Mẹo giúp bạn an tâm hơn khi thanh toán hóa đơn tiền điện online

0
25 views

Việc thanh toán hóa đơn tiền điện online đã không còn là xa lạ đối với người dân Việt Nam. Nhưng làm sao để thanh toán thuận tiện nhất trong sinh hoạt của bạn. Sau đây là một số gợi ý giúp bạn linh hoạt hơn trong quá trình đóng tiền điện của nhà mình. 

Đặt lịch tự động nhắc nhở hóa đơn

Trong cuộc sống bận rộn, có quá nhiều việc để bạn phải quan tâm trong cuộc sống. Hóa đơn sinh hoạt là một trong số đó. Có khi nào bạn quên thanh toán hóa đơn tiền điện hay hóa đơn tiền nước nhà mình? Hậu quả để lại là vài ngày sau lịch thanh toán hóa đơn. Nhà bạn bị cắt điện bất ngờ. Ngay cả việc cắt nước sinh hoạt, internet , truyền hình hay cước điện thoại cố định cũng có thể xảy ra. Vậy làm sao để phòng tránh được việc này?

Chỉ đơn giản với việc đặt lịch nhắc nợ thanh toán hóa đơn hàng tháng. Không cần phải gắn giấy nhớ hay nhờ người thân nhắc nhở nữa.

tự động nhắc nợ thanh toán hóa đơn tiền điện
chức năng tự động nhắc nợ hóa đơn của VTC Pay

Đặt lịch tự động thanh toán hóa đơn

Sử dụng chức năng thanh toán hóa đơn tự động thì các thông báo về thanh toán hóa đơn sẽ không đến làm phiền bạn nữa. Các hóa đơn sẽ được tự động thanh toán khi đến hạn. Công việc của bạn là cung cấp các thông tin của hóa đơn. Còn việc thanh toán hóa đơn tiền điện của nhà bạn sẽ được tự động đóng hàng tháng.

>>> Xem thêm tiện ích: đặt lịch thanh toán cước tự động tại đây.

Đặt hạn mức cho việc thanh toán hóa đơn tự động

Nếu bạn sử dụng chức năng tự động thanh toán cước như trên thì một lời khuyên cho bạn là nên đặt hạn mức cho tiền thanh toán cước. Việc nhà bạn sử dụng một tháng trong khoảng bảo nhiêu tiền điện thì bạn rõ hơn ai hết đúng không? Chính vì thế, bạn có thể giới hạn mức thanh toán để quản lý việc sử dụng điện nhà mình. Hơn thế nữa, trong một số trường hợ hóa đơn của bạn có thể bị tính nhầm. Quản lý hạn mức tiền thanh toán sẽ tránh việc hóa đơn gia đình mình bị thất thoát.

đặt lịch thanh toán hóa đơn tự động

Thanh toán ngay khi nhận được hóa đơn 

Đối với một vài người thường có thói quen thanh toán hóa đơn khi đến ngày cận hạn. Điều đó là không nên vì nếu nhiều người cùng thanh toán vào một khoảng thời gian như vậy thì các giao dịch sẽ bị tắc nghẽn. Chính vì thế thời gian nộp hóa đơn thường kéo dài trong vài ngày. Các thông báo cước sinh hoạt cũng đến với mỗi người mỗi thời điểm khác nhau. Lời khuyên là nên thanh toán sau nhận được hóa đơn. Dù sao thì việc đóng tiền cước là cũng không thể tránh khỏi.

Dành riêng một file lưu trên máy tính cho thanh toán hóa đơn

Việc quản lý hóa đơn hàng tháng sẽ dễ dàng hơn khi bạn để chúng vào một file. Khi cần bạn có thể đem ra để sử dụng. Hơn nữa, việc so sánh các hóa đơn hàng tháng với nhau sẽ giúp bạn kiểm soát được các khoản phí sinh hoạt của mình tốt hơn.

Xác nhận lại việc thanh toán

Sau khi việc thanh toán hóa đơn tiền điện trực tuyến hoàn tất thường sẽ có thông báo gửi về cho bạn. Việc xác nhận lại hóa đơn chính là việc kiểm tra xem các khoản cước phí đã đến được nhà cung cấp dịch vụ hay chưa.

thanh toán hóa đơn tiền điện

VTC Pay cung cấp đầy đủ các tiện ích để giúp việc đóng các khoản sinh hoạt phí của bạn trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Chúng tôi luôn đồng hành cùng các bạn để cuộc sống đơn giản hơn với VTC Pay. 

thanh toán hóa đơn với VTC Pay
             trọn vẹn niềm vui cuộc sống với VTC Pay

Trải nghiệm dịch vụ ngay hôm nay hưởng trọn niềm vui với cuộc sống.

Đăng ký nhanh chóng – Sử dụng thuận tiện – Bảo mật an toàn

thanh toán hóa đơn


Moi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Ví điện tử – Cổng thanh toán VTC Pay
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Hotline: 19001530
Website: hotro.vtc.vn
Fanpage: http://facebook.com/vtcpay 

BÌNH LUẬN