Những ưu điểm của thẻ trả trước quốc tế mà bạn chưa biết

0
26 views

Tại Việt Nam, so với thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, thẻ trả trước là loại thẻ thanh toán quốc tế không được nhiều người biết tới và sử dụng. Tuy nhiên, thẻ cũng có nhiều chức năng thanh toán ưu Việt và thuận tiện mà người dùng nên cân nhắc lựa chọn…

Thẻ trả trước quốc tế là gì? 

Thẻ trả trước (tên tiếng Anh là prepaid card) là 1 trong 3 loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến trên thế giới. Thẻ có chức năng thanh toán quốc tế tương tự như thẻ ghi nợ (debit card): khách hàng cần nạp tiền vào thẻ trước rồi mới sử dụng, khác với thẻ tín dụng có thể chi tiêu trước rồi hoàn trả tiền sau.

Thẻ trả trước quốc tế là loại thẻ thanh toán quốc tế không liên kết với tài khoản ngân hàng
Thẻ trả trước quốc tế là loại thẻ thanh toán quốc tế không liên kết với tài khoản ngân hàng

Mặt khác, so với thẻ ghi nợ, thẻ trả trước quốc tế lại không liên kết với tài khoản ngân hàng. Bạn có thể làm thẻ mà không cần phải đăng ký tài khoản tại ngân hàng phát hành. Tại một số nước tiên tiến như Hàn Quốc, Nhật Bản,.. bạn còn có thể mua thẻ bán sẵn tại siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi để sử dụng mà không cần tới ngân hàng để làm thủ tục đăng ký. Tại Việt Nam, thẻ trả trước tuy không phổ biến và bày bán như hàng tiêu dùng, nhưng khách hàng có thể tới ngân hàng đăng ký nhanh chóng hoặc đăng ký online.

Thẻ trả trước có những ưu điểm gì? 

Nhiều người thắc mắc, nếu cùng là chức năng thanh toán quốc tế, cùng hình thức “nạp bao nhiêu, tiêu bấy nhiêu”; tại sao họ nên chọn thẻ trả trước thay vì thẻ ghi nợ phổ biến hơn tại Việt Nam? Bởi lẽ, thẻ trả trước có những ưu diểm độc nhất mà các loại thẻ khác không có:

  • Không liên kết tài khoản ngân hàng là 1 ưu điểm lớn của thẻ trả trước. Đặc điểm này giúp khách hàng rút ngắn các bước định danh khi làm thủ tục đăng ký mở thẻ.
  • Ngoài ra, nếu muốn cho, tặng, biếu 1 số tiền lớn cho một người khác, bạn không cần phải để tiền mặt trong phong bì hay chuyển tiền phức tạp, mà có thể nạp tiền vào thẻ trả trước và trao cho họ.
Thẻ trả trước quốc tế có thể làm một món quà tặng đựng tiền tiện lợi.
Thẻ trả trước quốc tế có thể làm một món quà tặng đựng tiền tiện lợi.
  • Cũng bởi đặc điểm không liên kết tài khoản ngân hàng, nên nếu chẳng may bị mất thông tin thẻ, bạn cũng chỉ bị mất tiền trong thẻ mà không làm ảnh hưởng đến tiền trong tài khoản. Vậy nên, khi sử dụng thẻ trả trước, bạn hãy chỉ coi thẻ là công cụ thanh toán và nạp đủ số tiền cần chi tiêu, chứ không nên dự trữ quá nhiều tiền trong thẻ.
  • Sử dụng thẻ trả trước, bạn sẽ yên tâm hơn khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử hay quẹt thẻ tại các nhà hàng, siêu thị,.. mà không lo bị thiết hại lớn khi mất thông tin thẻ hoặc mất thẻ.
  • Bên cạnh dạng thẻ cứng được phát hành bởi ngân hàng, thẻ trả trước còn có dạng thẻ ảo, được đăng ký online nhanh chóng với giá phí cực rẻ.

Thẻ ảo quốc tế trả trước TP Bank VTC Mastercard – đăng ký online nhanh chóng 

lam-the-mastercard-voi-ma-CVV-dong
Hình ảnh mô tả thẻ Mastercard

Thẻ VTC Mastercard là thẻ đồng phát hành của ví điện tử VTC Pay TP Bank. Thẻ phát hành dưới dạng thẻ ảo, chỉ có hình ảnh giao diện trên website nhưng có đầy đủ tính năng thanh toán online như thẻ trả trước Mastercard thông thường. Nếu bạn đang có nhu cầu làm thẻ thanh toán quốc tế để mua sắm online thì thẻ VTC Mastercard ảo chính là sự lựa chọn phù hợp nhất.

  • Đăng ký nhanh chóng chỉ trong 2 phút. Đăng ký ngay!
  • Giá phí cực rẻ: chỉ 6.000 đồng mở thẻ và 4.600 đồng duy trì thẻ trên tháng
  • Chính sách khóa thẻ, đóng thẻ tiện lợi. Nếu bạn chỉ muốn sử dụng thẻ cho mục đích tạm thời và không muốn bị trừ tiền duy trì hàng tháng, thì VTC Mastercard chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.
  • Bảo mật an toàn: VTC Mastercard áp dụng công nghệ CVC động, mã CVC thay đổi 10 phút 1 lần thay vì mã CVC cố định in trên thẻ cứng thông thường.
  • Không giới hạn độ tuổi đăng ký. Thông thường, các ngân hàng thường giới hạn khách hàng làm thẻ trả trước từ 15 hoặc 18 tuổi trở lên, còn với VTC Mastercard, chỉ cần có hộ chiếu hoặc CMTND bạn đã có thể mở thẻ.

ĐĂNG KÝ DỄ DÀNG – BẢO MẬT CAO – THANH TOÁN THUẬN TIỆN. vtcmastercard_3

BÌNH LUẬN