là em bé dưới 2 tuổi, bạn phải đưa đầy đủ thông tin họ tên và ngày tháng năm sinh của em bé ngay khi tạo booking vé máy bay Vietjet. Mặc dù em bé không chiếm chỗ nhưng số lượng em bé cho phép không vượt quá 16 trên mỗi chuyến bay. Nếu chuyến bay đã đủ số lượng em bé cho phép, khi mua vé hệ thống sẽ cảnh báo và yêu cầu bạn lựa chọn sang chuyến bay khác.

Hướng dẫn giấy tờ cho em bé đi máy bay Vietjet

– Nếu bạn không đăng ký em bé ngay khi đặt vé máy bay Vietjet Air thì khi ra sân bay sẽ không thể khai thêm em bé đi cùng và không được làm thủ tục đi máy bay. Nếu muốn thêm em bé vào booking thì bạn nên gọi tổng đài Vietjet trước ngày bay để xin bổ sung em bé. Còn nếu kéo nhau ra sân bay rồi tự nhiên nói có em bé đi cùng thì hãng sẽ không chấp nhận.

– Trẻ em từ 12 đến 14 tuổi được phép đi máy bay một mình nhưng phải có Giấy khai sinh, Giấy đăng ký khách nhỏ tuổi đi một mình, bản cam kết miễn trừ trách nhiệm theo mẫu của người đại diện hợp pháp. Khi đến sân bay, trẻ em đi một mình phải có bố/ mẹ/ người giám hộ đứng ra làm thủ tục tại quầy check-in. Người đón trẻ tại sân bay đến phải chứng minh được mối quan hệ của mình với trẻ, đúng như khi đăng ký.

– Trẻ em đã bước sang tuổi 14 mà chưa kịp làm giấy Chứng minh nhân dân (CMND) thì KHÔNG được sử dụng Giấy khai sinh mà phải làm CMND hoặc xin Giấy xác nhận nhân thân.

2. Hướng dẫn giấy tờ cho bà bầu đi máy bay Vietjet

Hành khách có thai phải thông báo ngay tại thời điểm đặt vé máy bay Vietjet Air và tại quầy làm thủ tục bay. Hãng hàng không Vietjet quy định về việc vận chuyển phụ nữ có thai như sau:

Việc vận chuyển phụ nữ có thai phụ thuộc các điều kiện:

A. Phụ nữ có thai đến 27 tuần: Phải ký giấy thỏa thuận trách nhiệm cho hãng tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay.

B. Phụ nữ có thai từ trên 27 tuần đến 32 tuần:
Phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ thỏa mãn các điều kiện:
– Giấy xác nhận của bác sỹ cần xác nhận đúng số tuần có thai
– Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe của khách và thai nhi bình thường, đủ điều kiện đi máy bay. Với tình trạng bất thường, hành khách phải hoàn tất các thủ tục đảm bảo đủ sức khỏe cho việc thực hiện hành trình.
– Giấy phải được xác nhận trong vòng 07 ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay dự kiến tùy từng trường hợp (lần khám gần nhất không quá 07 ngày)
– Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay.


Hướng dẫn giấy tờ cho bà bầu đi máy bay Vietjet

C. Phụ nữ mang thai trên 32 tuần: Vietjet Air từ chối vận chuyển.

Với khách có tình trạng sức khỏe không bình thường như: mang song thai trở lên hoặc có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo hoặc thai nhi phát triển bất thường phải hoàn tất các thủ tục đảm bảo đủ sức khỏe, xác nhận sức khỏe trước chuyến bay.

Phụ nữ mang thai cũng như các hành khách là người lớn khác đều phải có một trong các loại giấy tờ tùy thân dưới đây thì mới được phép làm thủ tục lên máy bay:
– CMND hoặc Hộ chiếu (bản gốc)
– Giấy chứng nhận chứng minh của công an, quân đội, các lực lượng vũ trang
– Thẻ đại biểu Quốc hội
– Thẻ đảng viên
– Thẻ nhà báo
– Giấy phép lái xe mô tô, ôtô
– Thẻ kiểm soát an ninh hàng không, Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam
(Người trên 14 tuổi mất giấy CMND thì phải làm lại CMND hoặc xin cấp Giấy xác nhận nhân thân)

Trên đây là những thông tin về giấy tờ cần thiết khi em bé và bà bầu đi máy bay Vietjet Air. VTC Pay hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý khách hàng trong những chuyến hành trình bằng máy bay Vietjet của mình.

 

Nếu bạn đang còn phân vân xem nên mua vé máy bay ở đâu, thì hãy tham khảo trang bán vé máy bay trực tuyến VTC Pay bởi:

🔔 Rẻ: Không đại lý nào có phí xuất vé rẻ hơn VTC Pay, thậm chí là cả hãng Vietjet! Phí xuất vé của Vietjet là 55.000đ/vé, trong khi phí xuất vé của VTC Pay là 25.000 đồng

🔔 Tiện: Khi truy cập vào link http://vtcpay.vn/vemaybay thì bạn sẽ thấy mọi thông tin về giá, về loại vé, hành trình, thời gian,… được hiển thị rõ ràng và hết sức chi tiết. Hơn nữa, tổng đài hỗ trợ 19001530 của VTC Pay luôn trực 24/24 để sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn cũng như hỗ trợ bạn mua vé nhanh nhất.

🔔 Nhanh: Với thông tin cũng như giá cả được niêm yết rõ ràng, việc bạn chọn mua được các tấm vé máy bay theo ý muốn là hết sức nhanh chóng và đơn giản. Thêm nữa, các bước đặt vé được rút gọn, phương thức thanh toán lại rất đa dạng, hầu như mọi loại thẻ của các ngân hàng tại Việt Nam, thẻ Visa, MasterCard…đều có thể sử dụng để thanh toán.

👉👉👉 Đặt vé máy bay tại

 

—————-

Mọi thông tin  chi tiết xin liên hệ:
VTC Pay – Mua vé máy bay trực tuyến 
Hotline: 19001530
Website: https://vtcpay.vn hoặc http://hotro.vtc.vn

BÌNH LUẬN