Thẻ Mastercard là thẻ gì? Phân biệt các loại thẻ Mastercard hiện nay

0
27

Tại Mỹ, có 3 nhà phát hành thẻ thanh toán quốc tế tiêu biểu là: thẻ Mastercard, thẻ Visa và thẻ American Express. Bài viết sẽ giải thích cho các bạn thẻ Mastercard là thẻ gì và phân biệt các loại thẻ Mastercard có hiện nay.

Thẻ Mastercard là thẻ gì? 

Như đã nói ở trên, thẻ Mastercard là một là thẻ thanh toán quốc tế thuộc công ty cung cấp dịch vụ và công nghệ thanh toán toàn cầu – Mastercard có trụ sở tại Mỹ. Công ty này vận hành một mạng lưới thanh toán kết nối chủ thẻ, ngân hàng/ tổ chức phát hành thẻ (phát hành và xử lý giao dịch), đơn vị chấp nhận thẻ (cửa hàng, khách sạn, đại lý bán vé máy bay,…) giúp các giao dịch được thực hiện một cách thuận tiện. Thẻ Mastercard được chấp nhận tại hơn 210 quốc gia và vùng miền lãnh thổ.

Phân biệt các loại thẻ Mastercard hiện nay

thẻ mastercard là thẻ gì
Phân biệt các loại thẻ thanh toán quốc tế
Chức năng Điều kiện đăng ký
Thẻ ghi nợ – Debit Card Thẻ liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng (dùng cho một ngân hàng). Khi thanh toán online, tiền sẽ được trừ trực tiếp vào trong tài khoản ngân hàng của bạn.  Đơn giản – chỉ cần mang CMTND đến quầy giao dịch ngân hàng và yêu cầu mở tài khoản và phát hành thẻ
Thẻ tín dụng – Credit Card Thẻ liên kết với ngân hàng, cơ chế hoạt động là tiêu dùng trước và trả tiền sau. Ngân hàng sẽ cấp một hạn mức chi tiêu dựa trên cơ sở thu nhập hàng tháng mà bạn chứng thực dựa trên các tiêu chí mà ngân hàng đưa ra.  Khá phức tạp, cần phải chứng minh thu nhập (bảng lương/ sao kê thu nhập và tùy vào một vài ngân hàng mà có các tiêu chí khác nữa,…), chứng minh htuw nhân dân,… đủ điều kiện mà ngân hàng đưa ra thì mới được làm. 
Thẻ trả trước – Prepaid Card Không liên kết với một ngân hàng nào cố định, có thể dùng thẻ này mà không cần mở tài khoản ngân hàng. Chỉ cần nạp tiền và tiêu xài, tiền sẽ là tiền trong thẻ. Chức năng tương tự như thẻ Debit Card . Đăng ký dễ dàng
Thẻ Mastercard ảo Thẻ trả trước, nạp bao nhiêu tiêu dùng bấy nhiêu và không cần thiết phải có tài khoản ngân hàng để mở thẻ. Điều đặc biệt là loại thẻ này không phát hàng thẻ nhựa, mọi thông tin trên thẻ được hiển thị online và vẫn có đầy đủ các tính năng của một thẻ chuẩn quốc tế. Ưu điểm của thẻ này là tính bảo mật cao. Đăng ký thẻ đơn giản, có 2 loại thẻ Mastercard ảo là thẻ vô danh và thẻ định danh. Đối với thẻ vô danh thì không cần chứng minh hay xác thực thẻ, còn thẻ định danh thì thủ tục sẽ phức tạp hơn. 

Trên đây là phần giải thích thẻ Mastercard là thẻ gì và phân loại các thẻ Mastercard hiện có ở đây. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nêu một số ưu điểm và nhược điểm của thẻ Mastercard.

Ưu điểm và nhược điểm của thẻ Mastercard

Ưu điểm – Không cần phải chuyển đổi ngoại tệ, hay phụ thuộc ngoại tệ khi bạn muốn mua sắm, tiêu dùng hay đi du lịch nước ngoài.
– Khi sử dụng thẻ, bạn tránh việc phải mang theo một lượng tiền lớn ra nước ngoài.
– Khi bị đánh rơi hoặc mất cắp, chỉ cần báo với ngân hàng đóng bằng tài khoản hoặc khóa tài khoản để tránh phát sinh những giao dịch ngoài ý muốn. 
Không cần đến trực tiếp ngân hàng để vay tiền, chỉ cần có thẻ Mastercard credit ( thẻ tín dụng) là xong. 
Thanh toán các khoản quốc tế đơn giản chỉ trong một chiếc thẻ.
Nhược điểm – Để mở một thẻ Mastercard Credit ( thẻ tín dụng) bạn cần phải có chứng minh thu nhập của mình và cần bổ sung hồ sơ, giấy tờ cần thiết theo quy định của ngân hàng nơi bạn mở thẻ.
– Đối với thẻ cứng, vấn đề bảo mật khá lỏng lẻo. Trong một số trường hợp khi không dùng mã OTP/ODP thì việc sử dụng thông tin trên thẻ tiêu dùng rất đơn giản.

Nhân đây, chúng tôi cũng xin giới thiệu đến với những khách hàng thường xuyên mua sắm hoặc tiêu dùng online hay chạy quảng cáo trên Facebook, Google,… Cần dùng đến một tài khoản thanh toán quốc tế mà không muốn làm các thủ tục phức tạp, đôi khi là không cần thiết. Hoặc không sử dụng thẻ Mastercard thường xuyên và không muốn chịu các khoản phí thường niên quá cao so với nhu cầu sử dụng.

Thẻ TP Bank – VTC Mastercard ảo

Trên đây là trả lời cho câu hỏi thẻ Mastercard là thẻ gì, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến quý khách thông tin về thẻ Mastercard ảo tiên phong tại Việt Nam.

Ngân hàng TP Bank liên kết cùng với Công ty Truyền thông và Nội dung số VTC intecom là một trong những nhà tiên phong phát hành thẻ Mastercard ảo tại Việt Nam.

Mang lại giải pháp thanh toán tiện lợi và nhanh chóng cho người sử dụng.

thẻ Mastercard là thẻ gì  Đăng ký dễ dàng

 – Một số điện thoại mở tối đa 5 thẻ;

 – Không giới hạn độ tuổi;

 – Mở thẻ online chỉ trong 3 phút.

thẻ Mastercard là thẻ gì Bảo mật an toàn

 – Bảo mật theo tiêu chuẩn của Mastercard quốc tế;

 – Mã CVV động giúp bảo mật từng giao dịch;

 – Định danh online tiện lợi, nhanh chóng.

thẻ Mastercard là thẻ gì? Thanh toán nhanh chóng

 – Ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào;

 – Tại tất cả các địa điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ Mastercard;

 – Hưởng tất cả các khuyến mãi dành cho chủ thẻ.

thẻ Mastercard là thẻ gì? - thẻ Mastercard Hỗ trợ đa nền tảng

 – Thanh toán nhanh chóng từ nhiều nền tảng website, mobile, app;

 – Tương thích tất cả các dòng máy điện thoại (bao gồm iOS và Android).

Nếu còn có thắc mắc về thẻ Mastercard là thẻ gì hoặc thông tin về thẻ Mastercard ảo vui lòng liên hệ 19001530 hoặc truy cập website https://vtcpay.vn

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIỂT thẻ Mastercard là thẻ gì?

BÌNH LUẬN