So sánh khác biệt Ví điện tử – Ví kỹ thuật số – Ví di động

0
5

Ví điện tử là sản phẩm quen thuộc đối với đa số người dùng hiện nay. Tuy nhiên với nhiều thuật ngữ ví di động, ví kỹ thuật số thực sự lại đem đến băn khoăn và thắc mắc với người dùng liệu có điểm gì khác biệt. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

Ví điện tử là gì? Ví kỹ thuật số, ví di động là gì?

“Ví điện tử” là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất. Nhưng có lẽ không nhiều người biết rằng “ví kỹ thuật số” là một cách gọi khác của ví điện tử. Nó là một hệ thống cho phép người dùng thực hiện hầu như toàn bộ các giao dịch trong cuộc sống mà không cần sử dụng đến tiền mặt.

Không cần cầm theo ví, không cần tiền mặt, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh là khách hàng có thể thanh toán được hàng ngàn giao dịch. Trong khi một tên trộm có thể lấy ví của bạn và truy cập vào thẻ tín dụng của bạn trong vài giây, thì ví kỹ thuật số được bảo mật bởi mật mã, xác thực vô cùng bảo mật.

Ví di động là một ứng dụng chỉ được lưu trữ trên điện thoại thông minh, trong khi ví kỹ thuật số được hỗ trợ đa nền tảng, trên máy tính để bàn, máy tính xách tay và thiết bị di động.

Lợi ích của việc sử dụng ví điện tử

Đầu tiên phải kể đến sự tiện lợi của việc sử dụng ví điện tử. Với quá nhiều tiện ích như thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, mua mã thẻ điện thoại, nạp thẻ Game, nhắc lịch thanh toán, tự động thanh toán,… chắc chắn sẽ trở thành một công cụ hữu ích không thể thiếu đối với gia đình bạn.

Một lợi ích khác là tiết kiệm. Để khuyến khích người sử dụng, ví không chỉ đáp ứng khả năng dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian, nó còn cung cấp các mức ưu đãi, giảm giá đối với hầu hết các dịch vụ, thẻ quà tặng, voucher,…

Quản lý tiền mặt chính xác, đầy đủ và việc theo dõi tài chính có thể được kiểm soát.

Các ví điện tử khác nhau như thế nào?

Nói chung, khi tải app hoặc truy cập website của tổ chức tài chính có uy tín mà bạn tin tưởng, bạn sẽ thực hiện cung cấp thông tin cá nhân và thông tin thẻ ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của bạn.

Ngoài những tiện ích thanh toán, ví cho phép bạn lưu trữ tiền mặt.

Thông thường, ví kỹ thuật số là miễn phí, nhưng bạn cũng nên tham khảo về các điều khoản và điều kiện, hay ưu đãi dành cho người sử dụng của từng ví điện tử.

Tham khảo ngay Ví VTC Pay để hưởng trọn vẹn hàng ngàn ưu đãi. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đường dây nóng 1900 1530 để được giải đáp.

>>> Ví điện tử VTC Pay cung cấp phương thức xác thực Smart OTP

Video hướng dẫn mở tài khoản Ví VTC Pay

vi-dien-tu-nen-dung

BÌNH LUẬN