Tips lựa chọn thẻ thanh toán quốc tế phổ biến trên thị trường

0
6

Với nhiều loại thẻ thanh toán quốc tế, không dễ dàng cho người sử dụng lựa chọn được một loại thẻ phù hợp với nhu cầu của bản thân. Bài viết sẽ tổng hợp các tips cho bạn lựa chọn thẻ thanh toán quốc tế, cùng tìm hiểu nhé.

the-thanh-toan-quoc-te

Thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Các loại thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi Tổ chức tài chính quốc tế với chức năng thanh toán hóa đơn phát sinh trên toàn thế giới, tại bất cứ quốc gia, hay địa điểm, trang web nào có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ này.

Các tổ chức tài chính quốc tế phủ sóng toàn cầu như Visa, Mastercard, Discover Network,…

Thẻ thanh toán quốc tế được liên kết giữa một ngân hàng, hoặc một đơn vị Ví điện tử với Tổ chức tài chính, do đó mọi người thường được nghe đến với cái tên “đơn vị liên kết – đơn vị tổ chức tài chính” (ví dụ VTC Mastercard).

Làm sao để lựa chọn thẻ thanh toán quốc tế phù hợp?

1.Theo cách sử dụng của thẻ thanh toán quốc tế

Có 4 loại thẻ thanh toán quốc tế, chức năng của những thẻ này là như nhau, tuy nhiên cách sử dụng lại khác nhau.

Thẻ ghi nợ quốc tế (Debit)

Thẻ ghi nợ là loại thẻ thanh toán quốc tế được liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng (giống như thẻ ATM), được dùng bằng cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng và tiêu dùng tối đa số tiền có trong thẻ.

Với thẻ này, bạn có thể kiểm soát được chi tiêu nên đa số được người tiêu dùng sử dụng.

Thẻ tín dụng quốc tế (Credit)

Thẻ được mở trực tiếp tại ngân hàng, ngân hàng sẽ cấp vào thẻ một khoản tiền dựa trên khả năng tài chính của bạn, bạn được phép tiêu dùng số tiền được cấp và thanh toán cho ngân hàng khi đến hạn. Hiểu đơn giản giống như bạn đang đi vay ngân hàng để tiêu dùng vậy.

Thẻ Credit rất dễ dẫn đến tình trạng chi tiêu quá nhiều vượt khả năng chi trả của bản thân, và được hỗ trợ nhiều khuyến mại nên là sự lựa chọn số một của các tín đồ mua sắm, đặc biệt là phái nữ.

Thẻ trả trước quốc tế (Prepaid)

Thẻ được mở, nạp tiền và tiêu tiền trực tiếp trên thẻ. Thẻ này tuy sử dụng khá dễ dàng tuy nhiên lại bị nhiều nhà cung cấp, đơn vị thanh toán từ chối nên hiện nay không được phổ biến.

Thẻ thanh toán quốc tế ảo

Đây là một loại thẻ trả trước nhưng được gắn thêm chữ “ảo”, đúng như tên gọi, thẻ được hiển thị và thanh toán hoàn toàn trực tuyến, bạn không được cấp một chiếc thẻ cứng như thông thường.

Thẻ này có ưu điểm vượt trội so với những loại thẻ khác, đó là tính bảo mật cao, mở thẻ nhanh, đặc biệt phù hợp với những người thường xuyên mua sắm và thanh toán online.

2. Theo mức phí thẻ thanh toán quốc tế

Mức phí mở các loại thẻ thanh toán quốc tế là khác nhau

  • Debit: dao động từ 100,000 đồng – 200,000 đồng;
  • Credit: khoảng vài triệu đồng;
  • Prepaid: tương tự thẻ debit;
  • Thẻ ảo: 10,000 đồng – 100,000 đồng.

3. Theo thủ tục mở thẻ thanh toán quốc tế

Với thẻ Debit và Prepaid, khách hàng cần ra ngân hàng để yêu cầu mở thẻ và đến nhận thẻ sau khi hoàn thành. Riêng với thẻ debit, cần có một tài khoản ngân hàng để liên kết.

Thẻ Credit để mở cần chứng minh được khả năng tài chính của bản thân như: thu nhập hàng tháng, giấy tờ bất động sản, nhà đất,… nên tương đối khó khăn.

Thủ tục mở thẻ ảo là dễ dàng, đăng ký hoàn toàn trực tuyến, do đó được sử dụng nhiều nhất hiện nay, đặc biệt là với người tiêu dùng Việt Nam.

>> Mastercard – 3 phút mở thẻ thanh toán cả thế giới trong tầm tay

Hi vọng với những lời khuyên về cách lựa chọn thẻ thanh toán quốc tế trên đây bạn đã có thể lựa chọn được một loại thẻ phù hợp. Mọi thắc mắc bạn vui lòng inbox Fanpage Ví điện tử VTC Pay hoặc gọi số hotline 1900 1530 để được hõ trợ.

mở thẻ ngay

 

BÌNH LUẬN