Sài thẻ Mastercard – thật nhanh thanh toán quốc tế một chạm

0
9

Liệu có thể sử dụng thẻ Mastercard để thanh toán toàn bộ các giao dịch quốc tế phát sinh hay không? Có thực sự chỉ với một cú click chuột đã hoàn tất việc thanh toán quốc tế?

Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ Mastercard là thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi tổ chức Tài chính quốc tế Mastercard Worldwide. Tên thẻ được tạo bởi một Ngân hàng hoặc Ví điện tử, đi kèm tổ chức phát hành (ví dụ VTC Mastercard).

Có 4 loại thẻ Mastercard được sử dụng trên thị trường

♦ Thẻ Mastercard Debit: thẻ được liên kết với tài khoản ngân hàng, khi khách hàng nạp tiền vào thẻ ngân hàng, thì cũng sẽ được tiêu dùng tương ứng số tiền trong thẻ.

♦ Thẻ Mastercard Credit: là thẻ tín dụng được cấp dựa vào khả năng tài chính hàng tháng của khách hàng. Tùy vào đánh giá, bạn sẽ được phép sử dụng theo một hạn mức do ngân hàng đặt ra và trả “nợ” cho ngân hàng khi tới hạn.

♦ Thẻ Mastercard Prepaid: với thẻ trả trước này, khách hàng chỉ được phép tiêu dùng số tiền đã nạp trực tiếp vào tài khoản thẻ tại ngân hàng mà không phải thông qua tài khoản ngân hàng liên kết nào

Thẻ Matercard ảo: thẻ được mở và hiển thị hoàn toàn trực tuyến, người dùng cũng cần nạp tiền vào thẻ và có thể tiêu dùng số tiền đã nạp, hiểu đơn giản chính là thẻ trả trước ảo.

Có thể bạn quan tâm:

>>Mastercard – 3 phút mở thẻ thanh toán cả thế giới trong tầm tay

>>Cẩn trọng trong sử dụng thẻ Mastercard ảo – Bạn có biết?

Với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng Việt Nam, thẻ Mastercard ảo đang phổ biến hơn cả, bởi nó có ưu điểm vượt trội hơn những loại thẻ khác ở mức độ bảo mật cao hơn, hạn chế việc bị hack thẻ, sử dụng dễ dàng, các mức phí cũng thấp hơn.

Lợi ích của thẻ Mastercard?

Với thẻ Mastercard trong tay, việc thanh toán của bạn sẽ không còn bị giới hạn trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam

  • Mua hàng trực tuyến trên các trang bán hàng thương mại điện tử hàng đầu thế giới như Amazon, eBay,…, các trang bán hàng có tích hợp tính năng thanh toán qua Ví điện tử như Ví điện tử VTC Pay,…;
  • Đăng ký các dịch vụ trực tuyến của AppStore, Google Play, Microsoft Store, các kho game online,… để download hàng ngàn ứng dụng;
  • Verified các tài khoản trực tuyến như: Paypal, eBay, MoneyBookers, Facebook Credit, Google Adwords,…

 

Sử dụng thẻ Mastercard thanh toán quốc tế

Bất cứ loại thẻ Mastercard nào, cũng có 4 thông tin được kê khai khi thanh toán giao dịch quốc tế

  • Họ và tên chủ thẻ: được in hoa, không dấu trên mặt trước của thẻ;
  • Số thẻ: một dãy số bao gồm 16 chữ số;
  • Ngày tháng hết hạn thẻ: ngày tháng hết hạn của thẻ được in dưới dạng tháng/năm;
  • Mã CVV: mã bảo mật của thẻ được in trên mặt sau thẻ.

Với 3 loại thẻ cứng thông thường, do các thông tin kể cả bảo mật đều được in trên thẻ, do đó, khách hàng cần đặc biệt lưu ý cất giữ thẻ cẩn thận để tránh làm mất.

Còn với thẻ Mastercard ảo, thông tin sẽ được hiển thị trực tuyến

phuong-thuc-thanh-toan-tren-appstore

Trong đó (1) là số thẻ Mastercard, (2) là mã CVV động, thay đổi trong từng giao dịch, (3) là ngày tháng hết hạn của thẻ. Bởi vậy, tính bảo mật của thẻ Mastercard ảo cao hơn hẳn thẻ vật lý thông thường.

Ví dụ thanh toán đơn hàng Taobao, bạn thực hiện như sau

Khách hàng chỉ cần nhập các thông tin được yêu cầu, sau đó chọn xác nhận để hoàn thành thanh toán.

Chúc bạn thành công với thẻ Mastercard! Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tới số hotline 1900 1503 để được giải đáp.

mở thẻ ngay

BÌNH LUẬN