Thanh toán tiền điện qua VTC Pay bằng tài khoản ngân hàng BIDV

0
36 views

Hiện nay, có rất nhiều phương thức thanh toán hóa đơn tiền điện. Truyền thống nhất là đóng tiền điện tại điểm thu, tiếp theo là có nhân viên đến nhà để thu điền điện. Cách nhanh chóng và tiện lợi nhất là thanh toán tiền điện trực tuyến. Nhưng, thanh toán tiền điện trực tuyến lại có nhiều cách khác nhau, như thanh toán trực tiếp qua ngân hàng của mình, thanh toán qua các nhà cung cấp dịch vụ trung gian. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn thanh toán tiền điện qua ngân hàng BIDV trên VTC Pay

Các bước thanh toán

Bước 1:

Truy cập website https://365.vtc.vn để chọn danh mục sản phẩm: thanh toán hóa đơn → Điện

Nếu bạn chưa có tài khoản hay đăng ký tại đây.

thanh toán hóa đơn tiền điện qua VTC Pay

Bước 2:

Chọn hóa đơn cần thanh toán

→ Nhà cung cấp

→ Chọn thông tin tra cứu

→ Mã khách hàng

 

thanh toán hóa đơn tiền điện qua VTC Paythanh toán hóa đơn tiền điện qua VTC Pay

Bước 3:

Sau đó màn hình sẽ hiển thị thông tin hóa đơn như hình bên dưới.

Khách hàng kiểm tra lại thông tin số công tơ và tổng nợ cước. Tổng nợ cước chính là số tiền ghi trên hóa đơn tiền điện của quý khách.

Sau đó nhấn tiếp tục.

 

thanh toán hóa đơn qua VTC Pay

Bước 4:

Chọn phương thức thanh toán:

Có 3 hình thức thanh toán trên VTC Pay. Thanh toán qua Ví VTCPay, thanh toán qua ngân hàng nội địa và thanh toán qua thẻ quốc tế.

Lưu ý: Ưu điểm vượt trội của VTC Pay chính là khi thanh toán qua Ví điện thử VTCPay thì mọi phí giao dịch và phí thanh toán sẽ được miễn phí.
>>>Tham khảo Ví điện tử VTCPay tại đây. 

Do bài này hướng dẫn thanh toán tiền điện trên VTC Pay qua ngân hàng BIDV nên phương thức thanh toán được lựa chọn chính là thanh toán qua ngân hàng nội địa.

thanh toán hóa đơn qua VTC Pay

Màn hình sẽ hiển thị các ngân hàng như hình bên dưới.

Lưu ý: là khi thanh toán qua ngân hàng các bạn sẽ mất phí thanh toán. Tổng cước nợ và phí thanh toán sẽ được hiển thị bên dưới mỗi ngân hàng như hình dưới đây.

thanh toán hóa đơn tiền điện trên VTC Pay
VTC Pay liên kết đến 33 ngân hàng nội địa

Bước 5:

Sau khi chọn ngân hàng BIDV để thanh toán thì thông tin sẽ được hiển thị như hình bên dưới. Bạn điền thông tin thanh toán là tên chủ thẻ và số thẻ ATM. Cuối cùng nhấn thanh toán là hoàn tất quá trình thanh toán của bạn.

thanh toán hóa đơn tiền điện qua VTC Pay
thanh toán hóa đơn tiền điện trên VTC Pay qua ngân hàng BIDV

Tại sao bạn nên chọn thanh toán tiền điện trên VTC Pay

  • Thao tác nhanh chóng tiện lợi

Bạn có thể làm quen và thân thuộc với các ứng dụng trên VTC Pay ngay lần đầu tiên sử dụng. Luôn có các dịch vụ hỗ trợ trực tuyến giúp bạn 24/7, khi có thắc mắc bạn có thể liên lạc luôn với các hỗ trợ viên ngay trên website.

  • Tiết kiệm thời gian và chi phí

Phương thức thanh toán hóa đơn trực tuyến đang được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam bởi rất nhiều tiện ích của nó. Một trong những điều quan trọng nhất nó mang lại là tiết kiệm thời gian và chi phí. Như theo cách truyền thống, bạn sẽ phải tốn công sức đi lại qua các điểm thanh toán và tốn thời gian ngồi đợi để được đến lượt mình.

  • Linh hoạt trong việc thanh toán 

Ưu điểm nữa của thanh toán hóa đơn trực tuyến là bạn có thể thanh toán ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Dù bạn đang ngồi trong văn phòng hay tại quán cafe, ở nhà hay đi du lịch bạn đều có thể thanh toán tiền điện một cách dễ dàng với một chiếc điện thoại có kết nối internet.

  • An toàn và bảo mật thông tin

Không ai có thể xem được hóa đơn của bạn trừ khi bạn cho phép. Việc quản lý và sắp xếp các phí sinh hoạt cũng dễ dàng và ngăn nắp hơn theo từng loại hóa đơn.

  • Thanh toán đa loại hình hóa đơn

Bạn không chỉ thanh toán hóa đơn tiền điện mà các hóa đơn sinh hoạt khác như tiền nước, cước internet, cước truyền hình, cước điện thoại cố định. Và hơn cả các hóa đơn sinh hoạt là các tiện ích hàng ngày mà bạn cần sử dụng.

thanh toán tiền điện ngay

>>> Xem thêm các dịch vụ của VTC Pay tại đây. 

 

BÌNH LUẬN