Phân biệt thẻ Visa và thẻ Mastercard – Nên sử dụng thẻ nào tiện lợi nhất?

0
23
thẻ thanh toán quốc tế - thẻ Mastercard

Bài viết này sẽ giúp các bạn phân biệt thẻ Visa và thẻ Mastercard cùng các thẻ quốc tế thông dụng khác hiện nay. Chuyên gia tài chính khuyên dùng thẻ nào? Theo đó, bạn sẽ có cơ sở để lựa chọn cho mình một chiếc thẻ phù hợp với nhu cầu tiêu dùng và khả năng chi trả của mình.

Phân biệt thẻ Visa và thẻ Mastercard

Trên khái niệm chức năng: thẻ Visa và thẻ Mastercard đều là thẻ dùng để thanh toán quốc tế. Bạn có thẻ hiểu đơn giản, Thẻ thanh toán quốc tế là thẻ dùng để giao dịch trên khắp thế giới mà không cần phân biệt ở Việt Nam hay ở Mỹ hay ở bất cứ đâu trên thế giới. Chỉ cần địa chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa, Mastercard,… là bạn có thể sử dụng thoải mái.

Hiện nay, không chỉ có 2 loại thẻ thanh toán quốc tế kể trên. Thực tế, còn nhiều loại thẻ thanh toán quốc tế khác. Ngoài thẻ Visa và thẻ Mastercard thì chúng ta còn có thẻ JCB, thẻ American Express, thẻ AnionPay,…

Để cho dễ hiểu, chúng ta cùng phân tích các tính chất các loại thẻ này trong bảng dưới đây.

Thẻ Visa Thẻ Mastercard Thẻ JCB Thẻ American Express Thẻ Union Pay
Tên công ty phát hành Visa International Service Association MasterCard Worldwide  JCB  American Express  China Union Pay
Trụ sở Mỹ Mỹ Nhật Bản Mỹ Trung Quốc
Địa điểm sử dụng Thanh toán trên toàn thế giới Thanh toán trên toàn thế giới Chủ yếu ở Nhật Bản và chấp nhận thanh toán ở một vài địa điểm khác. Chủ yếu ở Mỹ Chủ yếu ở Trung Quốc

Trên đây là cách giúp các bạn Phân biệt thẻ Visa và thẻ Mastercard đơn giản nhất. Ngoài ra, khi sử dụng thì 2 loại thẻ này còn có thêm nhiều tính năng và ưu đãi khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm tại các ngân hàng phát hành thẻ.

Nên sử dụng thẻ nào tiện lợi nhất?

Phân biệt các loại thẻ thanh toán quốc tế thông dụng ở ngân hàng hiện nay:

  1. Debit Card – Thẻ ghi nợ
  2. Credit Card – Thẻ tín dụng
  3. Prepaid Card – Thẻ trả trước
  4. Thẻ Visa và thẻ Mastercard ảo

Một sự lựa chọn hoàn hảo không thể bỏ qua chính là thẻ Mastercard ảo. Dẫn đầu xu hướng thanh toán và tiêu dùng tiện lợi hiện nay, thẻ Mastercard ảo được đánh giá là chuyên gia tài chính tức thời giúp bạn thanh toán mọi lúc mọi nơi.

Tham khảo ngay thẻ TPBank – VTC Mastercard ảo 

  • Đặc điểm tiêu biểu của thẻ Mastercard ảo

thẻ Visa và thẻ Mastercard ảo

  • Ưu điểm tiện lợi chỉ có tại thẻ TP Bank – VTC Mastercard ảo

thẻ Visa và thẻ Mastercard ảo

Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký thẻ Mastercard ngay hôm nay. TPBank – VTC Mastercard giúp bạn thanh toán tiện lợi hơn bao giờ hết.


THÔNG TIN LIÊN QUAN: 


 

BÌNH LUẬN