Hướng dẫn tạo thẻ Mastercard ảo thanh toán tức thời với VTC Pay

0
437 views

Xu hướng sử dụng thẻ Mastercard ảo được nhiều người ưa chuộng hơn thẻ cứng thông thường, nhờ những ưu điểm vượt trội về chi phí, bảo mật và tính thuận tiện khi đăng ký. Trước khi gợi ý cách tạo thẻ Mastercard ảo đơn giản nhất, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thẻ Mastercard ảo là gì? Có những loại thẻ Mastercard nào? và Tiện ích khi dùng thẻ VTC Mastercard là gì?

Thẻ Mastercard ảo là gì? 

Thẻ Mastercard ảo là loại thẻ thanh toán quốc tế thuộc thương hiệu Mastercard được phát hành bởi các tổ chức thanh toán điện tử, viễn thông hoặc ngân hàng nội địa Việt Nam. Thẻ được sử dụng để thanh toán online trong phạm vi quốc tế.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa thẻ ảo và thẻ cứng là cấu trúc sở hữu. Khách hàng đăng ký mở thẻ Mastercard thông thường tại ngân hàng, sẽ nhận được 1 chiếc thẻ dạng nhựa cứng vật lý, có thể cà quẹt thẻ hoặc rút tiền tại cây ATM. Còn với thẻ Mastercard ảo, bạn được cung cấp một tài khoản đăng nhập trên website với giao diện hình ảnh thẻ tương tự. Trên hình ảnh thẻ có đủ thông tin yêu cầu giúp bạn hoàn tất các giao dịch thanh toán online.

Hướng dẫn tạo thẻ Mastercard ảo tại nhà
Thẻ Mastercard ảo là gì?

Nhờ vậy, cách thức đăng ký thẻ Mastercard ảo cũng đơn giản hơn rất nhiều khi bạn có thể tạo thẻ Mastercard ảo online mà không cần tới ngân hàng; thẻ có thể sử dụng ngay tức thời mà không cần đợt 6-7 ngày như thẻ cứng. Ngoài ra, do không phải chi ngân hàng làm thẻ vật lý, chi phí mở và duy trì thẻ Mastercard ảo tiết kiệm hơn tới 3-4 lần.

Thẻ VTC Mastercard ảo là gì?

Thẻ VTC Mastercard là thẻ Mastercard ảo dùng để thanh toán quốc tế. Trong số 3 loại thẻ thuộc thương hiệu Mastercard: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước; VTC Mastercard là thẻ ảo trả trước. Dựa vào tên thẻ, ta có thể thấy các đặc điểm sau đây:

 • Thẻ trả trước không liên kết với tài khoản ngân hàng (TKNH). Vậy nên, bạn không cần tới ngân hàng mở tài khoản, không cần đăng ký thủ tục phức tạp và không phải lo ngại vấn đề mất tiền trong TKNH khi không may để lộ thông tin thẻ. Đối với thẻ có kết nối TKNH, tiền trong tài khoản lúc nào cũng có nguy cơ “không cánh mà bay” khi bạn sơ suất.
 • Thẻ có đầy đủ các tính năng thanh toán online và tuân thủ các quy định bảo mật của Mastercard.
 • Thẻ sử dụng mã CVC động. Khách với thẻ thông thường, mã CVC của VTC Mastercard không cố định, mà thay đối 10 phút 1 lần, mỗi mã CVC chỉ áp dụng cho 1 giao dịch. Nhờ vậy, cho dù kẻ gian có lấy được đủ 4 thông tin thẻ tại thời điểm đó cũng không thể động tới tiền trong thẻ của bạn.
 • Khách hàng có thể sử dụng thẻ thông qua những thông tin được hiển thị trên màn hình ảnh trên website hoặc app VTC Pay.
 • Sau khi nạp tiền vào thẻ là khách hàng có thể sử dụng thẻ để thanh toán hàng hóa và dịch vụ trên tất cả các website, trang thương mại điện tử,…chấp nhận thanh toán qua Mastercard.

Có các loại thẻ Mastercard ảo nào? 

 • Thẻ vô danh

Khách hàng có thể sử dụng thẻ vô danh khi chỉ cần cung cấp một số thông tin cơ bản. Kiểu tạo thẻ Mastercard ảo này giành cho những khách hàng không muốn tốn quá nhiều thời gian và công sức để làm thẻ. Do tính chất vô danh nên thẻ sẽ bị khống chế bởi duy nhất một lần nạp tiền. Với số tiền nạp tối đa là 5 triệu VND.

Nếu khách hàng muốn sử dụng thuận tiện hơn, nạp nhiều lần với số tiền lớn hơn. Khách hàng làm thủ tục theo hướng dẫn cung cấp đầy đủ các thông tin như theo hướng dẫn để chuyển đổi sang loại thẻ định danh.

 • Thẻ định danh

Thẻ định danh có quy định về số tiền nạp tối đa lớn hơn thẻ vô danh. Chế độ định danh của thẻ VTC Mastercard sẽ được nhà phát hành nghiên cứu và phát triển trong thời gian tới.

Tiện ích khi dùng thẻ VTC Mastercard

tiện ích khi tạo thẻ mastercard ảo
tiện ích khi sử dụng tài khoản VTC mastercard
 • Đăng ký dễ dàng

Việc tạo thẻ Mastercard ảo cũng rất đơn giản. Chỉ cần một với một số điện thoại bạn đã có thể mở được tối đa 5 chiếc thẻ. Không giới hạn độ tuổi khi đăng ký thẻ. Đặc biệt, thao tác đăng ký thẻ nhanh chóng, chỉ trong 3 phút bạn đã sở hữu một chiếc thẻ của riêng mình.

 • Thanh toán nhanh chóng

Khi bạn muốn thanh toán, ở bất kỳ đâu, bất cứ lúc nào, tại tất cả các địa điểm chấp nhận thanh toán qua thẻ Mastercard. Cập nhật liên tục các ưu đãi, khuyến mãi của thẻ Mastercard.

 • Bảo mật an toàn

Bảo mật theo tiêu chuẩn của thẻ Mastercard chuẩn Quốc tế. Mã CVV động giúp bảo mật cho từng giao dịch của khách hàng. Dịch vụ bảo mật lên đến 5 loại hình bảo mật khách nhau. Bạn có thể tùy chọn loại hình bảo mật tùy theo ý thích của mình và thay đổi theo mỗi giao dịch mà bạn chọn lựa. Hơn thế nữa, với chức năng định danh online bạn sẽ không phải lo lắng khi sợ đối tượng biết thông tin và truy cập tài khoản thẻ của bạn. Mọi giao dịch khi toàn tất đều được thông báo qua SMS hoặc Email do bạn cung cấp.

Khi nhận thấy giao dịch bất thường, bạn có thể yêu cầu khóa thẻ ngay lập tức. Với tổng đài hỗ trợ bạn liên tục qua số điện thoại 1900 1530.

 • Hỗ trợ đa nền tảng

Ngoài nền tảng website tại địa chỉ: https://card.vtcpay.vn, tài khoản thẻ VTC Mastercard được tích hợp bên trong ứng dụng VTC Pay. Ứng dụng tương thích với tất cả các dòng máy điện thoại chạy hệ điều hành Android và IOS. Thanh toán nhanh chóng trên di động, máy tính bảng, laptop,…

Hướng dẫn tạo thẻ Mastercard ảo nhanh chóng, đơn giản, thuận tiện

Nhờ cấu trúc dạng ảo, các bước tạo thẻ VTC Mastercard ảo cũng trở nên vô cùng đơn giản. Chỉ cần 3-4 phút với 1 thiết bị công nghệ có kết nối internet, bạn đã có thể tự tạo cho mình 1 thẻ Mastercard ảo. Tha ga thanh toán mua sắm online, chạy quảng cáo Google, Facebook,…

 • Nếu muốn đăng ký tài khoản trên website, quý khách truy cập trang web của thẻ VTC Mastercard tại địa chỉ: https://card.vtcpay.vn
 • Nếu muốn đăng ký tài khoản trên smartphone, quý khách tải app VTCPay và đăng ký tài khoản trên app.
tạo tài khoản VTC mastercard ảo
Giao diện đăng ký thẻ VTC Mastercard

Điều kiện cần để đăng ký và nạp tiền vào thẻ VTC Mastercard: 

 • Để đăng ký mở thẻ, quý khách cần có 1 số điện thoại di động, 1 địa chỉ email hợp lệ, 1 số CMTND/Hộ chiếu
 • Để nạp tiền vào thẻ, quý khách có thể lựa chọn tới 7 cách. Nạp tiền bằng tài khoản ngân hàng nội địa (đã đăng ký dịch vụ internet banking), bằng thẻ quốc tế khác hoặc nạp tiền mặt tại cây ATM/quầy giao dịch ngân hàng/điểm giao dịch bưu điện,…

Clip: Hướng dẫn mở và nạp tiền vào thẻ VTC Mastercard ảo từ ngân hàng Vietcombank 

Nếu bạn đã có tài khoản ví điện tử VTC Pay thì bạn chỉ cần đăng nhập. Tài khoản thẻ VTC Mastercard, dịch vụ thanh toán hóa đơn VTC Pay, dịch vụ nạp tiền điện thoại online VTC Pay,… Tất cả đều được kết nối với tài khoản ví VTCPay để bạn thuận tiện hơn trong qua trình sử dụng. Còn chần chừ gì nữa, hãy đăng ký và trải nghiệm thẻ VTC Mastercard ảo ngay hôm nay!

tạo thẻ Mastercard ảo

BÌNH LUẬN