Thủ tục làm thẻ Mastercard tại Việt Nam có phức tạp hay không?

0
13 views

Người Việt mình vốn rất e ngại những vấn đề hành chính giấy tờ, tuy nhiên, do nhiều lý do chủ quan và khách quan, những thủ tục tại Việt Nam vẫn còn khá phức tạp. Tuy nhiên, với sự phát triển tiến bộ của công nghệ – thông tin, thủ tục làm thẻ Mastercard đã được rút ngắn để đảm báo tính tiện lợi nhất cho người dùng.

Tại Việt Nam, khi muốn làm thẻ thanh toán quốc tế Visa hay Mastercard, mọi người thường nghĩ ngay đến việc lựa chọn ngân hàng. Nơi nào có dịch vụ tốt nhất? Nơi nào thủ tục ít rườm rà nhất? Nơi nào có phí rẻ nhất? Tuy nhiên, vẫn còn một hình thức khác giúp bạn ít tốn thời gian, công sức, tiền bạc và đặc biệt phù hợp với nhu cầu sử dụng để thanh toán online của khách hang, đó là làm thẻ Mastercard ảo qua mạng. Thủ tục của 2 hình thức này ra sao, hãy cùng tìm hiểu!

1. Thủ tục làm thẻ Mastercard tại ngân hàng

Cách nạp tiền vào tài khoản VTC Pay qua ngân hàng
Khách hàng làm thẻ Mastercard tại ngân hàng

Tùy từng loại thẻ khác nhau (thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc thẻ trả trước), khách hàng sẽ được ngân hàng yêu cầu làm thủ tục khác nhau. Nhưng nhìn chung bạn sẽ phải trải qua các bước sau:

  • Bước 1: Tới quầy giao dịch của ngân hàng bất kỳ (hoặc ngân hàng bạn đã có tài khoản để rút ngắn thời gian làm thẻ)
  • Bước 2: Mở tài khoản ngân hàng (đối với thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng): Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn trong việc mở tài khoản, bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn và ký tên.
  • Bước 3: Điền phiếu đăng ký mở thẻ: Sau khi mở tài khoản tại ngân hàng, bạn sẽ được cấp phiếu đăng ký mở thẻ Mastercard (tùy theo loại thẻ bạn muốn đăng ký).
  • Bước 4: Photo giấy CMTND/thẻ căn cước (không cần công chứng): Thông thường, tại tất cả ngân hàng đều có máy photo, vậy nên bạn chỉ cần đưa CMTND cho nhân viên ngân hàng.
  • Bước 5: Nộp phí (nếu có): Tại hầu hết các ngân hàng Việt Nam đều thu phí mở thẻ hoặc phí duy trì tài khoản khi bạn làm thủ tục mở thẻ. Mức phí này đa dạng tùy theo từng ngân hàng. Thông thường, phí mở thẻ khoảng 50.000-200.000VNĐ, phí duy trì thường là 50.000VNĐ (phí này sẽ được nạp trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn).
  • Bước 6: Thông thường, bạn sẽ phải đợi từ 6-7 ngày để nhận thẻ cứng hoặc 2-3 ngày (khi đăng ký dịch vụ phát hành nhanh, phí dịch vụ từ 100.000 – 200.000VNĐ.

Mặc dù có tới 6 bước nhưng thủ tục làm thẻ tại ngân hàng cũng không hẳn phức tạp. Hầu hết ngân hàng đều đào tạo nhân viên chuyên nghiệp và thân thiện, giúp trải nghiệm người dùng trở nên thoái mái hơn. Cạnh tranh dịch vụ giữa các ngân hàng nội địa giúp khách hàng được hưởng chế độ tốt nhất.

2. Thủ tục làm thẻ Mastercard online

Mua hàng online, thanh toán online, nạp tiền online,…đều là những dịch vụ được kết nối giữa người mua và người bán với ưu điểm lớn nhất là sự tiện lợi. Vậy nên thủ tục làm thẻ Mastercard online cũng hướng tới mục tiêu giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí của khách hàng.

Sự khác nhau giữa thẻ ghi nợ và thẻ trẻ trước quốc tế.
Thủ tục làm thẻ Mastercard online đơn giản, đem lại sự tiện lợi cho người dùng.

Bạn chỉ cần truy cập vào website có cung cấp dịch vụ làm thẻ Mastercard ảo uy tín, tiến hành đăng ký theo mẫu online và nạp tiền để kích hoạt thẻ. Do hình thức đăng ký online nên đây thường là những loại thẻ Mastercard trả trước (không liên kết với tài khoản ngân hàng, tức bạn không cần mở tài khoản ngân hàng cũng có thể mở thẻ). Tương tự, điều kiện làm thẻ cũng rất đơn giản, phù hợp với nhiều đối tượng.

làm thẻ mastercard
Thẻ VTC Mastercard ảo chwua được nhiều người biết tới

Trước tiên, bạn truy cập vào link đăng ký mở thẻ tại đây! Nhập đầy đủ thông tin yêu cầu (số điện thoại di động, địa chỉ email, số CMTND hoặc hộ chiếu, cùng thông tin cá nhân). Sau khi hoàn thành, bạn cần nạp tiền vào ví điện tử VTC Pay để kích hoạt thẻ theo hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ DỄ DÀNG – BẢO MẬT CAO – THANH TOÁN THUẬN TIỆN. vtcmastercard_3

 

BÌNH LUẬN