[Review – Sát thủ vô hình ] Căng não từng chi tiết – Hồi hộp đến ngạt thở

0
53 views

Sát thủ vô hình – Ly kỳ đến từng mảnh ghép trong phim. Cách kể chuyện trong phim lấy nền tảng với thủ pháp “Người kể chuyện không đáng tin” (unreliable narrator). Các tình huống được Adrián Doria kể lại nhưng anh luôn có thái độ ẩn tránh, che giấu sự thật hoặc một phần sự thật của câu chuyện. Bộ phim kịch tính hơn khi đạo diễn đưa ra mô – típ nội dung câu chuyện chỉ xoáy quanh lời khai của một nhân vật. Qua đối thoại để lập luận về các tình huống có thể xảy ra. Trong đó, nhân vật chính thứ 2 là nữ luật sư Virginia Goodman giữ vai trò mỏ neo.

[ Review - Sát thủ vô hình] Từng mảnh bức tranh được hoàn thiện vào phút cuối
cuộc đối thoại giữa 2 nhân vật chính trong bộ phim Sát thủ vô hình

The Invisible Guest – Sát thủ vô hình do Oriol Paulo làm đạo diễn và quy tụ dàn diễn viên đình đám tại Tây Ban Nha. Ngay từ trailer, bộ phim không thu hút khán giả bởi tiếng súng, đánh đấm hay những màn khoe thân nóng bỏng, tất cả bao quanh bởi bầu không khí u ám sau những vụ giết người.

Tóm tắt nội dung phim Sát thủ vô hình

Adrián Doria – một doanh nhân thành đạt có gia đình hạnh phúc bên vợ và cô con gái. Nhưng anh đã vô tình bị vướng vào vòng lao lý với nghi án với cô tình nhân vụng trộm. Một luật sư cực kỳ giỏi, chưa từng thua bất kỳ vụ án nào – Virginia Goodman, muốn ra tay giúp đỡ Doria trước khi về nghỉ hưu. Cả hai người chỉ có 3 giờ đồng hồ để vạch ra các kế hoạch thoát tội, tạo ra những lời khai để dễ tin và dễ dàng tránh tội nhất. Bởi vì, rắc rối ở đây chính là vụ án mạng mà hung thủ có vẻ như đã bốc hơi theo đúng nghĩa đen khỏi hiện trường.

DIỄN VIÊN VÀ DIỄN XUẤT

[Review - Sát thủ vô hình] Căng não từng chi tiết - Hồi hộp đến ngạt thở
Dàn diễn viên chính trong Bộ phim sát thủ vô hình

Mặc dù các thể loại hình sự về ám sát trong phòng kín không còn xa lạ ngay cả các nền phim Châu Âu và Châu Á. Nhưng đạo diễn kiêm biên kịch Oriol Paulo nỗ lực phá cách về cấu trúc và lối kể, thoát khỏi công thức của các bộ phim cùng thể loại. Ông không còn sử dụng mô – típ lấy dữ kiện từ nhiều nhân vật. Thay vào đó, bộ phim chỉ xoáy quanh lời khai của nhân vật chính, qua đối thoại để lập luận về các tình huống có thể xảy ra với người ấy.

Với thủ pháp người kể chuyện không đáng tin – unreliable narrator. Các tình huống được Doria kể lại nhưng anh luôn có thái độ ẩn tránh che giấu đi sự thật thật sự.

Ngoài phần thoại giữa hai nhân vật, phim còn chen vào một số cảnh hồi tưởng lại. Nhiều tình tiết, lý luận cùng những cú lật mặt bất ngờ và liễn tiếp diễn ra suối chiều dài bộ phim buộc khán giả không thể rời mắt và phải tập trung theo dõi đến cuối cùng. Bởi không chỉ là một câu chuyện và toàn bộ phim lên đến bốn năm câu chuyện của Doria kể lại. Chưa đánh giá đến diễn xuất, nhân vật chính trong bộ phim này mang một vè ngoài đẹp trai, lịch lãm. Từng hành động, lời nói cho tới cách ăn mặc và thói trăng hoa đều được nam diễn viên thể hiện cực kỳ tốt. Với một khuôn mặt bình tĩnh và luôn tỉnh như sáo khi đang phải đối mặt với các rắc rối đang diễn ra.

[Review - Sát thủ vô hình] Căng não từng chi tiết - Hồi hộp đến ngạt thở
Diễn xuất không thể tài tình của Mario Casas đã giúp bộ phim được đánh giá cao
[Review - Sát thủ vô hình] Căng não từng chi tiết - Hồi hộp đến ngạt thở- 3
Hình ảnh diễn viên Mario Casas

ÂM THANH – HÌNH ẢNH – KỸ XẢO

Phải nói đến nhạc nền của bộ phim phối hợp với nội dung và diễn xuất của các nhân vật phù hợp đến từng chi tiết. Tạo cho khán giả cảm xúc kịch tính đến ngạt thở và căng thẳng suy nghĩ theo những dòng mạch của phim. Lời thoại và biểu cảm của các nhân vật như chạy theo từng nhịp của phim. Đôi khi lại nhẹ nhàng, yếu mềm ở những giây phút yếu lòng.

[Review - Sát thủ vô hình] Căng não từng chi tiết - Hồi hộp đến ngạt thở - 5
Không thể phủ nhận tài năng diễn xuất của diễn viên người Tây Ban Nha này
[Review - Sát thủ vô hình] Căng não từng chi tiết - Hồi hộp đến ngạt thở - 6
Cảm xúc nhân vật trong phim biến tấu bất ngờ

Hung thủ là ai và làm thế nào mà hắn có thể thoát khỏi một căn phòng khóa kín, hắn đã ra tay ra sao? Lên kế hoạch chi tiết như thế nào thì có lễ nên giành để bạn ra rạp cùng phân tích và suy nghĩ theo mạch của các nhân vật. Sát thủ vô hình được đánh giá là một bộ phim tuyệt vời với diễn xuất không thể chê được của hai nhân vật chính.

MUA VÉ XEM PHIM NGAY HÔM NAY

 

BÌNH LUẬN