Theo cách này đảm bảo người dân Sóc Sơn – Hà Nội sẽ không chậm đóng tiền điện

0
33
chậm đóng tiền điện đã có VTC Pay

Công việc cần làm mỗi tháng của bạn là thanh toán tiền điện, tiền nước, cước internet,…. Nhưng vì lý do nào đó, có thể bạn lỡ chậm đóng tiền điện tháng này. Vậy làm sao để không bị cắt điện? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến người dân Sóc Sơn – Hà Nội giải pháp thanh toán tiền điện online – không lo cúp điện.

Thuận tiện hơn việc đóng tiền điện theo cách cũ

Theo các hình thức thanh toán tiền điện theo cách cũ, khách hàng có thể thanh toán tiền điện tại nhà hoặc đến các điểm giao dịch để thanh toán. Điều bất cập ở đây là khi thanh toán tiền điện tại nhà, nhân viên thu tiền điện chỉ làm trong giờ hành chính. Nếu bạn sống ở các khu đô thị lớn, các hộ dân thường không có ở nhà ban ngày vì thường đi làm cả ngày. Chính vì thế, người dân thường không nhận được giấy báo nộp tiền điện. Nhưng đến cuối tháng 7/2017 vừa rồi, Hà Nội đã chính thức xóa bỏ hình thức thu tiền điện tại nhà.

Theo hình thức thu tiền điện tại các điểm thu tập trung, thì điện lực đã mở rộng khá nhiều các điểm thu như thu tại quầy giao dịch của Điện lực, quầy giao dịch Ngân hàng, các điểm thu hộ như của hàng tiện lợi,… Nhưng đối với những người bận rộn, hình thức thanh toán này vẫn cần phải di chuyển chuyển và tốn thời gian chờ đợi nếu trong giờ cao điểm và có nhiều người đến nộp.

Nộp tiền điện tại cây ATM

Theo báo tin tức, chị Đoàn Hương Ly – phố Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm đóng tiền điện tại cây ATM bằng hình thức chuyển tiền. Gọi điện xác nhận thì Điện lực Bắc Từ Liêm yêu cầu có giấy xác nhận từ ngân hàng, ngân hàng thì cũng không biết chuyển tiền chưa và yêu cầu đến trụ sở để làm lệnh tra soát. Chị cho hay, phải gọi đi gọi lại hơn 20 cuộc điện thoại nhưng vẫn phải ra ngân hàng xác nhận, tưởng nhanh gọn nhưng hóa ra lại lâu.

Đôi khi cũng vì những khó khăn trong việc thanh toán tiền điện mà dẫn đến việc chậm đóng tiền điện của nhiều người dân.

Còn theo hình thức thanh toán tiền điện theo cách mới, được cho là nhanh chóng và thuận tiện với nhiều người dân.

Thanh toán hóa đơn tiền điện online

không lo chậm đóng tiền điện đã có ứng dụng Ví điện tử VTCPay - Thanh toán cước VTC Pay

Đây được cho là hình thức thanh toán tiền điện hiện đại, bắt kịp xu hướng và thực hiện chủ chương của Chính phủ, giảm lượng tiền mặt tiêu thụ. Trong tương lai, đây rất có thể là thói quen đóng tiền điện chính của người dân. Vậy theo cách này, mang lại cho người sử dụng những tiện ích gì?

 – Tiết kiệm thời gian

Bạn sẽ không cần phải sắp xếp thời gian công việc và sinh hoạt để đi đóng tiền điện. Cách đóng tiền điện online không tốn của bạn đến 5 phút. Thanh toán tiền điện vào bất cứ lúc nào. Thanh toán tiền điện online trong hay ngoài giờ hành chính, thanh toán vào thứ 7, chủ nhật, thanh toán vào các ngày nghỉ lễ,…

 – Tiết kiệm công sức

Không cần tốn công sức di chuyển đến các địa điểm thu tiền điện tập chung. Thanh toán bất cứ đâu. Ngồi ngay tại nơi làm việc và thanh toán tiền điện trên máy tính, trong nhà hay ngoài quán cafe thanh toán bằng điện thoại.

 – Chủ động thanh toán

Lý do thông thường nhất của việc chậm đóng tiền điện chính là việc bạn quên đóng tiền điện. Hàng tháng, điện lực sẽ nhắn tin thành tiền mà khách hàng cần tiêu thụ điện lực trong tháng vừa qua. Sau khi nhận tin nhắn khách hàng có thể đóng tiền điện trong các ngày đầu tháng ( thường là 16 ngày đầu tháng). Khi nhận được tin nhắn, khách hàng thường không thanh toán ngay được vì có thể bận việc khác hoặc ngại chạy đến các điểm giao dịch. Đối với hình thức thanh toán tiền điện online như thế này, khách hàng chỉ cần bỏ ra 2 phút để thanh toán ngay tại chỗ. Chính vì đó, khách hàng sẽ không cần lo lắng khi cứ gần đến ngày hết hạn thì mới thanh toán và việc chậm thanh toán tiền điện sẽ không xảy ra nữa.

 – Phí thanh toán thấp

Khác hẳn so với hình thức thanh toán thu tiền điện tại nhà ( mất phí từ 5000 VND trở lên). Phí giao dịch khi thanh toán tiền điện online khá thấp. Ví dụ: đóng tiền điện trên VTC Pay phí giao dịch khi chọn phương thức thanh toán qua ngân hàng là:1,1%+1.760 VNĐ/GD.

Giải pháp giúp người dân Sóc Sơn tránh chậm đóng tiền điện

Dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện online trên hệ thống VTC Pay. Mang đến hơn cả tiện ích của thanh toán tiền điện online. Với VTC Pay, chỉ cần một tài khoản, khách hàng có thể thanh toán tiền điện chỉ trong 2 phút. Thanh toán linh hoạt trên cả website và ứng dụng điện thoại.

Vừa qua, điện lực Sóc Sơn – Hà Nội đã chính thức liên kết với VTC Pay mang đến giải pháp thanh toán tiền điện online nhanh chóng. Theo đó, khách hàng chỉ cần cung cấp mã hóa đơn ( còn gọi là mã khách hàng) mọi hóa đơn đều được thanh toán. Không chỉ là thanh toán tiền điện, quý khách còn có thể thanh toán tiền nước, cước điện thoại, cước internet, cước truyền hình,… Tại website VTC Pay, thanh toán hóa đơn chỉ là một dịch vụ, bạn còn có thể nạp thẻ điện thoại, mua vé máy bay,… vô vàn các tiện ích được tích hợp trên hệ thống. Truy cập ngay website để biết chúng tôi còn mang lại cho bạn những giải pháp hóa tiện lợi hơn thế nữa: https://vtcpay.vn.

Không lo chậm đóng tiền điện với VTC Pay – Nộp tiền điện rất tiện

chậm đóng tiền điện đã có VTC Pay

BÌNH LUẬN