Những lưu ý đặc biệt khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế Mastercard!

0
113
thẻ thanh toán quốc tế - thẻ Mastercard

Ngày nay, việc sở hữu một chiếc thẻ thanh toán quốc tế Mastercard như là một nhu cầu cần thiết nếu bạn muốn tiêu dùng quốc tế thuận tiện nhất. Nhưng khi làm thẻ Mastercard thì bạn cần phải lưu ý những điều gì khi sử dụng? Xem ngay bài viết để biết thêm chi tiết nhé.

Thẻ Mastercard là gì? Thẻ Mastercard là cách mọi người gọi các thẻ thanh toán quốc tế như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước mang thương hiệu Mastercard được đặt trụ sở tại Mỹ. Đây là thẻ thanh toán quốc tế, nên bạn có thể dùng thẻ này để mua sắm và tiêu dùng trên toàn thế giới. Thông thường hầu hết là như thế vì vẫn còn loại thẻ tương tự như Visa, JCB và American Express chấp nhận thanh toán ở những nơi khác nhau trên thế giới. Tính đến cuối tháng 4 năm 2017, thẻ Mastercard được chấp nhận thanh toán hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đặc biệt lưu ý những điều sau khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế Mastercard!

1/ Không để lộ thông tin trên thẻ

Khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế Mastercard, bạn cần đặc biệt lưu ý đến việc bảo mật thông tin. Chỉ cần bạn để lộ thông tin trên thẻ, kẻ gian có thể dùng tiền để mua sắm và tiêu dùng online tự do. Hoặc tiền trong tài khoản sẽ không cánh mà bay. Chính vì thế, mà nhiều người khi sử dụng thẻ Mastercard vật lý thường phải cào loại bỏ mã CVC/CVV trên thẻ. Để bảm bảo an toàn, bạn cần giữ kín những thông tin sau: Tên chủ thẻ, số thẻ, Mã CVC và ngày hết hạn.

Ngoài ra, bạn còn có một lựa chọn thanh toán quốc tế có tính bảo mật an toàn khác chính là thẻ Mastercard ảo. Thẻ TP Bank – VTC Mastercard sử dụng mã bảo mật CVC động, giúp bảo mật an toàn đến từng giao dịch mà không lo bị hacker truy cập tài khoản của mình qua mã CVC.

thẻ thanh toán quốc tế Mastercard
Thẻ TP Bank – VTC Mastercard

2/ Có thể thẻ thanh toán quốc tế của bạn đang bị khóa

Nếu một ngày đẹp trời, khi thanh toán mà giao dịch không thành công tại một số trang website. Có thể thẻ của bạn đã bị khóa chiều thanh toán để đảm bảo tính an toàn. Bạn cần liên hệ với ngân hàng để mở thẻ.

3/ Mất ID/ Password

Trong trường hợp này, bạ cần liên hệ ngay với tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà phát hàng thẻ để được nhận lại ID và Pass. Đây đều là những thông tin quan trọng khi sử dụng thẻ.

4/ Duy trì tiền trong tài khoản

Theo quy định của thẻ thanh toán quốc tế Mastercard ở Việt Nam, hàng tháng bạn sẽ mất phí duy trì thẻ. Phí duy trì thẻ nhiều hay ít còn phụ thuộc vào ngân hàng phát hành thẻ và loại thẻ bạn đang sử dụng. Thông thường thẻ tín dụng sẽ có mức phí cao nhất rồi đến các thẻ ghi nợ, trả trước. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người tiêu dùng làm thẻ Mastercard. Nếu chỉ có nhu cầu mua sắm, thanh toán online,… thì lựa chọn hàng đầu cho bạn chính là thẻ TP Bank – VTC Mastercard ảo. Tiêu bao nhiêu, nạp bấy nhiêu phí duy trì thẻ thấp nhất thị trường.

5/ Nạp tiền để kích hoạt thẻ

Đây là yêu cầu đầu tiên để sử dụng một chiếc thẻ thanh toán quốc tế Mastercard hay Visa. Số tiền trong tài khoản phải đủ phí kích hoạt thẻ và phí duy trì thẻ tháng đầu tiên. Có vẻ như những bạn không có nhu cầu nhiều ở một chiếc thẻ Mastercard vật lý với tiền phí lớn như thế sẽ gây ra nhiều bất cập. Chính vì thế, thẻ TP Bank – VTC Mastercard ra đời giúp bạn giảm thiểu các chi phí của thẻ một cách tối đa.

Thẻ TP Bank – VTC Mastercard là thẻ ảo trả trước, có đầy đủ chức năng và công dụng của thẻ thanh toán quốc tế Mastercard. Mọi thông tin và hình ảnh trên thẻ được hiển thị online trên màn hình ứng dụng, được bảo mật chặt chẽ với nhiều lớp bảo mật. Điều đặc biệt của thẻ chính là mã CVC động giúp an toàn đến từng giao dịch và hoạt động của thẻ.

MỞ THẺ MASTERCARD ẢO THANH TOÁN TIỆN LỢI NGAY HÔM NAY!

tạo thẻ Mastercard ảo

XEM NGAY:
» Hướng dẫn tra cứu chi tiết hóa đơn tiền nước và nộp tiền nước online
» Hướng dẫn đăng ký thẻ Mastercard ảo năm 2018 cực tiện

BÌNH LUẬN