Tất tần tật những thông tin cần biết về mua hàng trên Amazon – HD thanh toán qua thẻ Mastercard

0
113

Top 10 trang website thương mại điện tử lớn nhất là Amazon, Alibaba, Walmart, Bestbuy, Ebay, Target corboration, Home Depot, Costco, Etsy, Flipkart,… Thương mại điện tử hiện nay như một cơn sóng, nhấn chìm tất cả các mặt hàng dịch vụ. Giống như Amazon, ban đầu là một hiệu sách trực tuyến, nhưng hiện tại các lĩnh vực bán lẻ đã nằm lòng trong tay nó. Bài viết sẽ tổng hợp các câu hỏi thường gặp nhất khi mua hàng trên Amazon và lấy một ví dụ mẫu thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế – thẻ Mastercard trên website này. 

Những câu hỏi thường gặp khi mua hàng trên trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới – Amazon

 • Amazon là gì?

Amazon.com là một website thương mại điện tử, trực thuộc công ty Inc đa quốc gia đóng tại Hoa Kỳ. Trụ sở chính tại thành phố Seattle, bang Washington. Không chỉ là website thương mại điện tử bán lẻ lớn nhất nước Mỹ mà còn là một trong những website thương mại lớn nhất thế giới. Không chỉ hoạt động ở Mỹ, website này còn bán và chuyển hàng quốc tế trên hơn 57 quốc gia khác nhau trên thế giới.

 • Mua hàng trên Amazon có đảm bảo không? 

Cũng giống như các trang thương mại điện tử tại Việt Nam, lấy Lazada làm một ví dụ (hầu hết các trang thương mại điện tử tại Việt Nam đều dựa trên mô hình trang thương mại điện tử của thế giới). Trên trang của Lazada có những sản phẩm do chính Lazada bảo hành và bán. Nhưng cũng có những sản phẩm do Lazada liên kết với các đại lý. Tại Amazon cũng như vậy, có thể chia hàng hóa trên Amazon làm 2 nhóm cơ bản.

 – Nhóm 1: Hàng bán bởi chính Amazon, và những sản phẩm này bạn không có lý do gì để nghi ngờ chất lượng. Luôn có các chính sách bảo hàng đi kèm của những sản phẩm này và cũng rất rõ ràng (bao gồm cả chính sách đổi trả hàng).

 – Nhóm 2: Lazada được coi là bên trung gian và sản phẩm là của một bên bán khác. Những sản phẩm này chưa thể chắc chắn chất lượng. Để có thể xem xét chất lượng sản phẩm thì bạn có thể dựa trên đánh giá của người dùng hoặc đánh giá đối với shop bán mặt hàng đó.

Thông thường các mặt hàng có chính sách đổi trả rõ ràng thường có mức độ chất lượng cao hơn so với các mặt hàng không thể đổi trả.

 • Amazon prime là gì?

Là gói đăng ký thành viên trên Amazon – Cung cấp đến người dùng những tiện ích mà nửa dân số tại Mỹ đăng ký. Trong đó, tiện ích lớn nhất là ưu đã về vận chuyển, thành viên của Prime sẽ được vận chuyển miễn phí trong vòng 2 ngày áp dụng với các đơn hàng ship từ Mỹ. Miễn phí xem các bộ phim chất lượng trên website Amazon, hỗ trợ mượn và đọc các đầu sách miễn phí kindle ebook trên Amazon.

 • Mua hàng trên Amazon có tính thuế không?

Với hình thức mua hàng trong nước thì các khoản thuế khá ít so với hóa đơn thanh toán của bạn, điều này không đáng quan tâm. Nhưng đối với mua hàng trên các trang nước ngoài, trong lần đầu mua hàng bạn nên nắm bắt kỹ các chính sách mua hàng.

Nếu đơn hàng của bạn có giá trị dưới 1 triệu thì sẽ không bị đánh thuế, còn nếu trên 1 triệu thì bạn sẽ phải nộp thuế nhập khẩu và thuế VAT. Phần thuế này sẽ không được tính vào hóa đơn khi bạn mua hàng trên Amazon. Các hãng vận chuyển sẽ kê khai thông tin thuế khi hàng về đến Việt Nam, họ sẽ thu lại các khoản thuế này từ bạn.

 • Cách mua hàng trên Amazon ship về Việt Nam

Việt Nam không nằm trong các quốc gia được ship các mặt hàng từ Mỹ và được bán tại các website, mà chỉ được ship thẳng về Việt Nam một số mặt hàng, sản phẩm. Khi mua hàng trên Amazon bạn nên để ý xem chính sách ship hàng của mặt hàng đó như thế nào. Nếu sản phẩm bạn cần mua không hỗ trợ ship hàng trực tiếp về Việt Nam thì bạn có thể tìm kiếm đơn vị ship hộ.

 • Chi phí vận chuyển khi mua hàng trên Amazon nước ngoài ship về Việt Nam?

Amazon chưa có bảng giá tiêu chuẩn về phí vận chuyển hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam. Mỗi đơn hàng sẽ có một mức giá vận chuyển khác nhau. Tùy vào khối lượng và kích cỡ mà sản phẩm bạn muốn mua, càng to và nặng thì phí càng cao.

 • Cách ship hàng về Việt Nam khi mua hàng trên Amazon ở Mỹ và Nhật Bản.

Có các dịch vụ chuyển phát nhanh và uy tín như UPS hay Fedex, nhưng bạn cũng có thể chọn hình thức chuyển hàng bằng cách xách tay thì cước phí sẽ rẻ hơn rất nhiều. Theo hình thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm được các khoản phí như: thuế nhập khẩu, thuế VAT,…

 • Làm sao để thanh toán đơn hàng trên Amazon?

Hiện tại, Amazon chỉ chấp nhận 2 hình thức thanh toán hóa đơn đó là: Amazon gift card và thẻ thanh toán quốc tế ( ví dụ: thẻ Mastercard, thẻ Visa, thẻ JCB…). Khác với Lazada hay shopee, Amazon không chấp nhận hình thức giao hàng rồi mới trả tiền. Bạn có thể lựa chọn cho mình hình thức thanh toán đang phổ biến khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử hiện nay là thẻ thanh toán quốc tế.

Hướng dẫn thanh toán bằng thẻ Mastercard ảo

 • Bước 1: Truy cập website và lựa chọn sản phẩm. 

Lựa chọn sản phẩm và nhấn chọn Add to → Chọn sản phẩm cầm mua hàng. Chi tiết sản phẩm sẽ được hiển thị bên cạnh.

 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản và nhập thông tin về địa chỉ nhận hàng. 

Nhấn chọn Proceed to checkout để đăng nhập và tài khoản và nhập thông tin về địa chỉ nhận hàng. Bạn cần một địa chỉ của một trong các nước sau đây: Australia, Canada, Brazil, China, France, Germany, Mexico, Netherlands, Soain, United Kingdom, China, Indialtaly, Japan.

 • Bước 3: Chọn phương thức thanh toán. 

Để thanh toán bằng thẻ Mastercard, bạn chọn trả qua Prepaid card bằng cách chọn Add a card và điền thông tin thẻ của bạn. Rồi chọn thẻ mà bạn đã nhập để thanh toán, nhập thông tin bằng các bước cụ thể như ví dụ với thẻ TPBank – VTC Mastercard sau:

 – Truy cập website của thẻ TPBank – VTC Mastercard tại địa chỉ: https://card.vtcpay.vn 

 – Đăng nhập vào tài khoản của bạn

 – Truy cập Thông tin tổng quát, nhấn Mã số CVC để hiện mã số

 – Điền các thông tin yêu cầu và sau đó chọn Xong để hoàn thành.

 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin mua hàng.

Chú ý: Sau khi đặt hàng thì bạn vẫn có thể đổi ý thêm bớt món hàng hoặc hủy luôn đơn hàng trong thời gian Amazon chưa xử lý đơn hàng của bạn.

Nhân đây, chúng tôi cũng xin giới thiệu đến bạn,

Giải pháp mua hàng trên các trang thương mại thế giới mới – Thẻ Mastercard ảo

mua hàng trên Amazon bằng thẻ Mastercard ảo
Thẻ do VTC kết hợp với ngân hàng TPBank đồng sáng lập

Thanh toán nhanh chóng và tiện lợi – Truy cập ngay website: thẻ Mastercard để biết thêm chi tiết: https://card.vtcpay.vn

BÌNH LUẬN