Thẻ Data 3G Mobifone có phát sinh cước phí vượt gói hay không?

0
18 views

Nhiều người dùng thắc mắc: Thẻ Data 3G Mobifone có phát sinh cước phí vượt gói như gói cước 3G Mobifone giới hạn lưu lượng hay không? Và cước phí được tính như thế nào khi thẻ Data 3G Mobifone là loại thẻ nạp thêm dung lượng?

Thẻ Data 3G Mobifone là gì? 
Đây là loại thẻ được phát hành bởi nhà mạng Mobifone vào tháng 6/2017 với chức năng nạp dung lượng 3G vào thuê bao Mobifone trả trước và trả sau. Thẻ này có nhiều ưu điểm vượt trội như: nhiều mệnh giá khác nhau, tặng nhiều dung lượng 3G tốc độ cao, có thể thay thế gói cước 3G thông thường, dễ dàng đem tặng người khác. Thẻ Data 3G Mobifone được bày bán rộng rãi tại cửa hàng sim thẻ Mobifone hoặc tại website trực tuyến như VTC Pay, ứng dụng điện thoại VTC Pay.

 

Thẻ Data 3G Mobifone có phát sinh cước phí vượt gói hay không?
Thẻ Data 3G Mobifone có phát sinh cước phí vượt gói hay không?

Mặc dù là thẻ nạp dung lượng nhưng thẻ Data 3G Mobifone vẫn tính cước phí vượt gói sau khi thuê bao sử dụng hết dung lượng 3G tốc độ cao. Tuy nhiên, do lượng data tốc độ cao được tặng bởi thẻ nạp lớn hơn nhiều so với gói cước thông thường, nên tình trạng phát sinh cước vượt gói ít xảy ra.

Theo mức độ sử dụng trung bình, các thuê bao dùng 3G tiêu tốn khoảng 600MB trong 10 ngày. Trong khi đó, với 3 loại mã thẻ Data 3G Mobifone chu kỳ 10 ngày, lượng data được tặng ít nhất là 750MB, và nhiều nhất là 1,4GB (≈ 1433MB), do vậy việc phải chi trả cho cước vượt gói ít xảy ra khi dùng thẻ Data 3G Mobifone.

Bảng giá thẻ data 3g mobifone
Bảng giá thẻ data 3g mobifone

Cước phí vượt gói của thẻ nạp 3G Mobifone được tính như thế nào?

Nếu có phát sinh, cước vượt gói của thẻ Data 3G Mobifone được tính dựa trên cước vượt gói của gói cước nền. Theo đó:
– Nếu gói cước nền của thuê bao là gói MI (Mobile Internet), thì giá cước được tính là: 25đ/50kB 
– Nếu gói cước nền của thuê bao là gói M0 (gói 3G mặc định của sim mobifone), thì giá cước được tính là: 75đ/50kB 
Lưu ý: MI (viết tắt của Mobile Internet) là tên gọi chung của các loại gói cước 3G Mobifone không giới hạn dung lượng và giới hạn dung lượng. Các gói không giới hạn không có cước vượt gói, còn gói giới hạn được chia ra thành 2 loại cước phát sinh: cước 25đ/50kB và cước cần mua thêm dung lượng để tiếp tục sử dụng 3G.

Khi mua mã thẻ 3G Mobifone tại VTC Pay hoặc ứng dụng VTC Pay, quý khách được chiết khấu 9% mệnh giá thẻ. Bảng giá thẻ 3G Mobifone tốc độ cao do VTC Pay cung cấp như sau:

Bảng giá gói Data 3G Mobifone được chiết khấu 9% tại VTC Pay
Bảng giá gói Data 3G Mobifone được chiết khấu 9%

Xem thêm: Hướng dẫn mua mã thẻ Data 3G Mobifone qua VTC Pay tại đây.

 
 TẢI NGAY ỨNG DỤNG VTC PAY ĐỂ MUA MÃ THẺ NHANH CHÓNG, TIỆN LỢI HƠN

BÌNH LUẬN