Thanh toán quảng cáo facebook và lưu ý bắt buộc phải biết

0
7

Thanh toán quảng cáo facebook là thắc mắc của nhiều người khi bắt đầu bước vào nghề chạy quảng cáo facebook. Vậy làm sao để thanh toán quảng cáo facebook và những điều gì đặc biệt cần lưu ý trong quy định của thanh toán quảng cáo facebook.

Thanh toán quảng cáo facebook bằng gì?

Bạn sử dụng thẻ thanh toán quốc tế (thẻ Mastercard) để thanh toán quảng cáo facebook. Có 2 cách để mở thẻ Mastercard, đó là mở trực tiếp thẻ vật lý tại ngân hàng hoặc có thể mở thẻ ảo ngay tại nhà.

Thẻ Mastercard ảo của VTC Pay với tính năng công dụng như một thẻ Mastercard thông thường, tuy nhiên được quản lý và thực hiện giao dịch hoàn toàn trực tuyến nên đang được ưa chuộng hơn hiện nay.

Xem thêm: Mở thẻ Mastercard ảo cần những thủ tục gì – Mất bao nhiêu thời gian?

Mở thẻ Mastercard thanh toán quảng cáo facebook

♦ Nếu chưa có tài khoản Ví điện tử VTC Pay, bạn thực hiện 3 bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập website https://card.vtcpay.vn , chọn nút Mở thẻ ngay hiển thị trên màn hình. Sau khi nhập xong thông tin và chọn Đăng ký.

Bước 2: Nhập mã kích hoạt được gửi về số điện thoại bạn đăng ký để kích hoạt tài khoản thẻ.

Bước 3: Chọn Nạp tiền Ví điện tử VTC Pay để chuyển sang giao diện nạp tiền. Xem chi tiết tại Hướng dẫn nạp tiền vào Ví điện tử VTC Pay.

Để thẻ có hiệu lực, tài khoản Ví điện tử VTC Pay của bạn phải có tối thiểu 16,000 đồng trong đó 10,000 đồng là phí mở thẻ và 6,000 đồng là phí duy trì thẻ trên tháng.

Bước 4: Sau khi nạp tiền, chọn “Mở thẻ ngay”, nhập đầy đủ thông tin “Tên in trên thẻ” và “Ngày tháng năm sinh” sau đó click “Mở thẻ” để hoàn tất đăng kí mở thẻ VTC Mastercard.

♦ Nếu đã có tài khoản Ví điện tử VTC Pay, bạn chỉ cần sử dụng tài khoản này, đăng nhập trên website https://card.vtcpay.vn và thực hiện tương tự bước 4 phía trên.

Để có thực hiện thanh toán quảng cáo facebook, xem hướng dẫn nạp tiền vào thẻ VTC Mastercard.

Hướng dẫn thực hiện thanh toán quảng cáo facebook

Bước 1: Chọn Cài đặt thanh toán > Thêm phương thức thanh toán

Bước 2: Tại hộp hiển thị, chọn Thẻ tín dụng/ Thẻ ghi nợ để và điền thông tin số thẻ (1), mã bảo mật (2) và ngày tháng hết hạn (3).

Lấy thông tin trong mục thông tin tổng quát của thẻ VTC Mastercard

Cuối cùng, chọn Tiếp tục để hoàn thành thêm Phương thức thanh toán quảng cáo facebook.

Những lưu ý tuyệt đối phải biết trong thanh toán quảng cáo facebook

Thanh toán quảng cáo facebook đúng hạn

Có 2 thời điểm facebook sẽ thanh toán tiền quảng cáo đối với bạn đó là:

  • Tiền quảng cáo đạt mức 69,000 đồng (ngưỡng thanh toán): bất kể thời điểm nào tiền chạy quảng cáo đến mức này, facebook đều sẽ trừ tương ứng trong tài khoản Mastercard đã thêm trong phương thức thanh toán quảng cáo facebook.
  • Thời điểm ngày cuối cùng của tháng: Nếu tiền quảng cáo trong tháng chưa đến 69,000 đồng, facebook sẽ thực hiện trừ tiền vào cuối tháng.

Hậu quả nợ thanh toán quảng cáo facebook 

Nếu số tiền trong thẻ không đủ cho facebook thanh toán, thì nguy cơ là tài khoản facebook mà bạn đã dày công xây dựng sẽ bị khóa. Facebook rất nghiêm ngặt trong vấn đề này, vì vậy cũng sẽ không mở lại những tài khoản đã khóa do nợ tiền quảng cáo.

Đó là lý do mà bạn nên cẩn trọng để một số dư tương đối trong thẻ để không gặp phải tình huống này.

Ngoài ra, bạn có thể đặt tính năng Giới hạn chi tiêu cho tài khoản để khi tiền chạy quảng cáo đến mức giới hạn, các chiến dịch quảng cáo sẽ được tắt toàn bộ tự động.

Hi vọng, bài viết có thể giúp bạn thực hiện thanh toán quảng cáo facebook dễ dàng và nhanh chóng nhất. Chúc bạn thành công!

BÌNH LUẬN