Sinh viên có làm thẻ thanh toán quốc tế được không?

0
78

Ngày nay thương mại điện tử đang “lên ngôi”, rất nhiều người mong muốn sở hữu thẻ thanh toán quốc tế bởi sự tiện lợi của nó trong đó có cả đối tượng sinh viên. Thế nhưng sinh viên có làm thẻ thanh toán quốc tế được không? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn sinh viên, đặc biệt là những bạn đang theo học chuyên ngành kinh tế, thương mại điện tử và dang có ý định tập tành chạy quảng cáo trên Google hoặc Facebook.

1. Tìm hiểu chung về thẻ thanh toán quốc tế

Thẻ thanh toán quốc tế là loại thẻ được phát hành bởi các tổ chức tài chính quốc tế nhằm phục vụ cho việc mua sắm hàng hóa từ nước ngoài, mua sắm khắp mọi nơi trên toàn thế giới miễn là nơi đó có dịch vụ hỗ trợ thanh toán bằng chiếc thẻ này.

Thẻ Visa, thẻ MasterCard là những thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi các tổ chức tài chính quốc tế lớn có tầm ảnh hưởng toàn cầu và được phân phối tại các quốc gia qua các ngân hàng địa phương. Chính vì vậy có thể coi thẻ thanh toán quốc tế lưu hành tại Việt Nam là thẻ được phát hành nhờ sự hợp tác giữa ngân hàng địa phương với các tổ chức lớn này.

thẻ mastercard là thẻ gì

2. Sinh viên có làm thẻ thanh toán quốc tế được không?

Sinh viên nếu muốn mở thẻ thanh toán quốc tế mang thương hiệu Visa hoặc Mastercard thì chỉ có thể mở thẻ ghi nợ và thẻ trả trước.  Không chỉ riêng sinh viên mà tất cả những khách hàng có độ tuổi từ 18 trở lên đều có thể đăng ký mở và sử dụng những loại thẻ này. Trong đó mở thẻ trả trước được xem là cách đơn giản nhất. Bởi lẽ loại thẻ này phù hợp với đối tượng chưa có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng tại ngân hàng phát hành thẻ hoặc không đủ điều kiện để mở thẻ tín dụng quốc tế

Riêng đối với thẻ tín dụng quốc tế thì đòi hỏi người mở thẻ phải chứng minh tài chính ổn định hàng tháng qua hợp đồng, bảng lương hoặc sao kê tài chính từ ngân hàng. Điều kiện này rất khó để sinh viên mở được thẻ tín dụng quốc tế.

Hiện nay trên thị trường thẻ Việt Nam có một chiếc thẻ thanh toán quốc tế ảo trả trước khá phù hợp với nhu cầu và thu nhập của các bạn sinh viên. Đó chính là thẻ TPBank – VTC Mastercard. Thẻ TPBank – VTC Mastercard được đồng phát triển bởi ngân hàng TPBank và VTC Pay. Khi mở thẻ Mastercard ảo này bạn không cần phải đến ngân hàng để làm thủ tục đăng ký mở thẻ. Mọi thao tác sẽ được diễn ra hoàn toàn trên internet và chỉ sau 3 phút bạn sẽ sở hữu ngay một chiếc thẻ thanh toán quốc tế. Điều kiện mở thẻ TPBank – VTC Mastercard không quá khó khăn. Bạn không bị giới hạn độ tuổi hay phải chứng minh thu nhập. Chỉ với 1 số điện thoại bạn có thể mở được tối đa 5 thẻ Mastercard.

Thẻ TPBank – VTC Mastercard

Chi phí mở thẻ là 6000 đồng/ thẻ và 4600 đồng phí duy trì thẻ hàng tháng. Đây là một con số không hề lớn đối với các bạn sinh viên. Thẻ TPBank – VTC Mastercard được chấp nhận thanh toán tại bất kỳ website nào có gắn biểu tượng Mastercard. Tuy là thẻ ảo nhưng TPBank – VTC Mastercard đật chuẩn an toàn của Mastercard. Bên cạnh đó thẻ còn được ứng dụng công nghệ mã CVC động dùng một lần giúp đảm bảo an toàn trong từng giao dịch…

Xem thêm về thẻ TPBank – VTC Mastercard tại đây

Như vậy các bạn sinh viên hòa toàn có thể đăng ký và sở hữu một chiếc thẻ thanh toán quốc tế mang thương hiệu Mastercard. Còn chờ gì nữa hãy mở thẻ Mastercard ảo nga hôm nay thôi.

 

BÌNH LUẬN