Thanh toán online bằng thẻ Visa/Mastercard ảo có khó hay không?

0
106 views

Không chỉ có thể mở thẻ Visa/Mastercard bằng hình thức online một cách dễ dàng, việc thanh toán online bằng thẻ Visa/Mastercard ảo cũng cực kỳ đơn giản. Chỉ với 4 thông tin cơ bản như thẻ cứng, bạn có thể hoàn thành việc thanh toán online trong vài tích tắc.

Để thanh toán online nội địa hoặc quốc tế bằng loại thẻ Visa/Mastercard, bạn cần chú ý các bước sau:

  • Nạp tiền vào thẻ Mastercard

Bất cứ loại thẻ nào cũng chỉ có thể sử dụng khi bạn đã nạp tiền vào thẻ. Khi sử dụng TPBank – VTC Mastercard, bạn cần lưu ý phải nạp tiền từ ví điện tử VTC Pay vào thẻ chứ không phải chỉ lưu giữ tiền trong ví là có thể sử dụng thẻ. Để nạp tiền vào thẻ, bạn nhấp chọn Nạp tiền bên dưới hình ảnh thẻ. Để nạp tiền vào ví VTC Pay, bạn xem hướng dẫn 7 cách tại đây!

Bạn có 7 cách để nạp tiền Ví điện tử VTC Pay (5 cách nạp online và 2 cách nạp offline).
Bạn có 7 cách để nạp tiền Ví điện tử VTC Pay (5 cách nạp online và 2 cách nạp offline). Sau khi nạp tiền vào ví VTC Pay, bạn có thể nạp vào thẻ TPBank – VTC MasterCard dễ dàng.
  • Chọn website uy tín

Điều đắn đo nhất khi mua sắm online chính là lựa chọn được 1 điểm mua uy tín, tin cậy. Hiện nay, kẻ gian có ngày càng nhiều thủ đoạn lừa đảo tinh vi, một trong số đó là việc tạo nên những website ảo để lừa khách hàng nhập thông tin thanh toán. Sau đó, chúng lấy thông tin đó để rút tiền hoặc thanh toán trên các trang khác.

Hãy lựa chọn website mua hàng uy tín
Hãy lựa chọn website mua hàng uy tín

Tuy nhiên, với thẻ TPBank – VTC Mastercard áp dụng công nghệ CVC động (mã CVC thay đổi 10 phút 1 lần và chỉ có giá trị sử dụng 1 lần duy nhất), bạn sẽ không còn lo lắng khi chẳng may gặp phải website lừa đảo. Nhưng để đảm bảo an toàn khi thanh toán, bạn nên tham khảo đánh giá của cộng đồng mạng và sự phổ biến của website đó trước khi quyết định thanh toán online.

  • Lấy mã CVC

Bạn nên dùng vật nhọn xóa mã CVV/CVC ở mặt sau của thẻ cứng
Mã CVC ở thẻ MasterCard thông thường được in nghiêng ngược bằng mực đen cố định ở mặt sau thẻ

 

Tiếp theo, bạn cần lấy mã CVC của thẻ. Như thẻ cứng thông thường, bạn chỉ cần lật mặt trước và mặt sau là đã có thể lấy đủ 4 thông tin cần thiết cho việc thanh toán. Song, với thẻ TPBank – VTC Mastercard, bạn cần nhấp chuột vào mã CVC bên dưới hình ảnh thẻ, để 3 số CVC hiện ra trong ô trống

Thẻ VTC MasterCard - thẻ ảo quốc tế trả trước với công nghệ CVC động ưu việt.
Lấy mã CVC ở thẻ TPBank – VTC MasterCard bằng cách nhấp chuột vào Mã CVC. Mã hiện ra trong ô trống đen bên phải dãy số thẻ
  • Chọn phương thức và nhập thông tin thanh toán

Tại mục phương thức thanh toán, bạn chọn phương thức thanh toán bằng Mastercard. Sau đó nhập thông tin thanh toán theo yêu cầu: số thẻ, tên chủ thẻ, ngày hết hạn, mã CVC. Hầu hết các trang thương mại điện tử chỉ yêu cầu bạn nhập đủ 4 thông tin đó khi thanh toán bằng thẻ Visa hoặc Mastercard. Vậy nên, bạn cần kiểm tra và bảo quản thông tin kỹ càng. Nhấp Hoàn tất, hoặc Thanh toán để hoàn thành giao dịch.

Hình ảnh minh họa cách nhập thông tin thanh toán tại Adayroi.com bằng thẻ TPBank – VTC MasterCard. Thực hiện tương tự đối với các website khác

Thẻ TPBank – VTC Mastercard là thẻ ảo trả trước quốc tế đồng phát hành bởi ngân hàng TPBank và ví điện tử VTC Pay. Thẻ có chức năng thanh toán online như thẻ Mastercard thông thường với chi phí sử dụng tiết kiệm. Chỉ 6.000VNĐ cho 1 lần mở thẻ và 4.600VNĐ duy trì thẻ trên tháng.

ĐĂNG KÝ DỄ DÀNG – BẢO MẬT CAO – THANH TOÁN THUẬN TIỆN. vtcmastercard_3

BÌNH LUẬN