Thẻ thanh toán quốc tế – Thanh toán bằng thẻ Mastercard như thế nào?

0
75
phân biệt thẻ thanh toán quốc tế
Phân biệt các loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến

Dưới đây là thông tin cơ bản về thẻ thanh toán quốc tế và cách thanh toán bằng thẻ Mastercard như thế nào. Cùng tham khảo bài viết để biết những thông tin cơ bản về cách trả các hóa đơn bằng thẻ quốc tế cần cung cấp những thông tin gì?

Thẻ thanh toán quốc tế

Có thể hiểu đơn giản thẻ thanh toán quốc tế là thẻ chấp nhận được thanh toán trên toàn thể giới. Thẻ được dùng chủ yếu để thực hiện các giao dịch quốc tế mà không cần quan tâm đến đổi tiền và tỷ giá tiền của quốc gia mà bạn định đến. Chỉ cần nơi đó chấp nhận thanh toán bằng loại thẻ bạn đang sử dụng.

Có những loại thẻ thanh toán quốc tế nào?

Hiện tại, có 4 loại thẻ Thanh toán quốc tế đang được sử dụng phổ biến là:

♦ Thẻ Mastercard: Chấp nhận thanh toán trên 210 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thanh toán được hầu hết trên các trang thương mại điện tử lớn như Amazon, Taobao, eBay,…

♦ Thẻ Visa: Chấp nhận thanh toán trên toàn thế giới và tiêu dùng phổ biến tại Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á,…

♦ Thẻ JCB: Thanh toán chủ yếu tại Nhật Bản.

♦ Thẻ American Express: Được sử dụng chủ yếu ở Mỹ và thanh toán trên toàn thế giới nhưng không phổ biến bằng thẻ Mastercard và thẻ Visa.

♦ Thẻ UnionPay: Sử dụng phổ biến tại Trung Quốc.

Do nhu cầu tiếu dùng và mua sắm hàng hóa trên các trang thương mại khá lớn. Chính vì thế, thẻ Thanh toán quốc tế ra đời và đáp ứng được thị hiếu của người sử dụng. Chính vì thế, hầu hết các trang thương mại lớn hay địa điểm đó chấp nhận việc tiêu dùng quốc tế thì bạn đều có thể thanh toán bằng thẻ Mastercard hay thẻ Visa.

Thanh toán bằng thẻ Mastercard như thế nào?

Nếu quý khách chọn mua hàng hóa trên các trang thương mại điện tử lớn thì sau khi lựa chọn mua sắm và đến phần chọn phương thức thanh toán trên các trang thương mại các bạn nhập các thông tin như sau. Các cách thanh toán khác cũng cần nhập các thông tin tương tự như vậy.

  • Bước 1: Chọn phương thức thanh toán và nhập thông tin thẻ

Thông tin trên thẻ bạn cần nhập gồm:

  1. Số thẻ: Gồm 16 số (lưu ý: Không bao gồm dấu cách hay dấu – )
  2. Ngày hết hạn: chọn ngày tháng hết hạn in trên thẻ (mm/yy)
  3. Tên in trên thẻ: viết in hoa và không dấu ( giống với tên được in trên thẻ)
  4. Mã bảo mật CVC/CVV: nhập 3 số cuối mặt sau của thẻ

Sau đó, nhấn đồng ý để bắt đầu tiến hành thanh toán bằng thẻ Mastercard.

thanh toán bằng thẻ Mastecard như thế nào
Các thông tin cơ bản cần nhập khi thanh toán bằng thẻ Mastercard
  • Bước 2: Nhập mã bảo mật OTP/ODP

Đây là mã bảo mật khi bạn có hoạt động sử dụng tài khoản trên thẻ. Việc sử dụng Mã bảo mật này là do bạn đăng ký khi sử dụng dịch vụ hay mua sản phẩm của một tổ chức nào đó. Nhưng vẫn còn một một số địa điểm có thể sử dụng thẻ Mastercard mà không cần nhập mã. Chính vì thế đây có thể là sơ hở cho các đối tượng muốn đánh cắp thẻ của bạn. Chúng có thể tiêu dùng tài khoản của mình một cách đơn giản chỉ cần cung cấp một số thông tin có in lộ liễu trên thẻ.

Chính vì thế, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn giải pháp Thẻ Mastercard ảo với mã bảo mật động, giúp bảo mật từng giao dịch.

Thẻ Mastercard ảo

Biện pháp tốt nhất để giữ gìn cần thận chiếc thẻ Mastercard cứng chính là làm mờ dòng mã CVC/CVV trên thẻ và cố nhớ 3 số cố định này. Nhưng nếu như thế đôi khi sẽ gây rắc rối cho bạn, hoặc là chiếc thẻ của bạn sẽ trở nên xấu xí hoặc bạn vô tình quên mất và phải tốn thời gian và công sức đi làm lại thẻ.

Chính vì thế, chúng tôi xin giới thiệu giải pháp an toàn cho quý khách trong việc sử dụng thẻ TPBank – VTC Mastercard ảo. Là một trong những thẻ ảo tiên phong đầu tiên của Việt Nam, thẻ ảo dẫn đầu về sự tiện lợi và bảo mật.

Với mục đích giúp khách hàng tiêu dùng online thuận tiện. Với thẻ ảo, Thủ tục làm thẻ online chỉ trong chưa đầy 3 phút. Phí mở thẻ và duy trì thẻ thấp. Không có các khoản phí phát sinh…

Vậy, Thanh toán bằng thẻ Mastercard như thế nào?

Khi thanh toán, bạn chỉ cần truy cập website https://card.vtcpay.vn và nhận thông tin thẻ, sau đó lấy mã CVC động. Vậy là hoàn thành xong quá trình lựa chọn thẻ để thanh toán.

ĐƠN GIẢN – NHANH CHÓNG – BẢO MẬT AN TOÀN CAO
thanh toán bằng thẻ Mastercard như thế nào?

BÌNH LUẬN