Gia tăng xu hướng mới thanh toán không dùng tiền mặt cùng VTC Pay

0
2 views
Thanh toán cước truyền hình tại Tây Ninh dễ dàng cùng VTC Pay
Dịch vụ thanh toán hóa đơn của VTC Pay

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin đã kéo theo sự gia tăng của dịch vụ thanh toán trực tuyến trên các thiết bị điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt đang trở thành một xu thế. Chính vì vậy thời gian gần đây, các ngân hàng nội địa, các tổ chức trung gian thanh toán rất tích cực triển khai, mở rộng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Thị trường thanh toán điện tử tại Việt Nam có tiềm năng vô cùng lớn. Năm 2015, số lượng khách hàng tham gia sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử tăng mạnh (hơn 50%). Đây là tín hiệu đáng mừng khi người dân đang dần tiếp cận một cách tích cực và bước đầu có thói quen thanh toán không dùng tiền mặt.thanh toán không dùng tiền mặt

Theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước, năm 2016 kinh tế Việt Nam sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ xu hướng này. Tuy nhiên, để đẩy mạnh đề án thanh toán không dùng tiền mặt của Thủ tướng chính phủ, không chỉ cần phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ thanh toán mà bản thân mỗi cá nhân cũng cần chủ động thay đổi thói quen thanh toán, tiên phong vì lợi ích của bản thân và xã hội.

Trong các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt qua các tổ chức trung gian đang được đẩy mạnh, bước đầu đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của của người dân khắp vùng miền bởi sự nhanh chóng, tiện ích và an toàn của hình thức. Nếu như trước đây, khách hàng chỉ có thể thanh toán cước thông qua 2 hình thức là đến các quầy thu, hoặc đợi thu ngân viên đến thu tại nhà. Tuy nhiên theo thời gian 2 hình thức này dần trở nên lạc hậu và mang đến nhiều phiền toán, khiến người dùng vừa mất thời gian, vừa tốn chi phí và nhân lực.

VTC Pay là trang web đáng tin cậy hàng đầu Việt Nam
VTC Pay là trang web đáng tin cậy hàng đầu Việt Nam

Và giờ đây, khi hình thực thanh toán điện tử tại VTC Pay ra đời không chỉ giải quyết triệt để những khó khăn vướng mắc của hình thức thanh toán truyền thống mà còn mang đến nhiều hơn nữa những tiện ích thiết thực cho khách hàng

Chỉ cần sở hữu một “Ví điện tử VTC Pay ” hoặc tài khoản ngân hàng/thẻ quốc tế, khách hàng đã có thể thanh toán tất cả các loại hóa đơn gia đình bao gồm tiền điện, tiền nước, internet, truyền hình, điện thoại (trả sau, trả trước, cố định) một cách nhanh chóng, dễ dàng và bảo mật ở bất cứ nơi đâu và bất cứ thời điểm nào.

Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo nên sự thay đổi thói quen của xã hội, hiện đại hóa công tác thanh toán hóa đơn, tăng năng suất lao động, giảm chi phí và nhân sự.cách nạp tiền vào tài khoản VTC Pay qua ngân hàng Agribank

Hiện nay, VTC Pay đã từng bước triển khai xây dựng, hiện đại hóa và mở rộng các hệ thống thanh toán, tạo lập hệ thống cơ sở hạ tầng công nghệ thanh toán tiên tiến.

Tính đến nay, VTC Pay đã kết nối với 31 Ngân hàng nội địa và 3 tổ chức thẻ quốc tế trên toàn quốc nhằm đáp ứng nhu cầu thanh, quyết toán tức thời với số lượng giao dịch thanh toán hóa đơn trực tuyến ngày càng tăng của khách hàng.

BÌNH LUẬN