Toàn bộ hộ dân quận 12 được tiếp cận và sử dụng nước sạch

0
33 views
Thanh toán tiền nước Gia Định

Mới đây, các hộ dân quận 12 vui mừng khi được tiếp cận và sử dụng nước sạch trên địa bàn theo Nghị quyết 35/NQ-HĐND của Hội đồng Nhân dân thành phố và Quyết định 1805/QĐ-UBND của UBND thành phố sang ngày mùng 1 tháng 11, tại Hội trường UBND Quận 12. Theo đó, UBND Quận 12 và Công ty Cổ phần Cấp nước Trung An đã phối hợp tổ chức Lễ công bố “100% hộ dân trên địa bàn Quận 12 được tiếp cận và sử dụng nước sạch”.

thanh-toan-tien-nuoc-online-vtc365

Theo báo cáo của Phó Chủ tịch UBND Quận, đến ngày 30/10/2016 tổng số hộ dân trên địa bàn Quận 12 được cung cấp nước sạch là 130.796 hộ/130.796 hộ, đạt tỷ lệ 100%. Tuy nhiên, tốc độ tăng dân số cơ học trên địa bàn Quận 12 nhanh gây áp lực lớn đến việc phát triển kinh tế xã hội, phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là giải quyết nhu cầu nước sạch cho Nhân dân.

Tại Hội nghị, có ông Lê Văn Khoa – Phó chủ tịch UBND TPHCM tham gia phát biểu. Theo ông, từ nay đến cuối năm ngành cấp nước thành phố sẽ có xu hướng giảm dần việc cung cấp nước sạch bằng bồn chứa nước tập trung, đồng hồ tổng, máy lọc nước gia đình,nhằm mục đích thay đồng hồ nước lắp cho từng hộ dân. Cũng theo ông, Tình trạng người dân sử dụng nước giếng khoan, nước ngầm vẫn còn nhiều, không chỉ trong quận 12 mà còn ở các quận khác, ngay cả khi có nguồn nước sạch cung cấp đến từng hộ gia đình. Ông Khoa cũng khuyến cáo người dân: “Không nên sử dụng nước giếng khoan trực tiếp bởi kiểm tra các mẫu nước giếng khoan cho thấy 92% không đạt yêu cầu ăn uống, sinh hoạt thể hiện qua hàm lượng amoni cao hơn mức cho phép 7,33 lần, có khả năng gây ra ung thư, thiếu oxy trong máu; độ pH thấp hơn mức cho phép 1,76 lần dẫn đến các bệnh ngoài da, ngứa, bệnh răng miệng; hàm lượng sắt cao hơn mức cho phép 75,7 lần dẫn đến thay đổi màu sắc thực phẩm, khó tiêu …”  Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng đưa ra ý kiến đề nghị sự cấp nước ổn định cho người dân từ phía Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn và các cơ quan chức năng, tránh tình trạng mất nước, thiếu nước, đồng thời đảm bảo chất lượng nước đạt chuẩn theo quy định.

Thanh toán tiền nước quận Nhà Bè nhanh chóng với VTC Pay

 

Giờ đây, người dân quận 12 có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nước mà không lo nguồn nước bị nhiễm khuẩn, nhiễm bệnh. Cùng với mục tiêu mang lại cuộc sống tốt hơn cho người dân đó, VTC Pay cũng mang đến cho các hộ dân quận 12 nói riêng và TP. HCM nói chung dịch vụ thanh toán tiền nước online vô cùng thông minh và tiện ích. Và như vậy, người dân không chỉ được sử dụng nước sạch, đảm bảo tiêu chuẩn mà còn được trải nghiệm một dịch vụ vô cùng tiện ích, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức một cách hiệu quả.

BÌNH LUẬN