Theo chủ trương Chính phủ người dân nên đóng tiền điện như thế nào?

0
23
đóng tiền điện chỉ trong 2 phút

Trong năm 2017, thị trường Fintech đang là xu hướng nổi lên tại Việt Nam. Vậy hiểu Fintech là gì? Bạn có thể hiểu đơn giản một cách là đóng tiền điện online mà không cần dùng đến tiền mặt. Đây cũng chính là chủ trương và bước đi đúng đắn của chính phủ hướng tới việc hạn chế lượng tiền mặt ngoài thị trường. 

Điện lực triển khai các hình thức đóng tiền điện online

Theo đó, để thực hiện chủ trương của Chính phủ về đẩy mạnh giao dịch thanh toán điện tử, hạn chế sử dụng tiền mặt. Đồng thời mong muốn không ngừng nâng cao chất lượng dich vụ của khách hàng, nhằm đa dạng hóa các kênh thanh toán tiền điện, mở rộng hình thức đóng tiền điện online. Điện lực đã triển khai các hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt sau đây:

♦ Thanh toán qua các trang web:

 – Thanh toán tiền điện qua ngân hàng (internet Banking)

Một lưu ý nhỏ với kiểu đóng tiền điện này chính là chỉ có các ngân hàng liên kết với công ty điện lực thì quý khách mới có thể thanh toán được. Và tại lần đăng ký đầu tiên, khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ tại trang web của Ngân hàng có cam kết: ” Không sử dụng hình thức thanh toán tại nhà trong trường hợp ngừng thanh toán với dịch vụ đăng ký”.

 – Thanh toán qua các trang web khác như fintech, thương mại điện tử.

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện online. Nhưng lưu ý, không phải trang web hay hệ thống nào cũng là uy tín. Trước khi sử dụng dịch vụ, bạn nên tìm hiểu trước các công ty đứng đằng sau để đảm bảo về mặt an toàn.

♦ Thanh toán qua Ứng dụng điện thoại:

 – Ứng dụng ngân hàng

Các ngân hàng lớn tại Việt Nam đều có các Ứng dụng trên điện thoại để người dùng có thể thao tác một cách thuận tiện nhất. App trên điện thoại tất nhiên sẽ có những chức năng tương tự như trên website và các thao tác cũng được thực hiện như vậy.

 – Ứng dụng Fintech

Các ứng dụng trên thị trường Fintech có nhiều đặc tính tiện lợi hơn các Ứng dụng của Ngân hàng. Thị trường Fintech đang có những cơ hội rộng mở tại Việt Nam. Tiêu biểu là các ứng dụng như: MoMo, VTC Pay, Vimo,… Hầu hết các ứng dụng này đều khá tiện lợi là có thể linh động trong nạp tiền từ nhiều ngân hàng. Ngoài ra còn cung cấp một số các dịch vụ khác như: đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, quét QR code,…

đóng tiền điện
Các Ứng dụng Ví điện tử tiêu biểu

 – Ứng dụng của công ty điện lực Việt Nam EVN

Mặc dù cùng một tổng công ty nhưng điện lực EVN vẫn chia thành các khu vực và quản lý riêng rẽ. Chính vì thế, các Dịch vụ, Ứng dụng chăm sóc khách hàng cũng riêng rẽ không giống nhau. Chất lượng cũng không được đồng đều thậm chí có những khu vực không có app trên điện thoại. Nhìn chung, các ứng dụng vẫn chưa được phổ cập đến người dân được rộng rãi.

♦ SMS Banking

Hình thức này khá nhiều bất cập và chưa được người dân ưa chuộng sử dụng.

Để biết thêm về các dịch vụ của thị trường Fintech thì bạn có thẻ truy cập một trong những đối tác tiêu biểu của Tổng công ty điện lực EVN, chính là dịch vụ Thanh toán cước VTC Pay. Đóng tiền điện mọi lúc mọi nơi chỉ trong chưa đầy 2 phút. Mang đến giải pháp thanh toán nhanh chóng và tiết kiệm, không chỉ là thanh toán hóa đơn tiền điện. Quý khách còn có thể thanh toán các hóa đơn sinh hoạt khác như:

♦ Tiền nước

♦ Cước internet

♦ Cước truyền hình

♦ Cước điện thoại cố định

TRUY CẬP NGAY ĐỂ THANH TOÁN HÓA ĐƠN TIỀN ĐIỆN THÁNG NÀY

 

BÌNH LUẬN