[Cảnh báo] Thực hư chuyện “Nạp thẻ liên liên quân x10”

0
16

Hiện nay đang tồn tại trang web giả mạo trang napthe.vn của Garena. Các trang này tung tin nạp thẻ liên quân x10, lừa đảo game thủ Liên Quân Mobile nhằm chiếm đoạt tài khoản và tiền. 

Các Kiện Tướng của Liên Quân Mobile thân mến, đánh vào lòng tin ham nạp được nhiều quân huy rẻ, cho đến nay nhiều phi vụ lừa đảo lớn nhỏ đang diễn ra mỗi ngày. Bộ phận bị lừa đảo hầu hết là các học sinh, sinh viên vốn đã chẳng giàu có gì nay lại còn mất trắng cả tiền lẫn tài khoản.

Theo thống kê của phòng Hỗ trợ Khách hàng Garena, mỗi tháng trung bình có tới 60 trường hợp nạp tiền nhầm vào các trang giả mạo. Mặc dù, Garena vẫn đang làm việc với cơ quan chức năng để xác định và xóa sổ các trang này nhưng chúng vẫn mọc lên như nấm và ngang nhiên lừa đảo game thủ.

>>> Xem thêm: Nạp thẻ Free Fire lậu và kết đắng cho game thủ

Lừa đảo nạp thẻ liên quân x10 với nhiều chiều trò tinh vi

Sau một thời gian các game thủ trở nên cảnh giác và chung tay báo cáo những trang fanpage hay website lừa đảo. Thì giờ đây những kẻ xấu này không dừng lại hành động bẩn thỉu của mình mà còn giở nhiều thủ đoạn tinh vi hơn. Theo đó mới nhất là kiểu lừa đảo nạp thẻ liên quân x10.

Cập nhật người nạp thẻ liên tục

Cụ thể là để thu hút và tạo lòng tin với các game thủ, các trang nạp thẻ giả mạo sẽ cập nhật liên tục những người đã nạp thẻ tại trang đó. Nhưng thực hư những người đó có tồn tại hay không thì không ai biết được. Xuất hiện trên trang đều thể hiện là người chơi nạp thẻ giá trị rất cao, nhằm kích thích game thủ.

Đăng clip trá hình

Tiếp theo đó là các trang này thực hiện thủ đoạn trá hình, đăng các video hướng dẫn cách nạp nhưng thực chất là dẫn về một website lừa đảo khác. Các tiêu đề video và phần mô tả thường rất giật gân và hấp dẫn người xem, những nội dung liên quan đến nạp thẻ liên quân x10 sẽ được nhắc đến liên tục.

Bảng giá nạp “siêu khủng”

Bảng giá nạp thẻ cũng được cung cấp. Từ bảng này có thể thấy mệnh giá mà game thủ phải nạp thường là các mệnh giá thẻ lớn. Phần quân huy nhận được cũng “khủng” không kém và nhiều hơn hẳn bảng giá chính thống được đăng tải trên website của Garena.

Cách thức lừa đảo lấy cắp thông tin

Tại phần nạp thẻ chắc chắn các game thủ sẽ phải cung cấp ID game và mã thẻ game của mình. Đây chính là cách để lừa đảo lấy thông tin và tiền của các game thủ. Game thủ có thể sẽ nạp thành công được lần đầu tại các trang này và tin tưởng quay lại nạp với mệnh giá cao hơn. Lúc này các trang lừa đảo mới “hiện nguyên hình”, bạn không những không thấy tài khoản của mình được nạp quân huy mà thậm chí có khi còn mất luôn nick.

Nạp thẻ đúng trang bảo vệ tài khoản

Lời khuyên duy nhất chính là người chơi hãy tự bảo vệ bản thân:

  • Chỉ đăng nhập tài khoản và nạp thẻ qua trang nạp chính thức của Garena 
  • Không cung cấp thông tin tài khoản, password và mã thẻ game cho các trang nạp thẻ giả mạo

Ngay cả việc mua thẻ game cũng phải tìm các địa chỉ uy tín, ví dụ như VTC Pay. Khi mua thẻ game online qua VTC Pay bạn hoàn toàn được đảm bảo chất lượng thẻ. Mã số thẻ, mã serial và hạn sử dụng sẽ được gửi bạn ngay sau khi hoàn tất thanh toán. Không những thế mua thẻ Garena bạn còn được hưởng ưu đãi chiết khấu lên đến 3%.

>>> Xem thêm: Nạp thẻ Liên Quân để “Tiêu quân huy nhận Amily Đặc cảnh NYPD”

Hy vọng với tất cả những thông tin trên đã cho bạn câu trả lời thỏa đáng nhất cho vấn đề nạp thẻ liên quân x10. Hãy tự bảo vệ quyền lợi của bản thân và cùng xây dựng một cộng đồng Liên Quân Mobile trong sạch, lành mạnh nhé!

 

BÌNH LUẬN