So sánh sự khác biệt giữa thẻ Visa và thẻ Mastercard

0
12

Hiện nay có hai loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến nhất là thẻ Visa và thẻ Mastercard. Chúng khác nhau ở điểm nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự khác biệt giữa thẻ Visa và thẻ Mastercard để chọn ra loại thẻ tốt nhất.

Thẻ thanh toán quốc tế đang ngày trở nên phổ biến và cần thiết trong cuộc sống với nhiều lợi ích của phương thức thanh toán không dùng tiền mặt này mang lại. Với sự tiện ích ấy thì số người có nhu cầu sử dụng thẻ thanh toán quốc tế này ngày càng tăng.

Có lẽ trong số các loại thẻ thanh toán quốc tế đang có mặt trên thị trường thì thẻ Visa và thẻ MasterCard là 2 dòng thẻ phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, sự khách biệt giữa thẻ Visa và thẻ Mastercard là gì? Và nếu làm thẻ thanh toán quốc tế thì nên dùng thẻ nào?… Chắc hẳn là những câu hỏi được khá nhiều khách hàng thắc mắc khi làm thẻ thanh toán quốc tế

thẻ Visa và thẻ Mastercard
Sự khách biệt giữa thẻ Visa và thẻ Mastercard

1. Bản chất của thẻ Mastercard và thẻ Visa

Nhiều khách hàng nghĩ thẻ Visa và thẻ MasterCard là những thẻ được phát hành bởi ngân hàng quốc tế. Đó là hiểu lầm cực kì nghiêm trọng. Sự khác biệt giữa thẻ Visa và thẻ Mastercard cũng được thể hiện qua bản chất của chúng.

Thẻ Visa và thẻ Mastercard là những mạng lưới thanh toán có quy mô toàn cầu do 2 tổ chức phát hành và quản lý. Mạng lưới thanh toán này cho phép người dùng có thể sử dụng thẻ thanh toán để trả tiền các dịch vụ, hàng hóa đã mua bằng cách tra thẻ vào máy chấp nhận thẻ hoặc nhập mã số thẻ của mình trong hình thức thanh toán trực tuyến.

Visa hay Mastercard không trực tiếp phát hành thẻ thanh toán, mà muốn làm thẻ thanh toán quốc tế bạn phải tìm đến tổ chức phát hành thẻ.

2. Sự khác biệt giữa thẻ Visa và thẻ Mastercard

Đều là thẻ thanh toán quốc tế, chính vì thế thẻ Visa và thẻ Mastercard có nhiều điểm tương đồng hơn là khác biệt

Cụ thể như sau:

Giống:

  • Cả 2 loại đều bao gồm 3 loại thẻ: thẻ ghi nợ (thẻ Visa Debit, thẻ Mastercard Debit), thẻ tín dụng (thẻ Visa Credit, thẻ Mastercard Credit) và thẻ trả trước (Visa Prepaid và Mastercard Prepaid).
  • Được chấp nhận ở hơn 30 triệu điểm chấp nhận thẻ tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới
  • Được bảo mật bằng xác minh 2 bước trong quá trình thanh toán
  • Hạn mức sử dụng tương tự nhau ở thẻ tín dụng Visa và thẻ tín dụng Mastercard.
thẻ Mastercard
So sánh thẻ Visa và thẻ Mastercard

Khác:

  • 2 loại thẻ thuộc 2 mạng lưới thanh toán khác nhau
  • Một số nơi thích dùng Visa, nơi khác lại thích Mastercard.

Ví dụ: Nếu thanh toán trong nước,thì thẻ Visa được chấp nhận ở nhiều nơi hơn so với thẻ Mastercard, tuy nhiên ở châu Âu hoặc Singapore thì thẻ Mastercard có phần nổi trội hơn, ở Mỹ thì American Express lại được ưa chuộng hơn vòn thẻ Visa và thẻ Mastercard tương đương nhau.

3. Nên làm thẻ Visa hay thẻ Mastercard

Khi đã biết được sự khác biệt giữa thẻ Visa và thẻ Mastercard nhiều khách hàng lại băn khoăn làm thẻ ở đâu là tốt nhất. Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều khách hàng mong đợi có câu trả lời nhất  vì gần như thẻ nào cũng tốt để sử dụng. Tuy nhiên, các bạn có thể cân nhắc các yếu tố sau để lựa chọn nên làm thẻ Visa hay thẻ Mastercard.

  • Dùng thẻ Visa hay Mastercard của ngân hàng có nhiều ưu đãi và khuyến mại hơn
  • Bạn sử dụng thẻ thanh toán quốc tế chủ yếu là mua hàng trên mạng hay đi du lịch, công tác, sinh sống ở nước ngoài… bạn nên tìm hiểu xem ở nơi bạn sử thẻ họ ưu ái dùng thẻ Visa hay Mastercard?

Tuy nhiên ở nước ta hiện nay  có nhiều khác hàng muốn mở thẻ thanh toán quốc tế nhưng gặp phải rất nhiều những vấn đề như không đủ điều kiện mở thẻ, không đủ điều kiện đóng phí duy trì thẻ…. Như vậy Chiếc thẻ nào là là phù hợp nhất?

VTC Mastercard chiếc thẻ ưu Việt có một không hai chỉ có tại VTC Pay!!!

the-vtc-mastercard
Thẻ VTC Mastercard

VTC MasterCard là thẻ ảo trả trước, với thẻ này, khách hàng có thể thanh toán hóa đơn các loại mặt hàng tại bất kì địa điểm naò chấp nhận thanh toán bằng thẻ MasterCard. Khách hàng có thể dùng chiếc thẻ này để mua sắm, thanh toán phí quảng cáo google, facebook, mua game, mua item… Ngoài ra, mọi khách hàng hoàn toàn có thể được hưởng khuyến mãi, quà tặng hấp dẫn dành cho chủ thẻ VTC MasterCard.

Chiếc thẻ này có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các loại thẻ khác như: Phí mở thẻ và duy trì thẻ rẻ nhất hiện nay, không giới hạn độ tuổi, không phải ký nhiều loại giấy tờ.Thế nên nó cự kỳ hữu dụng cho những việc chi trả tại nước ngoài. Chỉ cần truy cập vào website: https://card.vtcpay.vn/, và quỹ thời gian bỏ ra là 2 phút là mọi thủ tục để sở hữu một chiếc thẻ siêu cấp naỳ. Hình thức tiêu bao nhiêu, nạp bấy nhiêu, phù hợp với nhu cầu sử dụng và được chấp nhận trên toàn thế giới

Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ biết được sự khác biệt giữa thẻ Visa và thẻ Mastercard. Sau đó chọn cho mình một chiếc thẻ thanh toán quốc tế phù hợp với mình nhất.

thẻ Visa và thẻ Mastercard

BÌNH LUẬN